ReadyPlanet.com
dot


เต่าทะเล (superfamily Chelonioidea )


 เต่าทะเล (superfamily Chelonioidea ) บางครั้งเรียกว่าเต่าทะเล , เป็นสัตว์เลื้อยคลานของการสั่งซื้อTestudinesและหน่วยCryptodira เจ็ดชนิดที่มีอยู่ของเต่าทะเลเป็นเต่าสีเขียวน้ำทะเล , เต่าหัวค้อน , เคมพ์ริดลีย์เต่าทะเล , โอลีฟริดลีย์เต่าทะเล , เต่ากระ , เต่าทะเล flatbackและเต่ามะเฟืองสำหรับเต่าทะเลทั้งเจ็ดชนิดหญิงและชายมีขนาดเท่ากัน ไม่มีพฟิสซึ่ทางเพศ โดยทั่วไปจะมีเต่าทะเลขึ้นกระสวยร่างแผนของพวกเขากว่าบกลูกน้องหรือน้ำจืด เรียวที่ปลายทั้งสองนี้ลดปริมาณและหมายความว่าเต่าทะเลไม่สามารถเช่นเดียวกับเต่าและเต่าอื่น ๆ สามารถดึงหัวและแขนขากลับเข้าไปในเปลือกหอยเพื่อการป้องกัน

แต่แผนร่างที่เพรียวบางช่วยลดแรงเสียดทานและลากลงในน้ำและช่วยให้เต่าทะเลว่ายน้ำได้ง่ายและรวดเร็ว เต่าทะเลหุ้มด้วยหนังเป็นเต่าทะเลที่ใหญ่ที่สุดมีความยาว 2–3 เมตร (6-9 ฟุต) และกว้าง 1-1.5 เมตร (3–5 ฟุต) กว้าง 700 กิโลกรัม (1500 ปอนด์) เต่าทะเลชนิดอื่นนั้นมีขนาดเล็กกว่าส่วนใหญ่ยาวประมาณ 60–120 ซม. (2–4 ฟุต) และแคบลง  อนุกรมวิธานและวิวัฒนาการ เต่าทะเลพร้อมกับเต่าอื่น ๆ และเต่าเป็นส่วนหนึ่งของการสั่งซื้อTestudines ทุกชนิดยกเว้นเต่าทะเลหุ้มด้วยหนังในครอบครัวCheloniidae เต่าทะเลหุ้มด้วยหนังเป็นเพียงสมาชิกที่ยังหลงเหลืออยู่ของครอบครัววงศ์เต่ามะเฟือง ต้นกำเนิดของเต่าทะเลกลับไปที่จูราสสิคสาย (150 ล้านปีก่อน) พร้อมกับจำพวกเช่นPlesiochelysจากยุโรป

 

สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

เว็บ บา คาร่า ที่ดีที่สุด

 

ในแอฟริกาเต่าทะเลตัวแรกคือAngolachelysจาก Turonian of Angola อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ไม่เกี่ยวข้องกับเต่าทะเลที่ยังหลงเหลืออยู่; ตัวแทนที่เก่าแก่ที่สุดของเชื้อสายที่นำไปสู่สิ่งเหล่านี้คือDesmatochelys padillaiจากยุคต้น เชื้อสายของ Testudines ทางทะเลที่ไม่เกี่ยวข้องกับการpleurodirebothremydidsยังรอดชีวิตมาได้ดีใน Cenozoic pleurodires อื่น ๆ มีความคิดที่ยังมีชีวิตอยู่ในทะเลเช่นAraripemys และสูญพันธุ์pelomedusids เต่าทะเลในปัจจุบันประกอบด้วยรังสีเดียวที่แตกต่างจากเต่าอื่น ๆ อย่างน้อย 110 ล้านปี

ก่อนแขนขาและสมองของเต่าทะเลมีวิวัฒนาการที่ปรับให้เข้ากับอาหารของพวกมัน หนึ่งในสิ่งสำคัญที่เต่าทะเลบริโภคคือแมงกะพรุนและการใช้แขนขาในการจับรูดและหาอาหารช่วยให้พวกเขากินอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เดิมทีแขนขาของเต่าทะเลมีวิวัฒนาการสำหรับการเคลื่อนที่ แต่ตอนนี้พวกมันได้พัฒนาเพื่อช่วยในการให้อาหาร cladogram ด้านล่างนี้เป็นcladogram ที่แสดงความสัมพันธ์ทางวิวัฒนาการของเต่าทะเลและเต่าทะเลที่สูญพันธุ์ใน Chelonioidea จาก Evers และคณะผู้ตั้งกระทู้ ployy99 (ployntp00-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-11 22:47:05 IP : 180.183.109.130


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.