ReadyPlanet.com
dot


นักวิทยาศาสตร์ยูกันดาพัฒนาอุปกรณ์เพื่อที่จะต่อสู้กับโควิด -19


<ส่วน> |

ทั้งที่รัฐบาลแนะนำวิถีทางเพิ่มเติมเพื่อลดการแพร่ระบาดสรรพสิ่งโควิด -19 นักวิทยาศาสตร์ในพื้นที่จำนวนเอ็ดจึงจับสิ่งประดิษฐ์ขึ้นไปมาบนเรือเพื่อที่จะตอบสนองประกบการแพร่ระบาดของโรคนี้

หลังฉากนวัตกรรมลงความว่านักเรียนและอาจารย์แห่งมหาวิทยาลัยณอูกันดาแหล่แห่งด้วยกันผู้เชี่ยวชาญที่ภาคเอกชนในประเทศ

ในทั้งหมดนวัตกรรมนวชาต ๆ ได้แก่ น้ำยาฆ่าเชื้อแปลนแฮนด์ฟรีชุดแข่งขันอย่างรวดเร็วเหตุด้วยโรงพยาบาลณต่างจังหวัดกับเครื่องช่วยหายใจกลุ่มนิสิตจากวิทยาลัยอิสลามที่ยูกันดา (IUIU) และสถาบันอุดมศึกษาคาบาเลคว้าพัฒนาน้ำยาฆ่าเชื้อต้นฉบับแฮนด์ให้เปล่าที่ใช้เซ็นเซอร์ในงานจ่ายห้วยและสบู่อัตโนมัติสำหรับการล้างมือ

ของใหม่ตามที่นักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่กล่าวประกอบด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อจะลดการจับกับพื้นผิวที่ติดโรคซึ่งเป็นหนึ่งที่กลไกที่กระตุ้นการแพร่กระจายของ Covid-19

Mr Horus Mwaka หัวโจกผู้พัฒนาเทคโนโลยีของ IUIU กล่าวว่าส่วนประกอบหลักของเครื่อง 19 เช่น ก๊อกน้ำเซ็นเซอร์ด้วยกันถัง

1C; เครื่องมีเซ็นเซอร์แตะแห่งถังน้ำและที่จ่ายสบู่ซึ่งเป็นระบบโดยอัตโนมัติคุณรามือและฆ่าเชื้อโดยอัตโนมัติ 1D;เขากล่าว

| โฆษณาการ
|

ดร. ยาห์ยาอูมาร์อาจารย์ประจำการสาขาเทคโนโลยีสิ่งของ IUIU ซึ่งเป็นหัวหน้าห้องปฏิบัติการแห่งหนเครื่องจักรได้มาการพัฒนากล่าวว่าเครื่องประดิษฐานเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อให้ทำงานโดยอัตโนมัติ

1C พอคุณกระดิกกระเดี้ยมือติดก๊อกจังพอเครื่องเคราจะรั้งขึ้นขึ้นมีไมโครคอนโทรลเลอร์อยู่ใน 1D;เขานินทา.1C; ด้วยว่าการชาร์จใครบางคนสามารถแทงเข้ากับแหล่งจ่ายไฟโดยตรงไม่ก็ใช้ระบบพลังงานแสงอาทิตย์แผง 15 วัตต์สมรรถทำงานได้ แต่เพราะว่าถังขนาดใหญ่ต้องใช้แผงโซลาร์เซลล์ 50 วัตต์ 1Dเขาพูดว่ามันสมอง

แรงจูงใจถือเอาว่าเพื่อตัดทอนการระบาดของโรคภัย แต่งานประยุกต์ใช้ตรงนั้นอยู่นอกเหนือการกระจายเชื้อเขากล่าวว่าสิ่งของนี้ถือสิทธิ์การพัฒนาเป็นหลักเนื่องด้วยวิทยาเขตของเขาทั้งหลายในประเทศ ตู้ทำน้ำเย็นพลาสติก

เครื่องนี้มีราคาไม่แพงด้วยกันสามารถให้บริการอายุมากผู้คนมากมายขึ้นเพราะได้รับงานสนับสนุนขนมจากรัฐบาล1C; เครื่องสนนราคา 150,000 Shss ไม่รวมถังน้ำถังสามารถดำรงฐานะเจอร์ตรงแคนหรือกระป๋อง 250 ล.ซึ่งมีราคา Shs150, 000,1D;เขากล่าวประเทือง

Mr Duncan Bwengye ผู้ริเริ่มนำเครื่องทำลายเชื้อด้วยมืออัตโนมัติประเภทเดียวกันที่สถาบันอุดมศึกษา Kabale กล่าวว่าการปิดกั้นทำให้เลวที่จะหาเครื่องมือเครื่องใช้มาทำเครื่อง

1C; พร้อมด้วยสถานการณ์การกักกันณปัจจุบันจึงเป็นเรื่องชั่วที่จะได้รับเครื่องมือมาชดใช้และสมมติว่ามีมนุษย์สั่งซื้อก็ยากที่จะส่งคำประกาศิตซื้อดังที่ข้อ กำหนด ในงานเดินทาง 1D;อธิป Bwengye กล่าว

น้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์

การผลิตเมื่อวันที่ 21 มีนาคมรัฐบาลอวยให้ผู้สร้างสุรา (แอลกอฮอล์) ตะของอูห้ามดาเปลี่ยนเอทานอล 7.3m ล.เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อมือเพื่อต่อสู้กับวัววิด -19

การพัฒนาตามมาด้วย Uganda National Bureau of Standards (UNBS)เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้เปิดเผยบัญชีรายชื่อ 12 อุตสาหกรรมที่กำเนิดน้ำยาฆ่าเชื้อมาตรฐาน

Mr Haruna Matovu เจ้าสำนัก Samaka Consults Uganda Ltdd ซึ่งเป็นหนึ่งแห่ง บริษัท สถานที่ UNBS ได้รับการรับรองให้ผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อกล่าวว่าพวกเขากำลังผลิตวัสดุสิ้นเปลืองในร้านค้าของตัว.

มาสก์ด้วยกันชิลด์หน้า

เกิดในท้องที่ช่างฝีมือและอุตสาหกรรมสิ่งทอในท้องถิ่นจำนวนรวมหนึ่งกำลังกายทำหน้ากากเกี่ยวกับประชาชนและคนงานทางการแพทย์

Mr Jimmy Mutesa หัวหน้าฝ่ายการตลาดสรรพสิ่ง Nyanza Textile Industries Ltd (Nytil) กล่าวว่า 1C; เรากำลังก่อหน้ากากราคาประหยัดสำหรับบุคคลทั่วไปอิฉันอยู่ในวิธีการการเริ่มเกิดสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ 1D;เขาพูดว่า.

เมื่อเดือนที่แล้วเธอ Daniel Birungi ผู้อำนวยการบริหารของ Uganda Manufacturers Association กล่าวว่า บริษัท Nice House of Plastics และ Crest Foam คว้าออกแบบตัวอย่างมาสก์เค้าหน้าพลาสติกใส

ชุดตรวจสอบวินิจฉัยด่วน

กลุ่มราคาไม่แพงDr Misaki Wayengera อาจารย์ประจำสำนักงานสาขาภูมิคุ้มกันวิทยาและอณูชีววิทยาที่มหาวิทยาลัย Makerere กล่าวว่านกเขากำลังผลิตชุดทดสอบสนนราคาไม่แพงด้วยกันเร็วกว่าเนื่องด้วยทีมเฝ้าตื่นภาคสนาม

ด็อกเตอร์ มิซากมนุษยชาติซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่านวัตกรรมแห่งท้องถิ่นกล่าวว่านี่จะมีความหมายอย่างยิ่งในการแก้ปัญหาการจัดหากลุ่มทดสอบจากต่างชาติที่มี กำหนด

เขากล่าวว่าต่างจากชุดทดสอบณปัจจุบันที่จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรสถานที่ซับซ้อนชุดสรรพสิ่งเขาใช้หลอดกาแฟทดลองขนาดเล็กกับสามารถใช้ที่โรงพยาบาลห่างไกลคว้า

เขากล่าวว่าชุดประลองจะพร้อมใช้งานข้างในสิ้นเดือนนี้หรือต้นเดือนเค้าหน้าดร. มิซากิขอบคุณมหาวิทยาลัย Makerere ที่ให้ทุน

พัดลมระบายอากาศ

โสหุ้ยผู้ป่วยโควิด -19 ที่ป่วยหนักซึ่งครั้งหนึ่งชินอยู่ในเรือนหออภิบาลผู้ป่วยตรากตรำเพื่อการว่าการมักต้องใช้เทคโนโลยีช่วยหายใจที่เรียกหาว่าเครื่องช่วยหายใจ

อย่างไรก็ตามความมุ่งมาดปรารถนาเครื่องช่วยหายใจทั่วโลกเพิ่มขึ้นผู้เชี่ยวชาญระบุว่าราคาเครื่องช่วยหายใจหารอยู่ที่ 25,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ Shs94.2m) สำหรับประเทศที่มีเงินรายได้น้อยเช่นยูกันดาผู้ตั้งกระทู้ wastefulproposa :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-27 15:59:46 IP : 115.87.97.103


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.