ReadyPlanet.com
dot


อ่านดวง นายก อภิสิทธิ์ ผ่านวิชาดวงจีน "โป๊ยหยี่ซี๊แถว"


 


อ่านดวง นายก อภิสิทธิ์ 

ผ่านวิชาดวงจีน "โป๊ยหยี่ซี๊แถว"
 

 


         หากเปรียบชะตาฟ้าก็เหมือนกับการแข่งรถ การได้เรียนรู้ดวงจีนก็คือการศึกษาสนามแข่งรถว่า เมื่อไหร่ที่เจอโค้งหักศอก ซึ่งช่วยให้คุณสามารถที่จะเหยียบเบรคเพื่อไม่ให้รถหลุดออกจากสนาม แต่คราวใดที่เจอถนนทางตรง(ดวงจะเริ่มขึ้น) คุณก็สามารถเหยียบคันเร่งได้เต็มที่ทำให้ได้รับชัยชนะในที่สุด ผิดกับคนที่ไม่รู้สนามอย่างมาก
 


คำคม :



เราต้องรู้จักการเปิดโอกาสให้โชควิ่งเข้ามาหาเราบ้าง เช่นถ้ารู้ว่าช่วงนี้ฟ้าเปิดกำลังดวงขึ้น ก็ต้องลองเสี่ยงโชคดูบ้าง อย่างเช่น การซื้อล๊อตเตอรี่ เพราะถ้าไม่เคยซื้อเลย ทั้งชีวิตก็ไม่มีโอกาสโชคดี แต่ถ้าซื้อทุกงวดก็จะเสียมากกว่า จึงควรที่จะรู้ว่าเมื่อไหร่ควรซื้อ เมื่อใดเก็บเงินไว้ในกระเป๋าจะดีกว่า)


ระบบของดวงจีน :







ดวงจีน คือสูตรการคำนวณชะตาฟ้า ที่ประจุไปในตัวคนในช่วงเวลาที่เราเกิด ซึ่งหากรู้สูตรวิถีการเคลื่อนตัวของกระแสพลัง ก็ย่อมที่จะช่วยให้สามารถที่จะหยั่งรู้ความเป็นไปและจังหวะของชีวิตได้
โดยสูตรเหล่านี้ก็ไม่ได้สลับซับซ้อน เพียงแต่ถูกปิดบังหลักการที่ถูกต้องในการใช้งานแบบที่ได้ผลเอาไว้

การที่จะเรียนรู้วิชานี้นั้น ก็เพียงแต่รู้จักชื่อของพลังฟ้า 10 ชนิด และพลังดิน คือ 12 รูปแบบ (นักษัตรที่ทุกคนคุ้นเคย) การเรียนดวงจีนจึง
ไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีนแต่อย่างใด เพราะท่านอาจารย์มีเทคนิคที่สามารถสอนเราให้ท่องจำได้ทั้งหมดภายในเวลาไม่เกิน 10 นาที
 


พลังฟ้า 10 ชนิด :


















คือ ธาตุทั้ง 5 โดยแต่ละธาตุก็จะมีหยินและหยาง กลายเป็น 10 ชนิด (ตามภาพ เครื่องหมาย + คือหยาง และ - คือหยิน)



พลังดิน 12 รูปแบบ :
































 

ส่วนพลังดิน 12 รูปแบบ ก็คือนักษัตรที่ทุกคนคุ้นเคย




ผู้ตั้งกระทู้ fengshui100 (fengshui100-dot-com-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-06-18 15:04:32 IP : 58.8.21.213


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1952226)


เคล็ดวิชา :





 


การผูกดวงจีนจึงสามารถใช้เวลาเพียง 1-2 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็มีอยู่หลายสำนักในเมืองไทยที่สอนกันอยู่ แต่เรียนกันถึง 4-5 ปี ก็ยังไม่สามารถอ่านดวงเป็น เพราะเทคนิคการวิเคราะห์นั้นเป็นเคล็ดวิชาที่จะต้องได้รับการถ่ายทอดมาโดยตรงจากปรมาจารย์เท่านั้น ซึ่งท่าน อ.มาศ ได้บินไปเรียนมาจากปรมาจารย์โดยตรงที่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นวิธีการที่แตกต่างจากในไทยอย่างสิ้นเชิง (เพราะท่านอ.มาศ เคยเรียนมาแล้วจากเกือบทุกสำนัก แม้ดูว่าจะสอนกันมากมายหลายปีสารพัดวิชา แต่ก็ต้องแปลกใจว่าในแต่ละวิชาที่เรียนมา ทำไมบางครั้งก็ใช้ได้ผล แต่ในบางครั้งกลับใช้ไม่ได้ จึงได้พยายามหาคำตอบ โดยดั้นด้นเสาะแสวงหาจนพบอาจารย์ที่ได้รับวิชาสายตรงจากปรมาจารย์ผู้คิดค้นวิชา)
 


หลักการของ ดวงจีน :







การศึกษาดวงจีนตามหลักพิชัยยุทธ์นี้ จะช่วยให้คุณเข้าใจความเป็นไปของสรรพสิ่ง เพราะทุกสิ่งล้วนแล้วแต่ขึ้นกับกฎแห่งพลังธรรมชาติ (ไอสไตน์เคยกล่าวเอาไว้ว่า ทุกชีวิตถูกกำหนดมาแล้วโดยพลังงาน) ซึ่งจะยังสามารถนำหลักการดวงจีนมาใช้กับการบริหารธุรกิจของคุณได้ด้วย

หลักการผูกดวงนั้นก็เพียงแต่ดูว่า ปี/เดือน/วัน และยาม ที่เกิดนั้นเราชาร์ตพลังอะไรเข้าไปในตัว โดยแต่ละปีก็จะมีพลัง 2 ชนิด คือพลังฟ้าและพลังดินส่งเข้ามาในโลกพร้อมกัน
 


ตัวอย่าง





































































 


ตัวอย่างดวงนายก อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เกิด 3 สค. 2507 เวลา...(ขอสงวนไว้เป็นความลับส่วนบุคคล)



ปีที่เกิดท่านประจุพลังฟ้าธาตุไม้หยาง(+) และพลังดินเป็นมะโรง

เดือนเกิดพลังฟ้าเป็นธาตุทองหยิน (-) พลังดินเป็น มะแม

วันเกิดพลังฟ้าเป็นธาตุไม้หยาง(+) พลังดินเป็น วอก

ยามเกิดพลังฟ้าเป็นธาตุไม้หยาง(+) พลังดินเป็น ชวด


สำหรับคนที่ไม่ยังจำตัวหนังสือจีนไม่ได้ ก็ดูสีของตัวหนังสือ เช่นสีเขียวก็คือธาตุไม้, แดง-ธาตุไฟ, น้ำตาล-ธาตุดิน, สีดำ-ธาตุทอง ส่วนสีฟ้าเป็นธาตุน้ำ ซึ่งนักษัตรก็จะมีธาตุเช่นกัน


ซึ่งเวลาที่เราต้องการจะรู้ว่าบุคคลไหนเป็นธาตุอะไร ก็จะดูที่หลักวันเกิดพลังฟ้า ไม่ใช่ดูที่หลักปีเหมือนอย่างที่หนังสือในท้องตลาดทั่วไปบอกเอาไว้ เช่น กรณีของดวงนายกอภิสิทธิ์ พลังฟ้าหลักวันเป็นธาตุไม้ใหญ่ แปลว่าท่านนายกเป็นคนธาตุไม้

ซึ่งคนธาตุไม้ก็จะมีนิสัย เหมือนต้นไม้ใหญ่ กระตือรือร้น พัฒนาอย่างต่อเนื่อง เข้มแข็ง ซื่อตรง มีศักดิ์ศรี รักคุณธรรม มีความอบอุ่น มีเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อ่อนแอ เป็นที่พึ่งของผู้น้อย มีศีลธรรม กล้าหาญ สมาธิดี หนักแน่น ใจกว้าง ขี้ระแวง เชื่อมั่นตัวเองสูง ไม่ยอมโอนอ่อนผ่อนตาม เหมือนต้นไม้ที่ไม่ไม่ยอนโอนเอียงไปตามแรงลมพาย

ส่วนวิธีการวิเคราะห์นั้นก็ต้องดูว่าธาตุของเราอยู่ท่ามกลางพลังอะไร เช่น ธาตุไม้ของนายกอยู่ติดกับธาตุทอง(สีดำ) แถมยังนั่งอยู่บนนักษัตรวอกธาตุทองอีกด้วย ซึ่งธาตุทองเป็นธาตุอำนาจของธาตุไม้ ซึ่งก็ชี้ให้ทราบว่าโครงสร้างดวงของบุคคลนี้เป็นผู้ที่ต้องไปเกี่ยวข้องกับเรื่องอำนาจราชการตลอดทั้งชีวิตอย่างไม่ต้องสงสัย แถมมีธาตุดิน(สีน้ำตาล)ที่หลักปีและหลักเดือนล่างเป็นตัวส่งเสริมก่อเกิดให้ธาตุทองแข็งแรง โดยธาตุดินนั้นก็เป็นธาตุโชคลาภของคนธาตุไม้ (สำหรับคนที่ยังไม่รู้เรื่องความสัมพันธ์ของธาตุ ก็เพียงแต่จินตนาการตามง่ายๆว่า...เพราะไม้กินดินเป็นอาหาร เมื่อไหร่เราใส่ปุ๋ยเพิ่ม ก็เหมือนต้นไม้ได้โชคลาภ ซึ่งดวงจีนนั้นจะใช้หลักการของธรรมชาติมาวิเคราะห์ ไม่เหมือนวิธีการดูดวงแบบอื่นๆ ที่จะต้องมานั่งจำเยอะแยะว่า เวลาพระศุกร์เข้า พระเสาร์แทก พระอาทิตย์ถูกบัง พระจันทร์โคจรเดินถอยหลัง....และอื่นๆอีกมากมาย...)


โดยหลักปีก็จะหมายถึงญาติผู้ใหญ่ ปู่ย่า พ่อแม่   เมื่อเป็นธาตุโชคลาภก็หมายถึงว่า ท่านนายกเกิดมาท่ามกลางครอบครัวที่มีฐานะ ผู้ใหญ่ช่วยเหลือสนับสนุนทางการเงิน ไม่ต้องเดือดร้อนเรื่องการหาเงิน ซึ่งในความเป็นจริงนั้น ท่านเกิดมาเป็นบุตรชายคนเดียวในจำนวนบุตร 3 คน ของ ศ.นพ.อรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข

ส่วนหลักเดือนนั้นเกี่ยวกับหน้าที่การงาน   เมื่อธาตุทอง(อำนาจ)ปรากฏอยู่ด้านบน นั่งอยู่บนธาตุดิน(โชคลาภ) แสดงให้เป็นอย่างชัดเจนว่าบุคคลท่านนี้ต้องมีตำแหน่งหน้าที่โดดเด่น โดยมีฐานทางการสนับสนุนอีกด้วย

    แต่การที่ธาตุไม้อยู่แบบชิดกับธาตุอำนาจอย่างธาตุทอง ถ้าหากไม่แข็งแรงพอก็จะถูกธาตุทองพิฆาตเอาได้ ซึ่งก็จะต้องมีธาตุน้ำและธาตุไม้มาช่วยเหลือ โดยท่านนายกของเราก็บังเอิญเกิดในเวลาของธาตุน้ำและไม้พอดี แถมยังเข้าสูตรที่จับกลุ่มกันระหว่างชวด(ยาม) + วอก(วัน) + มะโรง(ปี) ร่วมกันโอบล้อมพร้อมที่แปรธาตุให้กลายเป็นซูเปอร์น้ำ กลับเข้ามาช่วยเหลือไม้ในดวงให้แข็งแรง จึงถือว่าเป็นรูปดวงที่สูงส่งอย่างแท้จริง
 


เทคนิคการอบรม :













หากท่านสนใจที่จะเรียนรู้วิชาดวงจีนที่มีเทคนิคการวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ ไม่ต้องท่องจำแบบนกแก้วนกขุนทอง หรือแบบความเชื่องมงาย ทางสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ขอแนะนำหลักสูตร "การอบรมสัมมนาวิชาดวงจีน – เทคนิคการใช้ชะตาฟ้าเสริมฮวงจุ้ย ขั้น1" ซึ่งสอนโดยอาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม

โดยในอดีตนั้น...ศาสตร์นี้ถูกเก็บงำเป็นความลับสุดยอด ไม่เปิดเผยแก่คนนอกอย่างเด็ดขาด จึงเป็นโอกาสพิเศษที่ท่านจะมีสิทธิ์เข้าถึงวิชาชั้นสูงของจีนโบราณนี้
โดยไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีนแต่อย่างใด เพราะต้องจำแค่ 5 ธาตุ กับ 12 นักษัตรเท่านั้น

ท่านอาจารย์ยังได้สอดแทรกเนื้อหาการจัดฮวงจุ้ยแบบประสานดวงจีนในเนื้อหาครั้งนี้ด้วย เพราะหัวใจสำคัญที่ทุกคนอยากจะเรียนรู้มากกว่าเพียงแค่การทายดวงแม่น ก็คือวิธีการปรับเปลี่ยนแก้ไขดวงชะตาให้ดีขึ้น โดยไม่ต้องยอมจำนนต่อชะตาฟ้า ด้วยวิธีการที่เป็นเคล็ดลับสูงสุดที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน และเป็นแนวทางที่มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์รองรับ ไม่งมงาย ไม่ใช่การสะเดาะเคราะห์ ปล่อยปลา ทำบุญ อย่างที่หมอดูทั่วไปแนะนำ


รายละเอียดหลักสูตร :
















- เทคนิคการท่องภาษาจีน พลังฟ้าและพลังดิน 22 ตัว ภายใน 10 นาที
- ความหมายของคนดวงดีและคนดวงตกในแง่ของวิทยาศาสตร์
- อุปนิสัยของบุคคลในแต่ละธาตุ ตามหลักธรรมชาติ
- หลักที่ถูกต้องในการวิเคราะห์ดวง หลักการพิจารณาดวงอ่อน-แข็ง
- กฎ 5 ธาตุในการหาธาตุสำคัญตามหลักพิชัยยุทธ์
- เทคนิคการหาธาตุสำคัญภายใน 1 นาที (เทคนิคเฉพาะที่คิดค้นโดย อ.มาศ)
- ความหมายของปฏิกิริยาของธาตุทั้ง 5 โดยกฎทางวิทยาศาสตร์
- รูปดวงประเภทต่างๆ เช่น ดวงเรียนเก่ง ดวงเจ้าชู้ ดวงนักบริหาร คนที่มีจิตใจดีและร้าย ซื่อสัตย์หรือคดโกง
- การดูอาชีพที่ถูกโฉลกกับดวง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองและไม่ต้องเสียเวลาไปทำในสิ่งที่สูญเปล่า
- ทิศหัวนอนมีผลต่อมนุษย์อย่างไรในแง่วิทยาศาสตร์- การหาทิศหัวนอนให้เสริมดวงชะตา
- การแก้ดวงด้วยหลักของวิทยาศาสตร์ ที่ไม่ใช่การทำบุญหรือการปล่อยนกปล่อยปลา (ซึ่งไม่ได้ผลและแก้ดวงไม่ได้ )
- การนำดวงจีนมาใช้ประยุกต์กับฮวงจุ้ยได้อย่างไร เพื่อให้เกิดผลสูงสุด
- ตัวอย่างดวงคนดังเช่น ซัดดัม บินลาดิน ชูวิทย์ มาดอนน่า ห้างทอง อาโนล ไดอาน่า
- การจัดฮวงจุ้ยด้วยวิชาโป๊ยหยี่ฮวงจุ้ย เพื่อเสริมโชคลาภ การเงิน ธุรกิจ ความรัก และสุขภาพ แบบเฉพาะบุคคลวัดหวังผลได้แน่นอน
 


หมายเหตุ :















การทำบุญ ไหว้เจ้า หรือการปล่อยนกปล่อยปลา ไม่สามารถแก้ดวงได้ เพราะการดูดวงคือการวิเคราะห์อิทธิพลของดวงดาวที่มามีผลต่อชีวิตของคน ซึ่งการสะเดาะเคราะห์ต่างๆนั้น ไม่ได้ทำให้วงโคจรของดวงดาวเปลี่ยนทิศทาง จึงเปลี่ยนชะตาชีวิตไม่ได้ เช่น ในปีที่ดวงถูกชง มีซินแสจำนวนมากแนะนำให้ไปไหว้ไท้ส่วยเอี้ย แต่แท้ที่จริงแล้ว ไท้ส่วยก็คือพลังงานประจำปีของดาวพฤหัสที่ส่งเข้ามามีอิทธิพลกับคนบนโลก การไหว้ไท้ส่วยก็คือไหว้ดาวพฤหัส ซึ่งคงไม่มีตามองเห็น และไม่เปลี่ยนวงโคจรเพื่อคุณเป็นแน่
พิธีกรรมทุกชนิดจึงแก้ดวงไม่ได้

อาจารย์บางคนแนะนำให้ไปหาพระที่มีญาณสูงหรือเป็นพระอรหันเพื่อให้ช่วยสะเดาะเคราะห์ ก็ไม่เป็นผลใดๆ ซึ่งเราก็คงเคยได้ยินมาบ้างว่ามีบางคนถูกหมอดูทักว่าจะมีเคราะห์ จึงไปหาพระเพื่อทำบุญ แต่หลังเสร็จพิธีระหว่างเดินทางกลับ ก็พบอุบัติเหตุรถยนต์เสียชีวิต ก็เพราะเข้าใจปรัชญาของวิชาผิดพลาด

แต่ถ้าคุณรู้วิชาดวงจีน ก็จะทราบว่าพลังในปีนั้นพลังชนิดไหนที่จะเข้ามาส่งผลร้ายกับชะตา ก็เพียงแต่จัดการปรับเปลี่ยนทิศหัวนอน หรือทิศนั่งทำงานไปในทิศทางที่จะช่วยชาร์ตพลังที่ดีไปเบี่ยงเบนพลังร้ายออกจากดวง แค่นี้ก็สามารถปรับชะตาชีวิตให้พ้นเคราะห์ภัยได้ไม่ยาก
 


ระยะเวลาเรียน :



ระยะเวลาเรียน 3 วัน คือ วันอาทิตย์ที่ 5, 12, 19 กรกฎาคม 2552
เวลา13.30 – 18.00 น.
 


สถานที่เรียน :
 


อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6
 


ติดต่อสอบถาม :




คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 089-014 6888, 086-098-4475

       
www.fengshui100.com
 


อัตราค่าเรียน :


 


4,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า
(เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมเอกสาร และอาหารว่าง)
4,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน
 


การจองสัมมนา :











โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ (02) 630 6090

*เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

- ธ.กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่บัญชี 687-0-00089-1
- ธ.ไทยพาณิชย์ฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 054-2-43428-6
- ธ.กรุงเทพฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 242-0-28028-7
- ธ.กสิกรไทยฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 014-2-58706-8
 

 


**** แต่ละหลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น****
 

 


ลองอ่าน... ทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียน click >>> 
ฮวงจุ้ยและดวงจีน <<<
 

ผู้แสดงความคิดเห็น fengshui100 (fengshui100-dot-com-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-06-18 15:06:05 IP : 58.8.21.213


ความคิดเห็นที่ 2 (3789584)
We"ve arervid at the end of the line and I have what I need!
ผู้แสดงความคิดเห็น D8RESzCR (z656xeh1r-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-03-26 14:50:19 IP : 106.185.41.197


ความคิดเห็นที่ 3 (4022473)
oi boa boite eu tenho uma duvida eu fiz o teste beta HCG no soro e o realstudo deu negativo ( valores inferior a 25 mui/ml) eu posso estar gravida me responde para me tirar esta duvida, obrigado.
ผู้แสดงความคิดเห็น p1p1gAegVSk (93qwuici6-at-mail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-06-09 09:45:58 IP : 188.143.232.32


ความคิดเห็นที่ 4 (4023884)
Very true! Makes a change to see soeomne spell it out like that. :)
ผู้แสดงความคิดเห็น Ffqx01lPKn (ewzcdvdjm-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-06-09 16:14:29 IP : 188.143.232.32



[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.