ReadyPlanet.com
dot


ชีวิตในปี2550นี้เป็นอย่างไรบ้างครับ


ผมเกิดวันจันทร์ที่13มิถุนายน2521เวลา03.30น.เกิดกรุงเทพ อายุ28ปีครับ จะแต่งงานเดือนกุมภานี้แล้วครับ และประกอบอาชีพค้าขายเป็นกิจการของครอบครัว ผมอยากทราบชีวิตในปีนี้ของผมจะเป็นอย่างไรบ้างครับ ด้านการงานการเงิน โดยเฉพาะเรื่องความรักครับ ขอบพระคุณครับ


ผู้ตั้งกระทู้ สุ :: วันที่ลงประกาศ 2007-01-12 10:30:06 IP : 202.29.60.161


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (486697)

พื้นดวง

ดวงทินวรรษ

ยินดีด้วยครับ ขอให้มีความสุขในชีวิตครอบครัวนะครับ

ปกติแล้วคนเรามักจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และสำคัญในชีวิตช่วงอายุ 28-29-30 เพราะ
ช่วงอายุ 28 คือ 2 เท่าของวงรอบเมตอน หรือเมโทนิก (Metonic Cycle) เป็นวัฏจักรที่วงการดาราศาสตร์รู้จักกันดีว่าเป็นจำนวนปีที่ดิถีของดวงจันทร์จะวนกลับมาซ้ำเดิมในวันเดียวกันของปฏิทิน
ช่วงอายุ 29 คือรอบที่ตำแหน่งอาทิตย์ กับ โลกมาอยู่ตรงกัน หมายถึงลัคนาทินวรรษ จะเท่ากับลัคนากำเนิด (รายละเอียดเชิงวิชาการจะค้นมาให้ผู้ศึกษาโหราศาสตร์อีกครั้งหนึ่งครับ)
และช่วงอายุ 30 คือรอบการโคจรของเสาร์ บ่งบอกถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน

ปีนี้คุณจะมีกิจกรรมที่ต้องเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ และอาจต้องเข้าอบรมเพื่อหาความรู้เพิ่มเติม เรื่องการงานของคุณเหมือนจะสับสนงงๆอยู่หรือเปล่าครับ ว่าต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง และดูคล้ายค่อนข้างจะอึดอัดไม่สบายใจอยู่เหมือนกัน อาจจะกำลังวางแผนแยกออกมาทำเอง ช่วงปีนี้ทำอะไรก็ดีครับ รายได้ดี แต่ให้ระวังเรื่องของการทุจริต หรือเก็บเงินได้ไม่ครบ แนะนำว่าลองขอความช่วยเหลือจากแฟนคุณ เพราะน่าจะละเอียดรอบคอบ และจัดการด้านการเงินเก่งกว่า

เรื่องความรักก็ไม่มีอะไรต้องห่วงนิครับ แหมจะแต่งงานอยู่แล้ว จากทินวรรษปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่มีความสุขครับ แต่อาจจะมีบ้างที่ต้องอยู่ห่างๆ กัน หรืออาจไม่ค่อยได้เจอกัน แต่คุณทั้งสองก็คงจะเข้าใจสถานการณ์ดีอยู่แล้วซึ่งกันและกันดี (ดวงทินวรรษ เมอริเดียน = ศุกร์ = โพไซดอน, ศุกร์ กุม เสาร์ ราศีสิงห์ และ จันทร์ กุม ลัคนา แอดแมสตอส ในเรือนที่ 1)

ผู้แสดงความคิดเห็น Phainon วันที่ตอบ 2007-01-18 01:45:29 IP : 58.8.2.152


ความคิดเห็นที่ 2 (494213)

เจ้าของกระทู้ ได้สอบถามเพิ่มเติมในเวปไซต์เพื่อนบ้าน เนื่องจากไม่เข้าใจเกี่ยวกับภาษาโหราศาสตร์ที่ใช้ในการทำนาย ผมได้ตอบกระทู้ดังกล่าวไปแล้ว และผมเห็นว่ามีประโยชน์สำหรับผู้ศึกษาโหราศาสตร์ท่านอื่นๆ มาก จึงนำมาลงในเวปไซต์นี้ด้วยครับ

========================

ที่ผมบอกไปว่า

"ดวงทินวรรษ เมอริเดียน = ศุกร์ = โพไซดอน, ศุกร์ กุม เสาร์ ราศีสิงห์ และ จันทร์ กุม ลัคนา แอดแมสตอส ในเรือนที่ 1"

เป็นปัจจัย หรือ หลักการทางโหราศาสตร์ที่ผมใช้ประเมินดวงชะตาของคุณ เรียกง่ายๆ ว่าเป็น ภาษาทางโหราศาสตร์ ซึ่งปกติหมอดูโดยทั่วไปไม่แจ้งให้เจ้าชะตาทราบหรอกครับ

แต่ที่แจ้งไว้ในกระทู้ เพราะต้องการให้นักศึกษาโหราศาสตร์ท่านอื่นได้ลองติดตามหลักการที่ใช้พยากรณ์

ส่วนความหมายนั้น อยู่ในข้อความที่ทำทายไปแล้ว

"เรื่องความรักก็ไม่มีอะไรต้องห่วงนิครับ แหมจะแต่งงานอยู่แล้ว จากทินวรรษปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่มีความสุขครับ แต่อาจจะมีบ้างที่ต้องอยู่ห่างๆ กัน หรืออาจไม่ค่อยได้เจอกัน แต่คุณทั้งสองก็คงจะเข้าใจสถานการณ์ดีอยู่แล้วซึ่งกันและกันดี"

หากจะให้แปล ศุกร์ = เสาร์ ควรต้องบอกว่าเป็นความรักที่มีข้อจำกัด ส่วน เมอริเดียน = ศุกร์ ตัวคุณเองมีความสุข นิครับ ดังนั้นจะบอกว่า ศุกร์ = เสาร์ แล้วไม่มีความสุขได้อย่างไร

เสาร์แปลว่าระยะทางไกล ระยะยาว ความนาน ก็ได้

คราวนี้ โพไซดอน แปลว่า ปัญญา ปรัชญา การรู้แจ้ง ดังนั้น ศุกร์ = โพไซดอล แปลว่า ความรักที่ใช้ปัญญา หรือความรักที่บริสุทธิ์ หรืออาจจะแปลว่า ศาสนา ก็ได้

หากมองไปอีกว่า เมอริเดียน = ศุกร์ = โพไซดอน ก็อาจจะแปลได้ว่า ความรักของเจ้าชะตา เป็นความรักอันบริสุทธิ ใช้ปัญญา และสติ ในเรื่องของความรัก

แอดแมสตอส = ข้อจำกัดอันใหญ่หลวง การพลัดพลาก ความลึกซึ้ง

จันทร์ = ผู้หญิง แม่ บ้าน ครอบครัว

ลัคนา = สิ่งแวดล้อม คนคุ้นเคย

ลัคนา จันทร์ และแอตแมสตอส อยู่เรือนที่ 1 จึงแปลได้ว่า เจ้าชะตาอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีข้อจำกัด หรือพลัดพลากจากผู้หญิง

ศุกร์ ก็ยังสามารถแปลได้ว่า หญิงสาว เสาร์ แปลว่า พลัดพลาก

ซึ่งก็สอดคล้องกัน ผมจึงบอกว่า คงไม่ได้อยู่ด้วยกันเท่าไรนัก อาจจะไม่ค่อยได้เจอ หรือว่าอยู่ห่างๆกัน

ผมลืมอีกเรื่องหนึ่ง คือ จันทร์ ลัคนา แอตแมสตอส เรือนที่ 1 อาจจะสามารถแปลได้ว่า เจ้าชะตาอยู่ในครอบครัวที่เคร่งในด้านประเพณี หรือวัฒนธรรมมากๆ ก็ได้

ผู้แสดงความคิดเห็น Phainon วันที่ตอบ 2007-01-29 10:52:54 IP : 61.90.143.85[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.