ReadyPlanet.com
dot


ทรัมป์คาดว่าจะลงนามในคำสั่งผู้บริหารเพื่อเสนอราคากำหนดเป้าหมายไปที่


 โดนัลด์ทรัมป์กำลังเตรียมที่จะลงนามในคำสั่งของผู้บริหารที่อาจกัดกร่อนการคุ้มครองทางกฎหมายสำหรับ บริษัท โซเชียลมีเดียสำหรับเนื้อหาที่โพสต์บนแพลตฟอร์มของพวกเขาซึ่งอาจทำให้พวกเขามีการเรียกร้องความรับผิดจากเนื้อหาที่ขัดแย้งกัน

หากรอดพ้นจากความท้าทายทางกฎหมายที่คาดการณ์ไว้คำสั่งดังกล่าวอาจอนุญาตให้หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางทำการคว่ำบาตร บริษัท ต่างๆที่ในการตัดสินของรัฐบาลไม่ได้รับการปฏิบัติด้านบรรณาธิการด้วยซ้ำ
นักวิชาการเตือนว่าคำสั่งของทรัมป์ไม่ถูกต้องตามกฎหมายและกล่าวว่าได้รับการออกแบบมาเพื่อพยายามกระตุ้นให้เกิดการโต้เถียงและสร้างความว้าวุ่นใจเมื่อประเทศผ่านไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งเป็นเหตุการณ์สำคัญที่น่ากลัวของผู้เสียชีวิต 100,000 รายจากโควิด -19
แต่ เพื่อเป็นระเบิดล่าสุดของประธานาธิบดีในการต่อสู้ที่เพิ่มขึ้นกับบริษัท เทคโนโลยีขนาดใหญ่รวมทั้งTwitterและFacebook
ทวิตเตอร์เมื่อวันจันทร์ที่ติดอยู่การเชื่อมโยงความเป็นจริงการตรวจสอบเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองคนที่กล้าหาญทวีตส่งที่ประธานโกหกเกี่ยวกับความปลอดภัยของอีเมล์ในการออกเสียงลงคะแนน
Twitterกล่าวว่าทวีตดังกล่าวละเมิด "นโยบายความซื่อสัตย์ของพลเมือง" ซึ่งห้ามมิให้ผู้ใช้ "จัดการหรือแทรกแซงการเลือกตั้งหรือกระบวนการของพลเมืองอื่น ๆ "
อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีกล่าวหาว่า บริษัท ทำเช่นนั้น - แทรกแซงการเลือกตั้ง - ในทวีตเมื่อคืนวันพุธ “ บิ๊กเทคกำลังทำทุกอย่างเพื่อ CENSOR ก่อนการเลือกตั้งปี 2020” ทรัมป์เขียนและเสริมว่า“ ฉันจะไม่มีวันปล่อยให้มันเกิดขึ้น!”
คำสั่งผู้บริหารของทรัมป์ซึ่งเป็นร่างที่เผยแพร่ทางออนไลน์จะกล่าวหาว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย“ คัดเลือกเซ็นเซอร์” และพยายามลบการคุ้มครองทางกฎหมายสำหรับ บริษัท เหล่านั้นภายใต้มาตรา 230 ของพระราชบัญญัติความเหมาะสมในการสื่อสาร
“ คำสั่งนี้เป็นความพยายามที่จะข่มขู่ บริษัท เทคโนโลยีจากการใช้เครื่องมือที่ขาดไม่ได้ในการปกป้องความสมบูรณ์ของวาทกรรมสาธารณะทางออนไลน์” Jameel Jaffer ผู้อำนวยการบริหารของ Knight First Amendment Institute แห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบียกล่าว “ ไม่ว่าคำสั่งนี้จะเป็นอย่างอื่นก็ไม่ใช่ความพยายามโดยสุจริตในการปกป้องการพูดฟรีทางออนไลน์”
นอกจากนี้คำสั่งดังกล่าวจะเชิญชวนให้ Federal Trade Commission แจ้งว่ามีอคติทางออนไลน์และห้ามไม่ให้รัฐบาลกลางใช้จ่ายในการโฆษณาหรือการตลาดบนแพลตฟอร์ม
คำสั่งดังกล่าวอยู่ภายใต้การท้าทายทางกฎหมายและยังไม่ชัดเจนว่า บริษัท โซเชียลมีเดียจะรับผิดชอบทางกฎหมายเพิ่มเติมสำหรับเนื้อหาที่โพสต์บนแพลตฟอร์มของตนอันเป็นผลมาจากคำสั่งดังกล่าวหรือไม่
Marty Lederman ศาสตราจารย์แห่งศูนย์กฎหมายมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์กล่าวว่าคำสั่งคือ“ หมวกทุกใบ” และ“ ห้ามวัวควาย”
“ ร่างคำสั่งของผู้บริหารเต็มไปด้วยเสียงและความโกรธเกรี้ยวไม่ได้บ่งบอกอะไรเลย” Lederman ทวีต “ ส่วนใหญ่ [มัน] เป็นจำนวนเงินที่สั่งให้กระทรวงพาณิชย์ยื่นคำร้องต่อ Federal Communications Commission (FCC) สำหรับกฎระเบียบที่เสนอเพื่อ "ชี้แจง"” กฎหมายที่จำกัดความรับผิดของ บริษัท เทคโนโลยี
ทำเนียบขาวไม่ได้ปรึกษากับ FCC ก่อนประกาศคำสั่ง CNN รายงาน
“ ความคิดริเริ่มนี้ที่มาจากทำเนียบขาวขู่ว่าจะทำอันตรายมากกว่าผลดีต่อการบังคับใช้โซเชียลมีเดียของรัฐบาลที่มีความรับผิดชอบตามรัฐธรรมนูญและมีประสิทธิภาพ” ฟิลนาโปลีศาสตราจารย์ด้านนโยบายสาธารณะของมหาวิทยาลัย Duke กล่าวในแถลงการณ์ของสื่อ
ทิฟฟานี่ลี่ศาสตราจารย์แห่งโรงเรียนกฎหมายมหาวิทยาลัยบอสตันทวีตว่าคำสั่งของผู้บริหารดังกล่าว“ อ้างว่าแพลตฟอร์มเทคโนโลยีกำลังทำบางสิ่งที่พวกเขาไม่ได้ละเมิดการตีความกฎหมายที่ไม่ถูกต้องและหน่วยงานที่ปฏิบัติงานไม่สามารถตรวจสอบได้ สิ่งที่ไม่ได้ทำมันก็ไม่ผิด”
แต่ทรัมป์โน้มน้าวให้การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นแหล่งน้ำสำหรับการพูดออนไลน์ “ นี่จะเป็นวันสำคัญสำหรับโซเชียลมีเดียและ FAIRNESS!” เขาทวีต
ด้วยการเพิ่มการต่อสู้ใน บริษัท ต่างๆเช่น Twitter และ Facebook ทรัมป์อาจเสี่ยงต่อการสร้างความเสียหายให้กับแพลตฟอร์มที่เป็นประโยชน์ต่ออาชีพทางการเมืองของเขา Twitter ส่งข้อความของเขาไปยังผู้คน 80 ล้านคนเป็นประจำและผู้จัดการแคมเปญของเขาให้เครดิตแคมเปญโฆษณาบน Facebookด้วยชัยชนะของทรัมป์ในปี 2559
Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้งFacebookแนะนำในการสัมภาษณ์ของFox News ที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดีว่า Twitter ไม่เหมาะสมที่จะตั้งค่าสถานะข้อความที่ทำให้เข้าใจผิดโดยทรัมป์
“ ฉันเชื่ออย่างยิ่งว่า Facebook ไม่ควรเป็นผู้ตัดสินความจริงของทุกสิ่งที่ผู้คนพูดบนโลกออนไลน์” Zuckerberg กล่าว “ บริษัท เอกชนไม่ควรเป็นโดยเฉพาะ บริษัท แพลตฟอร์มเหล่านี้ไม่ควรอยู่ในฐานะที่ทำเช่นนั้น”
Facebook, Twitterและแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ถูกวิพากษ์วิจารณ์หลังจากการเลือกตั้งในปี 2559 สำหรับการจัดแคมเปญโฆษณาชวนเชื่อจากต่างประเทศที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเป็นปฏิปักษ์ต่ออุดมการณ์และอัตลักษณ์ในแวดวงการเมืองและสังคมของสหรัฐฯ หลังจากนั้นซักเคอร์เบิร์กไปต่อหน้าสภาคองเกรสและเสนอความมั่นใจว่า บริษัท กำลังใช้มาตรการเพื่อ จำกัด การส่งข้อความที่ออกแบบมาเพื่อทำให้การเลือกตั้งพิการ slotxo pussy888
แม้เครือข่ายโซเชียลมีเดียขนาดใหญ่จะเป็นมิตรกับสาเหตุของทรัมป์ แต่แวดวงสื่ออนุรักษ์นิยมมักกล่าวหาว่า บริษัท ต่างๆมีอคติด้านบรรณาธิการกับเสียงอนุรักษ์นิยม แต่ละ บริษัท มีกฎห้ามใช้คำพูดเหยียดผิวและคำพูดแสดงความเกลียดชังอื่น ๆ
“ Twitter กำลังมีส่วนร่วมในการแทรกแซงการเลือกตั้งในปี 2020” Matt Gaetz จากพรรครีพับลิกันในฟลอริดาผู้พิทักษ์ทรัมป์กล่าวในพอดคาสต์ที่จัดทำโดยอดีตที่ปรึกษาทรัมป์สตีฟแบนนอนในความคิดเห็นที่ CNN ตั้งค่าสถานะไว้ “ พวกเขาวางนิ้วหัวแม่มือบนเครื่องชั่ง”
 


ผู้ตั้งกระทู้ donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-17 16:24:15 IP : 49.49.248.166


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4417466)

 slotxo

pussy888

 

ผู้แสดงความคิดเห็น jaoyhing วันที่ตอบ 2021-02-17 16:26:09 IP : 49.49.248.166[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.