ReadyPlanet.com
dot


เว็บนี้จะรับดูดวงหรือไม่? อย่างไร?


ขออนุญาตเป็นตัวแทนผู้ชมเว็บในการถามเรื่องนี้นะครับ พยายามจะลุ้นให้เว็บพันธมิตรแห่งนี้คึกคักกับเขาบ้าง เชื่อว่ามีผู้สนใจอยากถามดวงกันอยู่ไม่น้อย แต่ยังเกี่ยงให้คนอื่นเป็นรายแรกอยู่ ถ้าทางเว็บต้องการรับพยากรณ์อยู่แล้วจะได้เริ่มถามตอบกันไปเลย แต่ถ้าจะไม่รับก็แล้วแต่นโยบายเว็บซึ่งมีข้อดีข้อเสียไปอีกแบบ แต่ก็ควรประกาศออกมาเลยครับ


ผู้ตั้งกระทู้ โรจน์ :: วันที่ลงประกาศ 2006-11-23 08:01:39 IP : 61.7.253.226


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (453750)

รู้สึกว่าจะไม่รับนะครับ เห็นเขียนทำนองว่าดูตามเวป ได้และให้ข้อมูลได้ไม่ครอบคลุม อาจทำให้พลาดและเกิดผลเสียทั้งคนทายและรับทาย

แต่ในฐานะผู้ชม ผมว่า คนมาดูดวงตามเวป เขามีวิจารณญาณในการนำไปใช้นะครับ ก็แหมของฟรี แล้วยังให้ข้อมูลน้อย แต่หวังจะให้โหรรู้ละเอียดไปทุกเรื่องก็เกินไป บางทีก็เป็นเรื่องส่วนตัวไม่รู้จะไปถามใคร ก็มาปกปิดชื่อเข้ามาถามก็มี

อีกอย่างมีรายชื่อโหรในส่วนโหราพยากรณ์แล้ว ก็น่าจะปรากฏตัวแสดงตัวอย่างให้ประชาชนรับรู้ว่าเป็นผู้มีความสามารถขนาดใด ประทับใจเพียงพอที่จะให้เขานัดหมาย หรือ ขับรถไปไกลๆ เพื่อสอบถามกันในรายละเอียดหรือไม่ สมัยนี้ยุคนี้ก็ต้องอย่างนี้

อีกอย่างการทายตามเวป โหรก็สามารถกลั่นกรองข้อมูลตอบกว้าง ตอบแคบ ตามความเหมาะสมหรืออารมณ์ของคนทายได้ อะไรที่อยากได้ข้อมูลเพื่มก็สอบถามได้ หรือ เชิญมาคุยกันหลังไมค์ดีกว่าทำนองนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น มฤ+อพ-อท วันที่ตอบ 2006-11-23 11:33:09 IP : 58.147.105.18


ความคิดเห็นที่ 2 (453940)

ขอบคุณคุณโรจน์มากครับที่สอบถามเรื่องนี้มา เพราะเป็นเรื่องที่คุยกันตั้งแต่สร้างเว็บแล้ว โดยได้ข้อสรุปว่า จะลองปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติดู ถ้ามีคนถาม ก็จะตอบ แต่คงไม่ได้โปรโมทออกมา

สำหรับความเห็นของคุณ มฤ+อพ+อท ขอชี้แจงครับว่า เราไม่ได้บอกว่าไม่รับดูดวงในเว็บบอร์ดครับ เคยคิดอย่างนั้นเหมือนกันก่อนที่จะเปิดตัวเว็บ แต่ก็ตัดสินใจว่าปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า

ที่ไม่ได้เน้นเรื่องดูดวงผ่านเว็บบอร์ด ก็ด้วยเหตุผลว่า ไม่แน่ใจว่าทีมงานจะมีเวลาตอบได้ทันใจผู้ถามหรือเปล่า เพราะบางทีก็ยุ่งกับงานเหมือนกัน แต่กำลังหารือกับทีมงานอยู่ว่า จะเขียนกติกาการดูดวงในเว็บให้ชัดเจนเหมือนกับเว็บพันธมิตรหรือเปล่า แล้วจะรีบแจ้งเร็วๆนี้ครับ

สำหรับคำถามของคุณ มฤ+อพ-อท ผมไม่รู้จะตอบอย่างไรครับ เพราะทางเว็บนี้ไม่ได้ปฏิเสธการดูดวงผ่านเว็บ ส่วนเรื่องการแสดงตัวโหรผ่านโหราพยากรณ์ว่าน่าจะแสดงตัวอย่างให้ประชาชนรับรู้นั้น จริงๆแล้ว อยากให้เข้าใจก่อนว่าวัตถุประสงค์หลักของเว็บนี้คือการรวบรวมและเผยแพร่ความรู้ทางโหราศาสตร์ ไม่ใช่โฆษณานักพยากรณ์ แต่ละท่านที่เราลงชื่อไว้ในหน้า โหราพยากรณ์ นั้น ทางทีมงานไปขอให้ท่านอนุญาตลงชื่อในเว็บนี้เพื่อให้ครบถ้วนตามเนื้อหาที่เราคิดไว้ ดังนั้นการจะช่วยตอบคำถามในเว็บบอร์ด ผมคิดว่าขอให้เป็นดุลยพินิจของแต่ละท่านที่จะตอบเป็นกรณีๆไปดีกว่า และผมไม่เชื่อว่าการตอบทางเว็บบอร์ดจะเป็นการพิสูจน์ความสามารถ โดยเฉพาะเพื่อหวังให้เป็นลูกค้า เพราะในอินเตอร์เน็ต เราไม่มีทางรู้เลยว่าใครเป็นใคร ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำเป็นต้องระมัดระวังในเรื่องนี้ด้วย ถ้าจะตอบก็คงเป็นในลักษณะกรณีศึกษาให้นักโหราศาสตร์มาร่วมแสดงความคิดเห็นจะได้ฝึกฝนทักษะความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมา มากกว่าจะเป็นไปเพื่อการค้าครับ

เรื่องวิจารณญาณของผู้ดูดวงตามเว็บ ผมเชื่อว่าส่วนใหญ่มีวิจารณญาณที่ดีครับ แต่บางทีผมก็เป็นห่วงเหมือนกัน เช่น ขอฤกษ์ผ่าตัด ขอฤกษ์แต่งงาน ฯลฯ เพราะเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องใหญ่ กว่านักโหราศาสตร์จะวางฤกษ์ได้ ต้องดูอย่างละเอียด มิฉะนั้นอาจเกิดผลเสียกับเจ้าชะตาได้ แต่ก็ยังมีคนมาถามผ่านเว็บบอร์ดอยู่เรื่อยๆ

เขียนชี้แจงเสียยาว ขออนุญาตสรุปคำตอบต่อคำถามคุณโรจน์นะครับว่า เว็บนี้รับดูดวงผ่านเว็บบอร์ด ถ้ามีคนมาถาม ส่วนเรื่องกติกาได้ข้อสรุปยังไงจะรีบแจ้งนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Pallas วันที่ตอบ 2006-11-23 18:42:25 IP : 61.90.143.85


ความคิดเห็นที่ 3 (454009)
ครับ เรื่องกติกากับความคาดหวังหรือความต้องการของคนถามที่มักจะสวนทางกันนี่พูดมากเดี๋ยวจะกลายเป็นการบ่นเรื่องในเว็บตัวเอง ขอฝากท่านที่ต้องการสอบถามดวงชะตาก็แล้วกันครับว่าในเมื่อทางทีมงานเปิดโอกาสให้แล้ว ขอให้ใช้โอกาสอย่างมีวิจารณญาณครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ วันที่ตอบ 2006-11-23 22:10:42 IP : 58.136.18.173[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.