ReadyPlanet.com
dot


ถามเรื่องเนื้อคู่ค่ะ


ขอบคุณล่วงหน้านะคะที่กรุณาดูดวงให้ เพศหญิง เกิดวันอังคารที่ 18 กค.2515 ปีชวด เวลา 19.58 น. ตอนนี้แยกทางกับแฟน(แยกกันอยู่ แต่ยังพูดคุยเป็นเพื่อนกัน) มีผู้ชายท้วมขาวเข้ามาในชีวิต ลักษณะตรงตามที่หมอดูทุกคนที่ดูให้ก็จะบอกว่า เขาเป็นคู่เวรคู่กรรมที่ตามเรามา เพราะดูไพ่ยิปซีทีไรก็ได้แต่ไพ่ Judgement ค่ะ และลักษณะที่เจอกันก็น่าจะจริง แต่มีหมอดูคนนึงท่านดูในลักษณะเพ่งกระแสจิตให้ ท่านบอกว่า อย่าไปเลือกคนนี้ เพราะเขาจะทำให้เราทุกข์ ให้รอคนใหม่ที่จะเข้ามาสิ้นปีนี้ ถึงต้นปีหน้าที่เป็นลูกครึ่งหรือคนต่างชาติซึ่งมีลักษณะเป็นหม้ายมีลูกติดมา ขอถามอาจารย์ด้วยเถอะค่ะ ว่าคนที่ว่าเป็นคู่แท้คือลักษณะอย่างไรกันแน่ ไม่อยากพลาดแล้วทำให้ใครทุกข์และไม่อยากให้เขาทำให้เราทุกข์อีกค่ะผู้ตั้งกระทู้ Aomijan :: วันที่ลงประกาศ 2007-08-26 13:46:40 IP : 124.120.38.206


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (760500)

ผมจะดูให้หลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้จะตอบอะไร และอย่างไรดี
ตอบไปแล้วคุณจะเชื่อผมหรือเปล่า ก็ไม่รู้ เชื่อแล้วมันจะดีจริงหรือเปล่าหน่อ

เอาเป็นว่าผมไม่ตอบดวงของคุณเรื่องเนื้อคู่แล้วกัน เพราะปกติเวปเราก็ไม่ดูเรื่องนี้ให้อยู่แล้ว ส่วนสาเหตุมีหลากหลายครับ หลักๆแล้วกันนะครับ เพราะว่าน่าจะเป็นคำตอบส่วนหนึ่งของคุณได้

ปัจจัยทางโหราศาสตร์ จะมีความหมายในเชิงสัญลักษณ์ และปรัชญา ซึ่งจะถูกตีความโดยนักพยากรณ์ และการตีความนั้นก็จะขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ และกรอบความคิดของนักพยากรณ์ ซึ่งก็มีข้อจำกัดอยู่มากเพราะนักพยากรณ์ไม่ทราบถึงสถานการณ์ หรือสิ่งแวดล้อมจริงๆ และผู้ขอคำพยากรณ์ ก็ไม่ได้บอกรายละเอียดครบถ้วน ดังนั้นย่อมเกิดความคลาดเคลื่อนได้

ครั้งหนึ่งเคยมีคนแปลความหมายคำพยากรณ์ของผมไปในอีกความหมายหนึ่ง ประหนึ่งว่าไม่ใช่เนื้อคู่กัน เป็นข้ออ้างเลิกกับแฟน หรือปฏิเสธคนอื่น ผมจึงตัดสินใจไม่ดูเรื่องเนื้อคู่อีก

บางครั้ง อดรู้สึกแปลกใจไม่เหมือนกันว่าทำไม เขาถึงเชื่อหนักหนากับใครก็ไม่รู้ รู้แค่ว่าเป็นนักพยากรณ์ บอกให้ทำโน้น นี้ นั้น เราก็เชื่อ แล้วถ้าวันนั้นเขาพลาด หลง เผลอเรอละครับ ผมเป็นบ่อยไป คำนวนดวงผิดก็หลายครั้ง ยังดีที่ผลการทำนายไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากมาย

สำหรับผมแล้ว โหราศาสตร์เป็นศาสตร์ที่ทำให้เรารู้จัก และเข้าใจธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งชีวิตของแต่ละคน ก็เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาตินี้ การพยากรณ์คล้ายเป็นผลพลอยได้เท่านั้น นี้เป็นสิ่งที่ผมได้รับการสั่งสอน และเชื่อในคำสอนนี้เป็นอย่างยิ่ง

คุณเป็นคนที่อ่อนไหว แทบจะหวั่นไหวต่อสิ่งต่างๆ ไปเสียทุกอย่าง ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา อาจจะเชื่อคนง่าย และผิดหวังอยู่เสมอ ในขณะเดียวกัน คุณก็เป็นคนที่ตัดสินใจที่จะทำอะไรฉับไว วู่วาม ไม่รอบคอบ อาจจะออกแนวมุทะลุ ประเภททำแล้วต้องทำให้ถึงที่สุด ผมลองมองดูแล้วเหมือนไม่มีทางสายกลางเท่าไรเลย สุดท้ายคุณต้องการคนที่จะคอยปกป้องคุณจากสิ่งอันตราย และความหวาดกลัวต่างๆที่คุณรู้สึก ซึ่งคุณเองก็ไม่รู้ว่าคนๆนั้นต้องมีคุณสมบัติแบบไหน เพราะคุณก็สับสนอยู่ (คุณถึงตามดูหมออยู่ตลอดเวลา)

ดังนั้น หากเป็นอย่างนี้ แนะนำให้คุณหยุดค้นหาเนื้อคู่ของคุณเถอะครับ เพราะคุณก็ไม่รู้ว่าคุณต้องการอะไร ค้นหาไปเรื่อยๆ คุณก็สับสน เลือกมาแล้วพอมีปัญหาก็ท้อแท้อีก กลับไปสู่จุดเดิมอีก กลายเป็นกงกรรมกงเกวียนเสียเปล่าๆ อยากให้คุณลองตั้งสติ ค่อยพิจารณา และทำความเข้าใจตัวเองเสียก่อน ว่าสิ่งที่คุณค้นหาจริงๆนั้น คือ อะไร

ขอยกประโยคของ คุณ Pallas ในการตอบกระทู้เกี่ยวกับเนื้อคู่มาให้อ่านอีกครั้งหนึ่ง
================================
" ผมคิดว่า เรื่องความรักควรเริ่มต้นด้วยคนสองคนที่จะพิจารณาคบหากัน มากกว่าจะเริ่มจากการมาดูดวงแล้วบอกว่าเป็นเนื้อคู่กันหรือไม่ หรือคอยมองหาคนที่มีลักษณะเป็นเนื้อคู่ตามที่หมอดูบอก

พระพุทธเจ้าทรงสอนให้เรายึดกฎแห่งกรรม ไม่ใช่พรหมลิขิต เราทุกคนมีสิทธิที่จะเลือกกระทำสิ่งต่างๆตามดุลยพินิจของเราครับ แต่ก็ภายใต้ผลของกรรมที่เราเคยกระทำไว้ในอดีต

โหราศาสตร์เป็นเพียงเครื่องช่วยให้คุณเข้าใจตัวคุณและคู่รักของคุณมากยิ่งขึ้น รู้จังหวะฟ้าที่เหมาะสม เพื่อจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขครับ "
================================

ผู้แสดงความคิดเห็น Phainon วันที่ตอบ 2007-09-08 02:13:20 IP : 58.8.11.64[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.