ReadyPlanet.com
dot


ครอบครัวจะแตกจริงหรือ


สวัสดีค่ะ ขอรบกวนด้วยนะคะ

ดิฉันเกิดวันที่ 17 กรกฎาคม 2513 วันศุกร์ เวลาประมาณ 18:00 น. สามีเกิดวันที่ 7 มีนาคม 2512  วันศุกร์ ไม่ทราบเวลา ลูกสาวเกิด 23 พฤศจิกายน 2540 วันอาทิตย์ เวลา 11:35 น.

ดิฉันอยู่กับสามีมาประมาณ 12 ปี มีปัญหาทะเลาะกันเสมอ  เมื่อวันที่ 16 สิงหา ที่ผ่านมา ได้ทะเลาะกันอีก จนเขาออกจากบ้าน ขนเสื้อผ้า เครื่องใช้ไปบางส่วนไม่ทั้งหมด แต่ก็ยังรับลูกที่โรงเรียนมาส่งบ้าน รอจนดิฉันกลับจากทำงาน แล้วเขาก็ออกจากบ้านไป แต่ไม่มองหน้ากันและไม่พูดกัน และเขาบอกว่าจะหยุดส่งค่าผ่อนบ้าน รถ (บ้านพึ่งจะซื้อเข้าธนาคารเมื่อกุมภานี้เอง)

ขอถามว่า ดิฉันและเขาดวงชะตาจะต้องเลิกรากันหรือไม่

ตอนนี้เครียดมากค่ะ  ทั้งตัวดิฉันและลูกสาว ตอนนี้ใกล้สอบด้วย

ขอบคุณมากค่ะผู้ตั้งกระทู้ ชนัดดา :: วันที่ลงประกาศ 2007-09-07 12:48:09 IP : 202.44.4.41


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (760403)

ขออนุญาตทายตรง ๆ ว่า สามีมีกิจกรรมมากในด้านผู้ที่นิยมชมชอบเขา และตัวคุณมีลูกสาวที่นำเกียรติยศ ลาภผลอันสูงมาให้ ลูกสาวคือมงคลอันแท้จริงสำหรับตัวคุณ

ผู้แสดงความคิดเห็น ใบลาน วันที่ตอบ 2007-09-07 21:52:17 IP : 58.10.61.52


ความคิดเห็นที่ 2 (760530)

ขอบคุณคุณใบลานค่ะ  แต่ไม่เข้าใจตรง ๆ ทีเดียวนักว่า ดวงชะตาจะต้องเลิกรากันหรือ ยังคงต้องติดอยู่ในห่วงกรรมกันจนตายจากกันไป  ขอรบกวนกรุณาตอบให้กระจ่างอีกครั้งนะคะ ขอบคุณค่ะ 

ตอนนี้ดิฉันศึกษาสมาธิ ฝึกจิต และ ตั้งใจดูแลลูกสาวให้ดี เพื่อเป็นกุศลให้แต่ตัวดิฉันเหมือนที่คุณใบลานบอกค่ะ 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนัดดา วันที่ตอบ 2007-09-08 08:47:34 IP : 202.44.4.41


ความคิดเห็นที่ 3 (760965)

1. ในดวงชะตาของคุณและสามีมีสิ่งที่บอกเหมือนกันอย่างหนึ่งว่า คุณทั้ง 2 คน คุยกันน้อยไป และต่างก็ใช้ความคิดและความรู้สึกของตนเองในการพิจารณาและตัดสินปัญหา

2. การจะถามว่าครอบครัวจะแตกกันหรือไม่นั้น เป็นคำถามที่ตรงและแรง การตอบในที่สาธารณะเป็นเรื่องที่ยาก เพราะคนที่ไม่เข้าใจปัญหาก็อาจจะพิจารณากันไปคนละทิศละทาง ผมถามคุณก่อนดีกว่าว่า

 2.1 ครอบครัวดั้งเดิม คุณพ่อและคุณแม่ของคุณอยู่ใกล้ชิดกันมากแค่ไหน จากดวงชะตาพบว่า คุณแม่ของคุณรวมทั้งบุคคลเพศหญิงในครอบครัวของคุณ มักเก็บตัว หรือมีโลกส่วนตัว

2.2 ประกอบกับสามีของคุณก็ไม่ใช่คนที่จะมาพูดคุย เล่นหยอกเย้ากัน คือต่างก็มีโลกส่วนตัวของตนเอง และปัญหาของคุณก็คือ โลกของคุณและสามีเป็นโลกคนละมิติ

ขอทราบคำตอบจากคุณก่อนดีกว่าว่า เป็นอย่างไร แล้วผมจะมาเฉลยผลให้ภายหลัง

ผู้แสดงความคิดเห็น อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย วันที่ตอบ 2007-09-09 00:30:36 IP : 125.25.134.106


ความคิดเห็นที่ 4 (762631)

ดิฉันรู้สึกดีใจ และขอกราบขอบพระคุณ อาจารย์วิโรจน์ มากค่ะ ที่กรุณาสละเวลาตอบปัญหาดิฉัน

 

การที่ดิฉันตั้งคำถามลักษณะนี้ เป็นการยากที่จะตอบโดยตรง แก่ผู้ตอบ ต้องขอโทษเป็นอย่างมากค่ะ  แต่เนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้น บวกกับความคิดของดิฉันในขณะนี้ ซึ่งท้อแท้ต่อการประคับประคองครอบครัวให้ดำเนินต่อไป  จึงคิดที่จะได้คำแนะนำทางดวงชะตา เพื่อนำไปแก้ไขและตัดสินใจในการดำเนินชีวิตให้ดีขึ้นแก่ตัวเอง ครอบครัวและบุคคลรอบข้าง

 

ตามที่อาจารย์ทำนายดวงชะตาว่าดิฉันและสามีพูดคุยกันน้อย มีโลกส่วนตัว และต่างตัดสินปัญหาด้วยความรู้สึกของตนนั้นชัดเจนถูกต้องมากค่ะ และจากคำถามของอาจารย์  ดิฉันขอตอบอาจารย์ดังนี้ค่ะ

 

พื้นฐานครอบครัวดิฉัน 

ดิฉันเป็นลูกสาวคนโต พี่น้อง 3 คนเป็นผู้หญิงทั้งหมด คุณพ่อคุณแม่ไม่มีสมบัติ ไม่มีบ้านส่วนตัว คุณพ่อเกษียณราชการ ปัจจุบันอยู่กับน้องสาวคนกลาง ดื่มเหล้าจัด สมัยก่อนเล่นการพนัน ติดผู้หญิง ทำให้ต้องหย่าร้างกับคุณแม่ แต่ก็เลิกกับผู้หญิงคนนั้น และมาจดทะเบียนสมรสกับคุณแม่ใหม่ แต่ก็ไม่ได้อยู่กับคุณแม่ เพราะจะมีเรื่องทะเลาะกันอยู่เรื่อย ๆ คุณแม่ทำงานหนักตั้งแต่ดิฉันและน้อง ๆ ยังเล็ก คุณพ่อก็ไม่ได้สนใจในครอบครัว ทำให้คุณแม่เป็นคนคิดมาก เครียดแค้น มองเรื่องทุกเรื่องรอบตัวเป็นลบ ไม่มีการปล่อยวาง จะบังคับลูก ๆ ทุกคนให้ทำตามที่คุณแม่คิด ถ้าไม่ทำตามก็จะทะเลาะกัน และจะพูดจาทำให้ลูกรู้สึกเหมือนอกตัญญู พักอยู่กับครอบครัวลูกสาวคนใดได้ไม่นาน ก็จะทะเลาะและมีปัญหากับลูก และลูกเขยทุกคน เมื่อต้นเดือนสิงหาคุณแม่ดิฉันย้ายเข้ามาอยู่กับครอบครัวดิฉันด้วย  และปัญหาที่ดิฉันมีกับสามีจนสามีแยกออกไปเมื่อ 27 สิงหาก็เพราะคุณแม่ จนสามีบอกว่าถ้าคุณแม่ดิฉันอยู่บ้านที่อยู่ด้วยกันนี้ สามีจะไม่กลับเข้ามา

 

นิสัยส่วนตัวของดิฉัน

เป็นคนแข็งนอกอ่อนใน  จิตใจอ่อนไหวง่าย โกรธง่าย แต่จะหายเร็ว เก็บอารมณ์ไม่อยู่มักจะแสดงออก ใจร้อน พูดเก่ง ต่อหน้าคนอื่นจะเป็นคนขึ้เล่น พูดเล่น จะเป็นฝ่ายง้อสามีก่อนเสมอเวลาทะเลาะกัน เพราะไม่ต้องการให้มีปัญหานาน เก็บเงินได้ดี เข้ากับคนอื่นรอบข้างได้ง่าย

  

พื้นฐานครอบครัวของสามี

คุณพ่อคุณแม่สามีไม่มีสมบัติ ไม่มีบ้านส่วนตัว  สามีเป็นลูกคนสุดท้อง พี่น้อง 3 คน คนโตเป็นผู้ชายไม่เอาไหน เมื่อ 2 ปีก่อนเกือบจะทำให้ดิฉันกับสามีเลิกกัน ตอนนี้สร้างภาระหนี้สินให้สามีดิฉันรับผิดชอบอยู่  คนรองเป็นผู้หญิง เป็นคนที่มีอิทธิพลต่อสามี เพราะเป็นคนที่ส่งให้สามีเรียน เพราะคุณพ่อคุณแม่สามีมีสามีเมื่ออายุมากแล้ว  สามีตอนเด็กพักอยู่หอพักกับเพื่อนจนเรียนจบ ไม่ได้อยู่กับครอบครัว คุณพ่อสามีเสียชีวิตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว คุณแม่สามีอยู่กับลูกสาวคนรองจนเมื่อเดือนมีนาที่ผ่านมา หลังจากดิฉันและสามีซื้อบ้านใหม่ สามีก็ไปรับคุณแม่เขามาอยู่ด้วย คุณแม่เขาอายุ 80 ปีแล้วค่ะ ตอนนี้มีอาการหลง รับรู้เป็นบางเวลา   ยอมรับค่ะว่าไม่เคยอยู่ด้วยกันมาก่อน พอมาอยู่ด้วยกันดิฉันปรับตัวไม่ได้ ทำให้เครียด

 

 นิสัยส่วนตัวของสามี

เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง ยึดตัวเองเป็นหนึ่ง ต้องการเอาชนะ ไม่ว่าเรื่องใด  ตอนเด็กเรียนเก่งมากจนได้รับรางวัลพระราชทานเรียนดี ติดเพื่อน ทะเยอทะยาน ชอบสังคม ชอบกีฬาประเภท ยิงปืน (ยิงแม่นเข้าเป้ากลาง) ดำน้ำ ตอนนี้เป็นสมาชิกชมรมคนรักรถยี่ห้อแพงยี่ห้อหนึ่ง ต้องการการยอมรับจากคนรอบข้าง เอาแต่ใจตัวเอง ไม่พูด คิดอะไรทำเลย ไม่รับฟังคำแนะนำจากใคร เก็บเงินไม่ได้ สร้างภาระหนึ้สินตลอดเวลา เคยบอกดิฉันตอนทะเลาะกันครั้งแรกว่า ถ้าอยู่กับเขา ต้องปรับตัวมาหาเขาเอง เขาจะไม่ปรับปรุงตัวหรือปรับเปลี่ยนตัวเอง

 

เมื่อต้นเดือนกันยาที่ผ่านมา เพื่อแก้ปัญหา ดิฉันได้ให้คุณแม่ดิฉันย้ายออกไปอยู่คอนโดของดิฉัน โดยดิฉันดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย  

 

ส่วนสามี  เมื่อวันศุกร์วันที่ตั้งกระทู้ตอนค่ำ 7 กันยา ดิฉันก็ง้อตามระเบียบค่ะ (เพราะคนข้างบ้านบอกว่าสามีพาผู้หญิงอื่นมาหลับนอนที่บ้านเก่า แต่ดิฉันไม่ได้เห็นเอง) สามีบอกจะกลับมาแต่มีข้อแม้เรื่องคุณแม่ดิฉันต้องออกไป  เขาจะเอาคุณแม่เขาเข้ามาอยู่ และดิฉันต้องจ่ายค่ารถเอง และค่าบ้านคนละครึ่งกับเขา 

 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ 9 กันยา เขาขนของกลับเข้ามา และพาคุณแม่เขากลับมาอยู่แล้ว

 

รถที่ซื้อเป็นชื่อเขาแต่ดิฉันใช้ เหลือผ่อนอีก 12 งวด   เขาใช้รถอีกคันเหลือผ่อนอีก ปีครึ่ง เป็นรถยี่ห้อแพง รถคันนี้ก็ชื่อเขา แต่ดิฉันเป็นคนดาวน์ให้   บ้านเป็นชื่อสองคนพึ่งจะซื้อ  ผ่อนธนาคาร 30 ปี   เงินเดือนของเขามากกว่าดิฉัน 2 เท่า เขามีหนี้บัตรเครดิตจำนวนมาก ส่วนดิฉันไม่มีหนี้บัตรเครดิตส่วนตัวเพราะจ่ายเต็มจำนวนทุกเดือน ดิฉันกลัวการเป็นหนี้ค่ะ

 

ต้องขอกราบประทานโทษอาจารย์ด้วยนะคะ ที่เขียนมาเหมือนเป็นการระบายมากกว่า แทนที่จะเป็นการตอบคำถาม ของอาจารย์ เพราะตอนนี้ดิฉันสับสนมาก และท้อแท้ต่อการประคับประคองครอบครัวให้ดำเนินต่อไป ทั้งเรื่องหนี้สิน ทั้งเรื่องผู้หญิงของสามี (ไม่ทราบมีจริงหรือไม่) ซึ่งถ้าดิฉันทราบถึงดวงชะตาดิฉันกับสามีมีอันต้องเลิกรากันในภายภาคหน้าหรือต้องติดห่วงกรรมกันตลอดไป ดิฉันก็คงจะตัดสินใจได้ดีขึ้น

 

ดิฉันกราบขอบพระคุณอาจารย์ที่สละเวลามาตรวจดูดวงชะตาของดิฉัน ดิฉันขอน้อมรับคำพยากรณ์เพื่อการพิจารณาตัดสินใจโดยตัวดิฉันเองในการนำไปปรับกับการดำรงชีวิตให้ดีขึ้น 

 

ขอบุญกุศลที่ดิฉันสร้างดลบันดาลให้อาจารย์และครอบครัวประสบแต่ความสุข ความเจริญ ด้วยเทอญ

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนัดดา วันที่ตอบ 2007-09-11 14:35:27 IP : 202.44.4.41


ความคิดเห็นที่ 5 (762633)

ดิฉัน สามี และ ลูกสาว  เกิดที่กรุงเทพค่ะ  ปัจจุบันอยู่จังหวัดระยอง

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนัดดา วันที่ตอบ 2007-09-11 14:37:24 IP : 202.44.4.41


ความคิดเห็นที่ 6 (762836)

ขอโพสรูปดวงประกอบครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Phainon วันที่ตอบ 2007-09-11 18:37:12 IP : 61.90.143.87


ความคิดเห็นที่ 7 (1802247)
ครอบครัวเราจะเป็นอย่างไรต่อคะ  อยากรบกวนถามอาจารย์ค่ะ สามีเกิดวันพุธที่ 14 ก.ย.2526  ดิฉันเกิด วันเเสร์ที่ 1 ก.ย.2522 ลูกชายเกิดวันอังคารที่ 24 ก.ค.51 ตอนนี้เรากำลังมีปัญหากันค่ะ  อยากรู้ดวงชะตาชีวิตคู่ของเราค่ะ  ขอบคุณอาจารย์มากนะคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ตา วันที่ตอบ 2008-07-15 16:46:03 IP : 61.7.174.20[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.