ReadyPlanet.com
dot


หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ (Your Name)


 

หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ (Your Name)

พล็อต

ในการเปิดออกจะเห็นชิ้นส่วนดาวหางที่ตกลงมาผ่านชั้นเมฆบนท้องฟ้า แต่ดูเหมือนว่ามันจะตกอยู่ในเมืองด้านล่างนี้ค่ะ แต่ที่เหลือที่ไม่ชัดเจนในขณะที่มันตัดไปสองตัวละครหลัก, TakiและMitsuhaพูดคุยเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขารู้สึกว่าพวกเขาจะหายไปบางสิ่งบางอย่าง ( Yume Toro ) และความรู้สึกที่ได้อ้อยอิ่งตั้งแต่ วันที่ "ดวงดาวร่วงหล่น ... มันไม่มีอะไรมากไม่มีอะไรน้อยไปกว่าวิวสวย ๆ "

 

Mitsuha Miyamizuเด็กสาวมัธยมปลายที่อาศัยอยู่ในเมืองItomoriในเขต Hida ที่เป็นภูเขาของจังหวัด Gifu ได้รับการบอกเล่าจากหลายคนรอบตัวเธอว่าเธอทำตัวแปลก ๆ เมื่อวันก่อนโดยสังเกตว่าวันนี้เธอเป็นปกติ คืนนั้นเธอทำพิธีกรรมให้กับคุณยายซึ่งเพื่อนร่วมชั้นของเธอดูถูก ผิดหวังกับชีวิตที่น่าเบื่อและแน่นแฟ้นของเธอเธอกรีดร้องออกมาบนบันไดศาลเจ้าว่า "ฉันเกลียดที่นี่ฉันเกลียดชีวิตนี้โปรดทำให้ฉันเป็นเด็กโตเกียวที่หล่อเหลาในชาติหน้า!" มากสำหรับน้องสาวของเธอความกลัวของ Yotsuha

 

วันรุ่งขึ้นเธอตื่นขึ้นมาในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยตระหนักว่าเธออยู่ในร่างกายของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่เรียกว่าทากิ นะ ออกจากบ้านเธอตระหนักว่าเธอได้มาจบลงที่โตเกียวราวกับว่าความฝันของเธอเป็นจริง เธอสนุกกับเวลาที่อยู่ในร่างของเขา แต่มีเพียงความพยายามเพียงครึ่งเดียวที่จะรักษาชื่อเสียงของทากิเพราะเธอเชื่อว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียง "ความฝันที่เหมือนจริง"

 

Taki กลับไปที่ร่างกายของตัวเองซึ่งเขาตกใจอย่างต่อเนื่องกับการเปลี่ยนแปลงของ Mitsuha จากการทิ้งบันทึก "ขอบคุณพลังของผู้หญิงของฉัน" ไว้ในไดอารี่อิเล็กทรอนิกส์ของเขาไปจนถึงการแก้ไขความสนใจและเพื่อนร่วมงานของเขามิกิโอคุเดระกระโปรงที่มีด้าย . ในขณะเดียวกันมิตสึฮะพบว่ากลับมาที่อิโตโมริทากิโกรธเพื่อนร่วมชั้นหลายคนหลังจากล้อเลียนมิสึฮะ (ซึ่งเขาถือเป็นการดูถูกตัวเอง) และทำให้เขาโกรธด้วยการเตะโต๊ะในห้องเรียน ทั้งคู่ตกใจพลิกดูหนังสือและบันทึกของพวกเขาและได้ข้อสรุปเดียวกันนั่นคือในความฝันพวกเขากำลังสลับร่างกัน  สนับสนุนโดย ดูหนังออนไลน์

 

ผ่านฉากคัตซีนที่เร่งรีบ ( Zen Zen Zense) แสดงให้เห็นว่า Taki และ Mitsuha เริ่มสื่อสารกันโดยทิ้งกระดาษโน้ตไว้บนกระดาษหรือทิ้งบันทึกช่วยจำไว้ในโทรศัพท์ของกันและกัน ทั้งคู่แสดงความไม่พอใจซึ่งกันและกันอย่างต่อเนื่องก่อนอื่นโดยมิซึฮะบอกให้ทาคิ "ดูกระโปรง" หลังจากนั้นทาคิบอกให้มิตสึฮะเลิกเสียเงินที่ร้านกาแฟซึ่งเธอก็ยืนยันว่าร่างกายของเขากำลังกินอยู่และเธอก็ทำงานด้วย มิตสึฮะช่วยทาคิพัฒนาความสัมพันธ์กับมิกิซึ่งเขาบอกให้เธอหยุดเปลี่ยนความสัมพันธ์หลังจากนั้นไม่นานมิสึฮะก็ถามเขาอย่างเมามันว่าทำไมผู้หญิงถึงรักเธอ เขาตอบว่าเธอเป็นที่นิยมมากขึ้นเมื่อเขาอยู่ในร่างของเธอซึ่งเธอบอกเขาว่า "อย่าทำตัวเต็มที่ - ไม่ใช่เหมือนคุณมีแฟน!" หลังจากนั้น Taki ก็ชี้ให้เห็นว่าเธอไม่มีแฟน

 

ทาคิตื่นขึ้นมาในร่างของมิซึฮะอีกครั้งในวันหนึ่ง เขาถูกสร้างให้เดินขึ้นไปบนภูเขาสูงที่ดูแลเมือง Itomori ทั้งเมืองเพื่อพาสาว ๆ "" kuchikamizake "ไปที่ศาลเจ้าโดยHitohaย่าของ Mitsuha และยังต้องแบกเธอไปด้วย ระหว่างการเดินทางคุณยายของมิซึฮะเล่าให้เขาและโยสึฮะฟังเกี่ยวกับ "มุสึบิ" ว่ามันคือผ้าแห่งกาลเวลาและชีวิต ที่ศาลเจ้า (ซึ่งอยู่ภายในก้อนหินขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบด้วยสายน้ำสองเส้นสมมาตรแปลก ๆ ที่ด้านบนของภูเขา) เขาบอกว่ามันคือ "มิซึฮะครึ่งหนึ่ง" ซึ่งเขาหลบอยู่ เขามองดูทิวทัศน์ของเมืองจากจุดหนึ่งบนภูเขาและตัดสินใจบอกให้มิตสึฮะไปที่นั่นเพื่อชมวิว

 

วันหนึ่งทาคิตื่นขึ้นมาในร่างของเขาและพบว่ามิตสึฮะได้นัดเดทกับเขาและมิกิจริง ๆ ซึ่งเขาไม่ได้เตรียมตัวอย่างเต็มที่ วันที่ผ่านไปอย่างสั่นคลอนในระหว่างที่พวกเขาไปที่นิทรรศการ "Nostalgia" และ Taki ก็ถูกดึงดูดด้วยภาพอิโตโมริหลายภาพภายใต้ส่วนฮิดะ ในตอนท้ายมิกิตั้งข้อสังเกตว่าแม้ว่าทั้งคู่จะเคยชอบกัน แต่ตอนนี้ทากิก็ชอบคนอื่นซึ่งเขาบอกอย่างเขินอายว่าไม่เป็นความจริง (แม้ว่าจะดูเพิ่มความเชื่อของเธอในเรื่องนั้นก็ตาม) เขามองไปบนท้องฟ้าพยายามดูดาวหางที่มิตสึฮะบอกว่าจะอยู่เหนือศีรษะ เมื่อมองไม่เห็นเขาพยายามโทรหามิตสึฮะอย่างหงุดหงิด

 

จากนั้นหนังก็ตัดไปที่ Mitsuha ในเช้าของงานเทศกาลในเมืองของเธอซึ่งเป็นวันที่ดาวหางจะมีขึ้นตามการประกาศข่าวหลายครั้งก่อนหน้านี้ซึ่งมองเห็นได้ง่ายที่สุดจากโลก เพื่อนของเธอช็อกเมื่อเห็นว่าเธอตัดผม แต่เธอก็ยักไหล่และพาพวกเขาไปยังสถานที่ที่ Taki แนะนำให้ไปดูดาวหาง เธอร้องอย่างตื่นเต้นที่สามารถมองเห็นดาวหางได้ แต่ทันใดนั้นดาวหางก็แยกออก เธอยืนอยู่ตรงนั้นอย่างตกใจ จากนั้นก็ตัดไปที่ Taki ซึ่งจดบันทึกหลังจากนั้นการสลับร่างกายก็หยุดลงหลังจากที่ได้ยินข้อความ "ไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลนี้หรือปิดโทรศัพท์ไว้" พยายามโทรหามิซึฮะ

 

ทาคิตัดสินใจที่จะไปหาอิโตโมริเพื่อที่เขาจะได้พบกับมิตสึฮะ ไม่ทราบชื่อหรือที่ตั้งเขาอาศัยเพียงภาพวาดที่เขาสร้างขึ้นจากเมือง เขาตามด้วยสึคาสะเพื่อนของเขาและมิกิเดินทางผ่านภูมิภาคฮิดะเพื่อพยายามค้นหามัน หลังจากยอมแพ้เขาตัดสินใจที่จะกลับไปโตเกียว แต่เจ้าของร้านราเมนที่เขาแวะร้านนั้นสังเกตเห็นรูปวาดของเขาและบอกว่ามันคืออิโตโมริ แต่เมื่อ Taki บอกว่าเป็นเมืองที่เขากำลังมองหาคนทั้งกลุ่มก็ตั้งข้อสังเกตกับเขาว่า Itomori ถูกทำลายโดยชิ้นส่วนของดาวหาง Tiamat เมื่อสามปีก่อน

 

ไม่เชื่อเขาไปที่โรงเรียนมัธยมที่ถูกทิ้งร้างในขณะนี้และตระหนักว่า Itomori เสียชีวิตแล้ว เมื่อมิกิบอกว่าต้องมีความผิดพลาดบางอย่างทาคิพยายามพิสูจน์ว่าเขาคิดถูกที่มิสึฮะทิ้งไว้ แต่บันทึกช่วยจำทั้งหมดหายไปต่อหน้าต่อตาของทาคิที่ตกใจกลัว พวกเขาไปตรวจสอบบันทึกของห้องสมุดท้องถิ่นและ Taki ก็พบชื่อของTessieและSayakaก่อนที่จะพบว่า "Mitsuha Miyamizu" ท่ามกลางผู้เสียชีวิตในเศษซากดาวหางที่ตกลงมายังโลกอย่างโหดร้าย

 

Taki ท้อแท้ให้กลุ่มอยู่ที่นั่นอีกหนึ่งคืน มิกิและสึคาสะพูดคุยเกี่ยวกับชะตากรรมของทาคิและเธอบอกว่าเธอได้ข้อสรุปว่าทาคิ "พบใครบางคนและมีคนเปลี่ยนเขา" มิกิสังเกตเห็นว่าทาคิสวมสายถักไว้ที่มือและทาคิก็ตระหนักถึงโอกาสสุดท้ายที่จะได้พบกับมิซึฮะ - โดยการขึ้นภูเขาไปที่ศาลเจ้า

 

Taki มาถึงศาลเจ้าและพบ "kuchkamizake" ที่เขานำมาที่ศาลเจ้าที่ปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่า Mitsuha ที่เขารู้จักนั้นมาจากสามปีที่แล้วและเส้นเวลาของพวกเขาอยู่ห่างกันตลอดเวลา เขาดื่มมันอย่างสิ้นหวังโดยระบุว่า "ถ้าย้อนเวลาได้โปรดให้โอกาสฉันช่วยเมืองนี้ด้วย" เขาหันไปจากไป แต่กลับหลุดลอยและถูกโยนเข้าไปในการเล่นภาพยนตร์ทั้งชีวิตของมิตสึฮะพ่อของเธอใกล้จะสูญเสียตัวเองเมื่อแม่ของเธอเสียชีวิตและบังเอิญบอกว่าเขาเคยดูแลภรรยาของเขาเท่านั้นไม่ใช่ศาลเจ้าที่ที่เขาอยู่ ยายของมิซึฮะบอกให้ "ออกไป" ปล่อยให้เด็กสาวทั้งสองคนได้รับการดูแลจากย่า นอกจากนี้ยังเผยให้เห็นว่าชิ้นส่วนอื่น ๆ ของดาวหางตกลงตรงที่เธอยืนอยู่

 

ทาคิลุกขึ้นมาในร่างของมิตสึฮะในปี 2013 อิโตโมริโดยตระหนักว่าเขาสามารถช่วยเมืองนี้ได้ เขาบังเอิญทำให้โยสึฮะคิดว่าเขา "สูญเสียมันไป" ในขณะที่ร้องไห้และไม่สามารถโน้มน้าวให้คุณยายของมิซึฮะเห็นว่าเศษดาวหางจะถล่มเมืองแม้ว่าที่น่าสนใจคือยายของมิซึฮะตั้งข้อสังเกตว่าเธอและลูกสาวของเธอ (แม่ที่เสียชีวิตของมิซึฮะ) ทุกคนมีประสบการณ์ การแลกเปลี่ยนร่างกาย ที่โรงเรียนมัธยมเทสซี่และซายากะตกใจกับการตัดผมของมิตสึฮะ แต่ทากิยักไหล่และบอกว่าพวกเขาต้องช่วยเมืองมิฉะนั้นทุกคนจะต้องตายในคืนนั้น แต่ก็บอกว่าเสียงดังพอสำหรับนักเรียนจำนวนมากที่จะ รับฟังและปฏิบัติต่อเธอเหมือนคนเลี้ยงแกะ อย่างไรก็ตามทั้งสองเชื่อในเรื่องของทากิและไปช่วยเขาในแผนของเขา

 

อย่างไรก็ตามทาคิไม่สามารถโน้มน้าวให้พ่อของมิซึฮะซึ่งตอนนี้เป็นนายกเทศมนตรีของเมืองอพยพทุกคนได้เนื่องจากเขาเชื่อว่าความคิดนี้ไร้สาระ ด้วยความโกรธทากิคว้าคอเสื้อเขาเรียกเขาว่า "ลูกชายของ -" ซึ่งนายกเทศมนตรีถามว่า "มิสึฮะ - ไม่คุณเป็นใคร" ตอนนี้ทาคิค่อนข้างท้อถอยกับความล้มเหลวในการทำหน้าที่ของตัวเองทำให้กลับมาอีกครั้งโดยที่เขาได้พบโยสึฮะที่บอกว่ามิตสึฮะไปโตเกียวเมื่อวานนี้และเป็นห่วงเธอ (ไม่รู้ว่าเธอกำลังคุยกับทาคิอยู่ในร่างของเธอ)

 

จากนั้นก็มีการเปิดเผยว่าเช่นเดียวกับทาคิมิซึฮะพยายามที่จะพบกับทาคิโดยไม่รู้ว่าเส้นเวลาของพวกเขาห่างกัน เธอเดินทางไปโตเกียวและย้อนเวลากลับไป แต่ก็ไม่พบเขา เธอเห็นเขาบนรถไฟและวิ่งตามเขาไป ในที่สุดก็สามารถพบกับเขาได้เธอต้องตกใจเมื่อรู้ว่า Taki จากนั้นจำเธอไม่ได้และในไม่ช้าก็ต้องจากไปเพื่อเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟ แต่ทาคิถามชื่อเธอและตะโกนว่า "มิสึฮะ!" และโยนสายถักที่ผมของเธอใส่เขาซึ่งเขาจับได้อธิบายว่าทากิได้สายมาอย่างไร

 

จู่ๆทาคิก็จำได้ว่าถ้าเขาอยู่ในร่างของเธอมิซึฮะต้องอยู่ในตัวเขาเขาจึงวิ่งกลับไปที่ภูเขาเพื่อตามหาเธอโดยลืมเรื่องการแยกไทม์ไลน์ ในปี 2016 Itomori มิตสึฮะตื่นขึ้นมาในร่างของทากิเดินโซเซไปที่ยอดเขาและตระหนักว่าเศษดาวหางตกลงมาทับเธอและฆ่าเธอ เธอหวนกลับไปด้วยความสยองขวัญ Taki มาถึงยอดเขาและเริ่มตะโกนเรียกชื่อของ Mitsuha และ Mitsuha ก็เรียกชื่อของ Taki ซึ่งดูเหมือนว่าทั้งคู่จะลืมความแตกต่างของเส้นเวลาไปแล้ว ทั้งสองสัมผัสกันได้บนภูเขา แต่มองไม่เห็นซึ่งกันและกัน พวกเขาอยู่อย่างเงียบ ๆ โดยที่พวกเขารู้ว่ามันคือ "kateware-doki" – พลบค่ำและหันกลับมาพบกันและกลับเข้าร่างของตัวเอง

 

ทั้งสองกลับมาคืนดีกันอย่างมีความสุขแม้ว่ามิซึฮะจะรังเกียจที่ทาคิดื่ม "คุจิคามิซาเกะ" ของเธอจนเรียกได้ว่าเขาเป็นคนในทางที่ผิด ทั้งคู่หัวเราะ แต่ก็ตระหนักดีว่าเวลาพลบค่ำใกล้จะหมดแล้ว ทาคิก็เขียนบนมือของมิซึฮะพร้อมกับพูดว่า "มิซึฮะมาเขียนชื่อของพวกเราบนมือของแต่ละคนกันเถอะดังนั้นเมื่อเราตื่นขึ้นมาเราจะไม่ลืม" อย่างไรก็ตามแม้ว่า Taki จะสามารถเขียนจบได้ แต่ Mitsuha ก็ไปได้ไกลถึงหนึ่งจังหวะก่อนที่ Taki จะถูกโยนกลับไปในปี 2016 และ Mitsuha ถึงปี 2013 Taki พูดชื่อของ Mitsuha ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ก็ลืมไปอย่างรวดเร็ว แต่ก่อนที่เขาจะสูญเสียความทรงจำทุกอย่างเขาพูดว่า "ฉันอยากจะพูดอย่างหนึ่งว่า ... ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลกนี้ฉันจะไปหาคุณ! "

 

มิตสึฮะพบกับเทสซี่และเริ่มแผน Tessie บุกเข้าไปในสถานีไฟฟ้าย่อยที่เปิดใช้งาน Itomori และทิ้งวัตถุระเบิดที่ตั้งเวลาไว้หลายชิ้นซึ่งระเบิดสถานีย่อยทำให้ทุกอย่างไม่ได้ใช้พลังงานหรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้าฉุกเฉินซึ่งทำให้ Sayaka ใช้ระบบสำรองของ High School เพื่อเรียกร้องให้มีการอพยพ ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะดำเนินไปด้วยดีจนกว่าศาลาว่าการจะสามารถติดตามและหยุดสุนทรพจน์เรื่องการอพยพของซายากะได้และสิ่งนี้เทสซี่บอกให้มิตสึฮะโน้มน้าวพ่อของเธอให้ช่วยซึ่งเธอก็วิ่งไปที่ศาลากลาง หลังจากนั้นพ่อของ Tessie และเพื่อน ๆ ผู้รับเหมาก็มาจับตัวเขา แต่ทุกอย่างก็หยุดลงเมื่อเห็น Tiamat แยกจากกัน

 

มิตสึฮะยังคงวิ่งไปที่ศาลากลางทุกคนในขณะที่พูดชื่อของทากิซ้ำไปเรื่อย ๆ เธอบอกว่าเธอจะไม่ลืม แต่เช่นเดียวกับทาคิลืมทันทีหลังจากทำซ้ำครั้งที่ 3 เธอเสียใจที่เดินทางและกลิ้งไปตามถนน แต่แล้วก็จำได้ว่า Taki เขียนชื่อของเขาบนมือของเธอ เธอเปิดฝ่ามือขึ้นเพียงเพื่อจะได้รู้ว่าทาคิเขียนว่า "ฉันรักคุณ" แทน เธอพึมพำว่าเธอจำชื่อของเขาไม่ได้ แต่ยังคงวิ่งต่อไปที่ศาลากลางและมีคนเห็นครั้งสุดท้ายที่เดินไปหาพ่อของเธอด้วยความรู้สึกมุ่งมั่นใหม่ จากนั้นทุกอย่างก็ถูกเปิดเผยเกี่ยวกับชิ้นส่วนดาวหางที่เห็นในตอนแรกซึ่งฉากตัดเสร็จสมบูรณ์แสดงให้เห็นว่ามันตกลงมาที่บ้านของมิตสึฮะระเบิดออกและทำลายอิโตโมริ

 

แปดปี (ในไทม์ไลน์ของมิซึฮะ แต่ห้าคนเป็นของทากิ) มีการเปิดเผยผ่านชุดข่าวครบรอบว่ามิซึฮะชักชวนพ่อของเธอให้ทำการฝึกซ้อมอพยพฉุกเฉินทั่วพื้นที่โดยรอบเพื่อให้ชาวอิโตโมริทุกคนหนีออกมาได้ทันเวลา เมื่อผู้ช่วยทั้งสองไม่สามารถบอกทุกคนเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนร่างกายได้ในขณะที่พวกเขาลืมทุกอย่างเหตุการณ์ทั้งหมดทำให้เกิดข่าวลือและทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทาคิจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยและพยายามหางานทำ แต่ก็ยังมีความรู้สึกว่าขาดสิ่งที่สำคัญสำหรับเขาไป เขาพบว่าตัวเองชอบสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับอิโตโมริเช่นนิตยสารและคนที่เขาคิดว่าคุ้นเคย (ซึ่งเขารู้จักตอนที่เขาอยู่ในร่างของมิซึฮะ) Taki ขณะอยู่ในร้านกาแฟ ได้ยินเทสซี่และซายากะพูดถึงงานแต่งงานที่กำลังจะมาถึงและแม้ว่าเขาจะจำพวกเขาได้บางส่วน แต่พวกเขาก็จากไปก่อนที่เขาจะตั้งชื่อให้ เขาเดินผ่านมิตสึฮะเช่นกัน แต่ทั้งสองยังคงเดินต่อไปหลังจากเหลือบมองอีกคน ทาคิก็ถามตัวเองว่า "ทำไมทิวทัศน์ของเมืองที่ไม่มีอยู่แล้วทำให้ใจฉันหดหู่ขนาดนั้น"

 

เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนไปทั้งคู่ก็ตื่นขึ้นและมุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทางตามลำดับในฉากคัตซีนแรกที่เห็นหลังจากดาวหางในตอนเริ่มต้น ระหว่างนั่งรถไฟแยกกันทาคิและมิตสึฮะต่างตกตะลึงเมื่อเห็นกันเมื่อรถไฟขนานกันซึ่งทั้งคู่สรุปได้ว่ากำลังตามหาใครบางคน พวกเขาออกไปที่ป้ายถัดไปและพยายามค้นหาซึ่งกันและกัน ( Nandemonaiya (เวอร์ชันภาพยนตร์)); ในที่สุดพวกเขาก็พบกันที่บันไดศาลเจ้า Suga แต่ดูเหมือนว่า Taki จะลืมไปว่ากำลังทำอะไรอยู่ที่นั่นเดินผ่าน Mitsuha ที่แสดงสีหน้าสิ้นหวัง ทากิที่ด้านบนสุดแล้วหันกลับมาถามมิสึฮะ "พูดว่าเราไม่เคยเจอกันมาก่อนเหรอ" มิซึฮะร้องไห้ด้วยความดีใจตอบว่า "ฉันก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน!" ซึ่ง Taki เริ่มร้องไห้ จากนั้นภาพยนตร์ก็จบลงด้วยการถามกันและกันว่า "คุณชื่ออะไร"ผู้ตั้งกระทู้ silver :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-23 14:41:42 IP : 49.228.65.189


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.