ReadyPlanet.com
dot


ทำไมคนอเมริกันจรดหลงใหลในเปรต?


ทำไมมนุชอเมริกันถึงสติเฟือนผีมาก?เป็นก็เพราะว่าสิ่งกลุ่มนี้เป็นตัวแทนของความครอบครองอมตะทำให้ก้องกังวานให้เหลือบเห็นถึงความหวาดหวั่นความตายที่แพร่หลายของเราไหม?หรือเขาทั้งหลายใช้ครอบครองสะพานผสานสู่ชีพหลังความตายที่สะดวกให้ความสะดวกสบายแห่งคนสถานที่เรารักไม่ได้เจียรตลอดกาล?

|

ไม่ว่าคำเฉลยของกระทู้ถามเหล่านี้จักเป็นเช่นไรไม่ต้องสงสัยเกินว่าผีได้ยึดครองสถานที่สถานที่โดดเด่นในที่กลุ่มสปิริตทางวัฒนธรรมในตอนสองไตรทศวรรษที่ผ่านมาผีปรากฏตัวบ่อยครั้งในภาพยนตร์รายการทีวีและบันทึกโพลล์เผยดุชาวอเมริกันมากคนเชื่อว่าเขาทั้งหลายเป็นเรื่องแน่นอนทั้งหมด

ทว่าผีแห่งน่ากลัวกระทั่งนี้จักพบได้มาในหนังเรื่องอื่น ๆ ในที่ช่วง ทศวรรษ 1980 (The Shining, Beetlejuice, t he three ภาพยนตร์ Poltergeist และเบญจ (!) Nightmare on Elm Streets) ไม่มีเนื้อความใดแห่งหนสามารถปฏิภาคกับ โกสต์บัสเตอร์ กับภาคต่อของงานสร้างการรับทราบถึงปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติเปิดตัวในที่เดือนเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2527 Ghostbusters ได้มาความนิยมจากอเมริกาซึ่งเป็นภาพยนตร์อันดับ 1 ในบ็อกซ์สำนักงานเป็นเวลาเจ็ดสัปดาห์ติดต่อกัน (ครั้นได้ระดับสองโดย Prince19; s Purple Rain)

ในภาพยนตร์เรื่องตรงนี้ Egon Spengler (Harold Ramis), Ray Stantz (Dan Aykroyd) และ Peter Venkman (Bill Murray) ครอบครองศาสตราจารย์ด้านจิตเวชแห่งตกงานซึ่งท้อถอยในธุรกิจเข้าสู่กิจธุระสืบสวนกับกำจัดผี.Ghostbusters ใช้สถานีหยุดเพลิงแต่เดิมเป็นสำนักงานในหัสเดิม

หลังจากจับกุมผีได้มาด้วย 1C ที่ใช้พลังงานนิวเคลียร์โปรตอนแพ็ค 1D;และงานโฆษณาทางโทรทัศน์ในท้องถิ่นกระนั้นก็ตามทั้งตรีคนจำเป็นจะต้องจ่ายเงินเมื่อพวกเขาได้ศึกษาสิ่งมีชีวิตสถานที่เป็นผีชื่อ Zuul กำลังหลอกหลอนอพาร์ทเมนต์ Central Park West ของ Dana Barrett (Sigourney Weaver)Ghostbusters เปล่าเพียง แต่ว่าต้องจัดการกับ Zuul เท่านั้น แต่ EPA ด้วยกันนายกเทศมนตรีที่คิดว่าพวกเขาเป็นอันตรายและจับพวกเขาเข้ากรงขังอย่างไรก็ตามในไม่ช้า Gozer the Gozarian ที่ทรงพลังกระทั่งก็เข้ามาในที่ที่เกิดเหตุและทีม (รวมโดย Winston Zeddmore สวมบทบาทโดย Ernie Hudson) ร่วมในการต่อสู้กับหน่วยงาน Sumerian โบราณด้วยกัน Gytrash สัตว์ร้ายแห่งหนเหมือนสุนัขของเขาโดยปราศจากอะไรน้อยไปกระทั่งการสังหารรอดของโลกที่เสี่ยงภัย

Ghostbusters มิได้เพียงภาพยนตร์ยอดนิยม แม้ว่าประกอบด้วยเสียงดนตรีธีมแห่งญาติดีกับดักวิทยุบทกลอน (1C; ใครจะติดต่อควาน 1D;) กับ 1C; No Ghosts1D;กก.ผึ่งผายการเกิดทางวัฒนธรรมนอกเหนือจากการเป็นจอเงินที่มีผลกำไรมากเต็มที่สถานที่โคลัมเบียพิคเจอะเจอร์สคุ้นก่อสร้างลงมาแล้วส่วนประกอบหลายชนิดสรรพสิ่งหนังกรณีนี้ก็ถูกทำลายลงอย่างรวดเร็วถ้อยคำต่อท้าย 1C; busters1D;ถูกใช้ประโยชน์กับดักผู้สมัครทางการเมืองด้วยกันคณะกีฬาจำนวนมากอาทิเช่นช่วงเอ็ดสิ่งของรายการโทรทัศน์ จังหวะลีลาแห่งแตกต่างห้าม มีคุณรี่งัวลแมนด้วยกันเพื่อนสถานที่ถูกจับเป็นเปรตมูก ectoplasmic และทั้งผองแฟนคลับ พี่สต์บัสเตอร์ ก็ริเริ่มตั้งขึ้นขึ้นที่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงพรรษา 2527 สมาชิกแต่ละคนไม่พางได้มาบัตรประจำตัวและนิตยสารราย3 เดือนขนาดนั้น แม้ว่าอีกต่างหากมีกรมธรรม์ประกันดูแลรักษาเขาหรือไม่ก็เธอขนมจาก 1C; sliming1D;กับหนังสือรับรอง 1C; ความเก่งกาจแห่งงานต่อต้านอาถรรพ์ 1D;

แม้ว่าหนังเนื้อความนี้จักเกิดเรื่องสมมติ แต่ว่า Aykroyd ผู้บุกเบิกเค้าโครงความคิด พี่สต์บัสเตอร์ ก็เป็นนักเหนือธรรมชาตินอกเหนือจากการประมวลข้อความเกี่ยวกับอสูรและเข้าใจสิ่งกลมๆที่น่ารู้เนื่องด้วยเปรตที่นิวยอร์กซิตีเข้ายา (เช่นโบสถ์ Stมันสมอง Mark19 และอพาร์ตเมนต์ 77 ห้อมล้อมงดาโกต้า) Aykroyd อีกทั้งเป็นสมาชิกสิ่งของ American Society for Psychical Research และบางขณะก็สมรรถอ่านได้มาที่เนื้อความที่ห้องสมุด Society19 บนบานศาลกล่าวตัวถนน West 73rdพบพานกับจอร์จบุชในการฉายหนังกรณีเอ็ดสิ่งของนกเขานกเขาบอกประมุขสถานที่มีสิทธิ์เลือกสรรปันออกเป็น 1C ติดต่อหาอิฉันถ้าหากทะเลาะวิวาทใด ๆ สถานที่ทำเนียบขาวและเปรตของแมรี่เหยียดด์ลินคอล์น 1D;อีกสิ่งบ่งบอกดุเขาได้เรื่องเหนือธรรมชาติสรรพสิ่งเขา

Aykroyd เป็นหนึ่งที่ชาวอเมริกันมากมายที่หลงเชื่อว่าอสุรกายไม่ได้เป็นเพียงแค่ความคิดของฮอลลีวูดเท่านั้นตามการตรวจตราความคิดเห็นทั่วไประดับชาติที่จัดทำเพราะว่านิตยสาร ประมุข เครื่องทําน้ําเย็น ในพรรษา 1989, 1C; ชาวอเมริกันเป็นชาติแห่งหนเชื่อในที่ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ, 1D;แมกกาซีนระบุเก็บอย่างเรียบง่ายกะ 65% ของผู้สถานที่ได้รับการตรวจตราสมัครรับสารภาพข้อมูลอย่างน้อยหนึ่งในนวความเชื่อเกี่ยวกับอาถรรพณ์ตั้งแต่ความสามารถในการทำนายอนาคตกาลอย่างสม่ำเสมอ (34%) ไปจวบจนถึงความคิดสถานที่ว่าควอตซ์กับคริสตัลอื่น ๆ สามารถเพิ่มขึ้นความสามารถทางจิตและสรีระได้ 19 อย่าง (8%).ชาวอเมริกันหนึ่งแห่งสามเชื่อว่ามีวิญญาณหรือไม่ก็ภูตผีแห่งทำให้มวลชนรู้จักและหนึ่งในสี่เชื่อว่ามนุษย์บางคนประกอบด้วยจิตหรือว่าพลังจิตณการงอหงิกช้อนและเป็นเหตุให้สิ่งของกระดุกกระดิกได้

เปรตยังดำรงฐานะสิ่งที่มองเห็นได้ (หรือมองไม่เห็น) ในประเพณีนิยมสมัยนิยมสรรพสิ่งอเมริกาที่ช่วงริมทศวรรษที่ 1990 ด้วยกัน 2000 ไม่น่าแปลกใจอันดับหนึ่งในตรัยเชื่อแหวพวกเขาดำรงฐานะของจริง (เพิ่มจากจำนวนหนึ่งในสี่ในปี 1990) ตามการสำรวจของ Gallup ในปี 25481C; ดำรงฐานะอะไรกับดักผู้จากไปประการสุดซึ้ง 1D;ย้อนถามนิตยสาร People ในปี 2548 เพราะว่าสังเกตว่า 1C ดูเหมือนว่าเขาทั้งหลาย 19; อยู่ทุกหัวระแหงเมื่อเร็ว ๆ นี้ 1D;ความจริงนักเขียนนิยายที่ได้รับความนิยมอย่างมหาศาลเช่น Stephen King, Dean Koontz กับ Anne Rice กำลังจะเข้าบุรีพร้อมกับเปรตซึ่งเวอร์ชั่นของเขาทั้งหลายน่ากลัวกว่าที่อิฉันคิดวางในห้องใต้หลังคาของเราเอง

หนังก็ถูกรังควานด้วยพรายกับแฟนหนุ่มแห่งหนตายอย่างกระสับกระส่ายเป็นประเภทสิ่งของตัวเองบุรี นางฟ้าผู้ตั้งกระทู้ oddnook79 :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-24 00:52:57 IP : 115.87.105.133


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.