ReadyPlanet.com
dot


ต่อสู้เพื่อโหวต: นี่คือวิธีที่พรรครีพับลิกันของจอร์เจียกำลังโจมตีระบอบประชาธิปไตย


 ความพยายามในการ จำกัด การลงคะแนนกำลังดำเนินไปทั่วอเมริกา แต่มีไม่กี่แห่งที่การโจมตีนั้นชัดเจนและเร่งด่วนกว่าในจอร์เจีย ฉันรู้ว่าเราเคยพูดคุยเกี่ยวกับจอร์เจียมาก่อน แต่ในสัปดาห์นี้ฉันต้องการเจาะลึกถึงสิ่งที่ฝ่ายนิติบัญญัติของจอร์เจียเสนอเพื่อให้การลงคะแนนทำได้ยากขึ้นในตอนนี้และเหตุใดจึงมีความสำคัญ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาสภาผู้แทนราษฎรของจอร์เจียได้อนุมัติร่างกฎหมายHB531ซึ่งจะดำเนินการเปลี่ยนแปลงระบบการลงคะแนนเสียงของรัฐ ในบรรดามาตรการอื่น ๆ การเรียกเก็บเงินจะ: สล็อต
กำหนดให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งต้องให้ข้อมูลระบุตัวตนทั้งที่มีใบสมัครและบัตรเลือกตั้งเอง slotxo
จำกัด เจ้าหน้าที่การเลือกตั้งให้เสนอการลงคะแนนล่วงหน้าเพียงสองวันในวันหยุดสุดสัปดาห์ซึ่งหนึ่งในนั้นจะต้องเป็นวันเสาร์
จำกัด การลงคะแนนล่วงหน้าตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 17.00 น. โดยมีตัวเลือกให้เจ้าหน้าที่เลือกตั้งขยายเวลาทำการตั้งแต่ 7.00 น. ถึง 19.00 น.
ให้เวลาแก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งน้อยลงในการขอบัตรลงคะแนนที่ขาด
ลดระยะเวลาสำหรับการเลือกตั้งที่ไหลบ่าจากเก้าสัปดาห์ให้เหลือสี่สัปดาห์
ในรัฐวุฒิสภายังมีข้อเสนอที่จะกำจัดของนโยบายของรัฐของผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงทะเบียนโดยอัตโนมัติและจะอนุญาตให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนเสียงเลือกตั้งทางไปรษณีย์ถ้าพวกเขามี 65 หรือมากกว่าหรือมีข้อแก้ตัวที่ถูกต้อง นั่นจะเป็นการกำจัดระบบการลงคะแนนเสียงที่ไม่มีข้อแก้ตัวที่เรียกว่าจอร์เจียรีพับลิกัน - ใช่จอร์เจียรีพับลิกัน - ตราขึ้นในปี 2548
ในขณะที่ข้อเสนอในรัฐต่างๆทั่วประเทศเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมากความพยายามในจอร์เจียมีความสำคัญอย่างมากด้วยเหตุผลบางประการ:
1. พวกเขามาหลังจากการเลือกตั้งซึ่งมีผลประกอบการมากเป็นประวัติการณ์ในรัฐรวมถึงการเพิ่มขึ้นของคนผิวดำและผู้มีสิทธิเลือกตั้งชนกลุ่มน้อยอื่น ๆ ซึ่งช่วยให้พรรคเดโมแครตมีอำนาจในการปั่นป่วนอย่างน่าทึ่ง
2. เจ้าหน้าที่ของจอร์เจียรวมถึงพรรครีพับลิกันชั้นนำได้ยกเลิกข้อกล่าวหาเรื่องการฉ้อโกงอย่างเสียงดังและมีการเล่าขานและการตรวจสอบจากทั่วทุกมุมเพื่อสำรองข้อมูลเหล่านี้
3. พวกเขาทำให้นึกถึงประวัติศาสตร์การผ่านกฎหมายที่มีเอกสารอย่างดีและน่าเกลียดของจอร์เจียซึ่งออกแบบมาเพื่อให้คนผิวดำลงคะแนนเสียงได้ยากขึ้น
 
“ พวกเขาเป็นคนที่เข้มงวดมากในธรรมชาติของพวกเขา” Aunna Dennis ผู้อำนวยการบริหารของ Georgia Chapter ของ Common Cause ซึ่งเป็นองค์กรเฝ้าระวังของรัฐบาล “ สิ่งที่เราเห็นคือปฏิกิริยาต่อปัญหาที่ไม่มีอยู่จริงในจอร์เจีย ตั๋วเงินเหล่านี้จับได้ทั้งหมด สิ่งเหล่านี้ทำให้คล่องตัวและย้อนกลับไปตามกาลเวลา”
มาตรการบางอย่างในร่างกฎหมายเช่นบทบัญญัติที่ควบคุมการลงคะแนนก่อนกำหนดดูเหมือนจะเป็นความพยายามที่ปกปิดเพียงเล็กน้อยเพื่อ จำกัด การเข้าถึงบัตรลงคะแนนสำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งส่วนน้อย ในการเลือกตั้งปี 2020 ผู้มีสิทธิเลือกตั้งผิวขาวจำนวน 8.6% ลงคะแนนในวันหยุดสุดสัปดาห์เทียบกับชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย 13.1% และผู้มีสิทธิเลือกตั้งผิวดำ 11.8% ตามการวิเคราะห์ของ Center for New Data
เป็นที่ทราบกันดีว่าคริสตจักรสีดำหลายแห่งจัดกิจกรรม“ Souls to the Polls” ในวันอาทิตย์เพื่อกระตุ้นให้นักบวชออกไปลงคะแนนเสียง ภายใต้กฎหมายใหม่เจ้าหน้าที่การเลือกตั้งสามารถเลือกที่จะไม่เสนอการลงคะแนนในวันอาทิตย์ใด ๆ ได้เลย
“ ในจอร์เจียเนื่องจากเราต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงที่นี่การลงคะแนนจึงมีชื่อเสียงมาก มันเป็นกิจกรรมของชุมชนมาก” เดนนิสกล่าว “ เราใช้ช่วงเวลาสุดสัปดาห์ในการทำเช่นนั้น เพื่อให้การลดลงเหล่านั้นเกิดขึ้นอย่างมากนั่นสามารถลดเจตจำนงของประชาชนที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการเลือกตั้งครั้งนี้เพราะพวกเขาจะเห็นว่านี่เป็นเพียงอุปสรรคมากมาย”
ในระหว่างการอภิปรายในจอร์เจียในสัปดาห์นี้พรรครีพับลิกันได้พิสูจน์ข้อ จำกัด ใหม่โดยบอกว่าควรมีความสม่ำเสมอในการลงคะแนนเสียงก่อนเวลา แต่พรรคเดโมแครตชี้ให้เห็นว่าการใช้เหตุผลเป็นเรื่องไร้สาระเนื่องจากมณฑลต่างๆยังสามารถเสนอวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แตกต่างกันได้
นอกจากนี้ยังมีข้อกังวลเกี่ยวกับข้อกำหนดที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งต้องให้ข้อมูลประจำตัวทั้งเมื่อสมัครลงคะแนนทางไปรษณีย์และเมื่อส่งบัตรลงคะแนน ผู้มีสิทธิเลือกตั้งบางรายโดยเฉพาะผู้ที่ยากจนผู้พิการหรือผู้สูงอายุอาจไม่สามารถเข้าถึงใบอนุญาตขับขี่ของจอร์เจียหรือสามารถส่งสำเนาบัตรประจำตัวในรูปแบบอื่นได้ ในบัตรลงคะแนนเองผู้มีสิทธิเลือกตั้งในจอร์เจียที่ไม่มีรหัสประจำตัวที่ยอมรับได้จะต้องใส่หมายเลขประกันสังคมสี่หลักสุดท้ายซึ่งก่อให้เกิดความกังวลว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะถูกบังคับให้เสี่ยงต่อข้อมูลส่วนบุคคล
สุดท้ายนี้มีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับขีด จำกัด ใหม่ของกล่องลงคะแนนซึ่งผู้มีสิทธิเลือกตั้งต้องพึ่งพาเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความล่าช้าของจดหมาย ในขณะที่เจ้าหน้าที่การเลือกตั้งท้องถิ่นสามารถเสนอการเข้าถึงกล่องดร็อปบ็อกซ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันในปี 2020 แต่ร่างกฎหมายใหม่นี้จะอนุญาตให้เจ้าหน้าที่วางกล่องลงคะแนนในสถานที่ลงคะแนนล่วงหน้าและอนุญาตให้เข้าถึงได้ในช่วงเวลาลงคะแนนก่อนเวลา จะไม่อนุญาตให้เปิดกล่องลงคะแนนในวันเลือกตั้งและอนุญาตให้มีเพียงช่องเดียวสำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกๆ 100,000 คน
Janine Eveler ผู้อำนวยการการเลือกตั้งใน Cobb County กล่าวว่าเขตของเธอใช้เงินจำนวนมากในการซื้อกล่องและติดตั้งกล้องวงจรปิดเมื่อปีที่แล้ว เธอมีความสุขที่อย่างน้อยรัฐก็ปล่อยให้ดร็อปบ็อกซ์ดำเนินการต่อไป แต่ก็ถามถึงความจำเป็นในการกำหนดข้อ จำกัด ใหม่บางอย่าง
“ การวางกล่องไว้ในสถานที่ลงคะแนนล่วงหน้าจะขัดขวางการไหลเวียนของผู้ลงคะแนนแบบตัวต่อตัวในแบบสำรวจดังนั้นฉันจึงอยากให้พวกเขาอยู่นอกการเลือกตั้งหากต้องเชื่อมโยงกับสถานที่ลงคะแนนล่วงหน้า” เธอเขียนในอีเมล “ ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเขาต้องการ จำกัด จำนวนดรอปบ็อกซ์โดย 1: 100,000 ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง”
ข้อเสนอและร่างพระราชบัญญัติขนาดเล็กจำนวนมากยังคงดำเนินการผ่านสภานิติบัญญัติและยังไม่ชัดเจนว่าข้อเสนอใดจะได้รับการอนุมัติในท้ายที่สุด เดนนิสกล่าวเพิ่มเติมว่าตั๋วเงินดังกล่าวส่งข้อความรบกวนไปยังผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่กลายเป็นตัวเลขที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในปีที่แล้ว
“ เราจะบอกอะไรกับผู้มีสิทธิเลือกตั้งเหล่านั้น? เราบอกพวกเขาหรือไม่ว่าพลังความกระตือรือร้นและความสำเร็จของการเลือกตั้งไม่ได้หมายถึงอะไร” เธอกล่าว
 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ บุษราคำ :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-09 12:57:02 IP : 49.49.245.6


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.