ReadyPlanet.com
dot


"พวกเขาไม่รู้ความจริงของเรา": ชีวิตได้รับผลกระทบจากการห้ามทำแท้งของเอลซัลวาดอร์


 

"พวกเขาไม่รู้ความจริงของเรา": ชีวิตได้รับผลกระทบจากการห้ามทำแท้งของเอลซัลวาดอร์

 

 

การทำแท้งถูกสั่งห้ามในเอลซัลวาดอร์ตั้งแต่ปี 2541 และผู้หญิงกว่า 140 คนที่ถูกกล่าวหาว่ายุติการตั้งครรภ์ถูกจำคุกด้วยประโยคนานถึง 35 ปี ผู้หญิงหลายคนกล่าวว่าพวกเขาได้รับการตัดสินโดยมิชอบหลังจากความทุกข์ความล้มเหลว นักข่าว KBS CBS News เดินทางไป El Salvador ร่วมกับโปรดิวเซอร์ Gilad Thaler และ Alex Pena เพื่อสอบสวน 


สามชั่วโมงด้านนอกของซานซัลวาดอร์ลงไปตามเส้นทางหินตั้งอยู่บ้านขนาดเล็กที่มีหลังคาสังกะสี พื้นห้องโล่งและมีสิ่งประดับตกแต่งบนผนังเพียงไม่กี่ ภาพ 


“ นั่นคือลูกสาวของฉันนั่นคือเธอนั่นคือมานูล่า” คาร์เมนกล่าวซึ่งลูกสาวของเธอตั้งท้องเกือบเจ็ดเดือนเมื่อเธอแท้งลูกที่บ้าน 


พวกเขาเรียกรถพยาบาลและที่โรงพยาบาลเธอถูกกล่าวหาว่าทำแท้งและทำการสอบสวนที่บ้านของเธอ


"สถานที่ทั้งหมดเต็มไปด้วยตำรวจ" การ์เมนเล่า Manuela ถูกตัดสินลงโทษในคดีฆาตกรรมที่ทำให้รุนแรงขึ้นและถูกตัดสินจำคุก 30 ปี หลังลูกกรงในปี 2010 Manuela เสียชีวิตจากโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง


โทมัสลูกชายคนโตของ Manuela เดินขึ้นเนินเขาด้านหลังบ้านของครอบครัวไปทางหินสีเทาแบน ๆ ที่เจาะชื่อแม่ของเขา 


ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับกฎหมายการทำแท้งที่เข้มงวดของเอลซัลวาดอร์ซึ่งได้รับการรับรองจากการสนับสนุนของคริสตจักรโรมันคาทอลิกที่ทรงพลังของประเทศและประกาศว่า "ชีวิตเริ่มต้นด้วยความคิด"


"มันเกิดขึ้นเมื่อหกสัปดาห์ก่อนวันครบกำหนดของฉัน" Jacqueline หนึ่งใน 14 คนของเรือนจำหญิง Izalco กล่าวว่าถูกกล่าวหาว่าละเมิดการทำแท้ง "ฉันรู้สึกถึงครรภ์ของฉันฉันรู้สึกในครรภ์ของฉันว่าตอนนี้ไม่มีอะไรเลย" Jacqueline บอกว่ามันเป็นการแท้งบุตร แต่ระหว่างทางไปโรงพยาบาลเธอพบกับวิทยุตำรวจว่าเธอถูกควบคุมตัวเพราะพยายามฆ่าคน - เพื่อทำแท้ง


Jacqueline ถูกตัดสินจำคุก 15 ปี เธอไม่สามารถเห็นลูกคนแรกของเธอตั้งแต่ถูกจองจำเมื่อ 8 ปีก่อน “ ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร” Jaqueline กล่าว “ เขาจะไม่เป็นเด็กอีกต่อไปเมื่อฉันเห็นเขาเขาจะเป็นชายหนุ่ม”


เคเนียอายุ 17 เมื่อเธอตั้งครรภ์และเธอบอกว่าเธอแท้งบุตรในภายหลัง เธอถูกตัดสินจำคุก 30 ปี “ ฉันรู้สึกโกรธเคืองที่จะซื่อสัตย์กฎหมายที่นี่เข้มงวดเกินไป” เธอกล่าว 


แพทย์เห็นผลกระทบของกฎหมายการทำแท้งที่เข้มงวดโดยตรง “ ถ้าเราไม่มีทางเลือกทั้งหมดที่เราสามารถนำเสนอให้กับผู้ป่วยของเราเราไม่ได้ทำยาที่ถูกต้องวิธีปฏิบัติที่ถูกต้อง” ดร. โรนัลด์โลเปซ OB-GYN ในแผนกสูตินรีเวชโรงพยาบาลสตรีแห่งชาติกล่าว ซานซัลวาดอร์


โลเปซกล่าวว่าเขามีกรณีของผู้หญิงที่เป็นโรคหัวใจซึ่งการตั้งครรภ์ทำให้ชีวิตเสี่ยง “ เรารู้ว่าผู้หญิงคนนั้นอาจตายได้หากการตั้งครรภ์ได้รับอนุญาต” เขากล่าว “ ดังนั้นเราไม่สามารถทำแท้งได้ดังนั้นผู้หญิงคนนั้นก็ตายประมาณเก้าสัปดาห์ต่อมาและเด็กด้วย” 


ศูนย์สิทธิการเจริญพันธุ์ประเมินกระบวนการทำแท้งประมาณ 5,000 ครั้งทุกปีในตลาดมืดของเอลซัลวาดอร์


โลเปซกล่าวว่าเขาเชื่อว่าการยกเลิกการทำแท้งจะไม่เปลี่ยนจำนวนการทำแท้งในประเทศ แต่จะลดอัตราการตายที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการทำแท้งที่ผิดกฎหมายซึ่งองค์การอนามัยโลกประมาณไว้ประมาณ 11%


แพทย์คนหนึ่งที่ให้บริการทำแท้งแม้จะมีความเสี่ยงทางกฎหมายกล่าวว่าเขาเสนอวิธีการช่วยเหลือผู้หญิง “ หากพวกเราที่ผ่านการฝึกอบรมด้านเทคนิคไม่ช่วยผู้หญิงจะต้องไปที่อื่นพวกเขาจะไปหาคนที่ไม่มีประสบการณ์หรือฝึกอบรมพวกเขามักจะหาทางแก้ปัญหาในตลาดมืด”


แพทย์คนนี้ซึ่งได้พูดคุยกับ CBS News เกี่ยวกับสภาพของการไม่เปิดเผยชื่อกล่าวว่าเขาเชื่อว่ากฎหมายในประเทศจำเป็นต้องได้รับการแก้ไข "เพื่อประโยชน์ของผู้หญิงกฎหมายควรมีการเปลี่ยนแปลงความรุนแรงในแก๊งค์ในสังคมของเรานั้นน่ากลัวฉันเคยเห็นพ่อพาลูกสาววัยรุ่นของพวกเขาถูกบังคับโดยถูกข่มขืนโดยหัวหน้าแก๊งและทิ้งท้อง"


แม้จะมีกฎหมายที่เข้มงวดของประเทศผู้หญิงกว่า 40 คนที่ถูกกล่าวหาว่าทำแท้งได้รับการปล่อยตัวจากคุก ศาลฎีกาตัดสินประโยคของ Theodora Vasquez ในปี 2018 หลังจากที่เธอได้รับใช้ 10 ปีและ 7 เดือนในระยะเวลา 30 ปีของเธอโดยอ้างว่า "เหตุผลของความยุติธรรมและความยุติธรรม" BBC Newsรายงานสนับสนุนบทความนี้โดย :  บๅคๅร่ๅออนไลน์ผู้ตั้งกระทู้ somtuii (somtui11-dot-45-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-06 22:56:20 IP : 180.183.40.146


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.