ReadyPlanet.com
dot


ฝรั่งเศสบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับอายุความยินยอมเพื่อกำหนดเพศผู้ที่อายุต่ำกว่า 15 ปีเป็นการข่มขืน


 รัฐสภาฝรั่งเศสประกาศใช้กฎหมายที่กำหนดลักษณะการมีเพศสัมพันธ์กับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีเป็นการข่มขืนและมีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปีทำให้ประมวลกฎหมายอาญาใกล้เคียงกับชาติตะวันตกอื่น ๆ อีกมากมาย

ในขณะที่ก่อนหน้านี้อายุความยินยอมคือ 15 ปีอัยการในฝรั่งเศสเคยต้องพิสูจน์เรื่องเพศไม่ใช่ความยินยอมที่จะได้รับความเชื่อมั่นในการข่มขืน slotxo
“ นี่เป็นกฎหมายประวัติศาสตร์สำหรับเด็ก ๆ และสังคมของเรา” รัฐมนตรียุติธรรมÉric Dupond-Moretti กล่าวกับรัฐสภาเมื่อวันพฤหัสบดี pussy888
“ ผู้ใหญ่จะไม่สามารถอ้างความยินยอมของผู้เยาว์ที่อายุน้อยกว่า 15 ปีได้”
การลงคะแนนเสียงเห็นชอบร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นเอกฉันท์ในการอ่านครั้งสุดท้ายสมัชชากล่าวใน Twitter
มีความกังวลจากฝ่ายนิติบัญญัติบางคนว่าอายุของความยินยอมที่ต่ำกว่าซึ่งการข่มขืนโดยอัตโนมัตินั้นอาจทำให้ความสัมพันธ์ทางเพศที่ยินยอมระหว่างผู้เยาว์และผู้ที่มีอายุเพียงไม่กี่ปีเกิดความผิดทางอาญา
ด้วยเหตุนี้ประโยค“ โรมิโอและจูเลียต” จึงอนุญาตให้มีความสัมพันธ์ทางเพศระหว่างผู้เยาว์และบุคคลที่มีอายุไม่เกินห้าปี ข้อนี้จะไม่ใช้ในกรณีของการล่วงละเมิดทางเพศ
กฎหมายดังกล่าวยังถือว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบชู้สาวกับผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 18 ปีเป็นการข่มขืน
ในประเทศที่มีภาพลักษณ์ของตนเองมายาวนานในฐานะดินแดนแห่งการยั่วยวนและความโรแมนติกการล่วงละเมิดทางเพศต่อผู้หญิงและเด็กเป็นเวลาหลายปีถูกตรวจไม่พบหรือไม่ได้รับการประกาศในระดับอำนาจสูงสุดและในแวดวงคนดัง
แต่การเคลื่อนไหว #MeToo ที่แพร่กระจายไปทั่วโลกหลังจากที่มีผู้หญิงจำนวนมากในปี 2560 กล่าวหาว่าฮาร์วีย์เวนสไตน์ผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวสหรัฐฯในเรื่องการข่มขืนได้พิสูจน์ให้เห็นจุดเปลี่ยนในฝรั่งเศส ดังนั้นก็ไม่ตกจากพระคุณในปี 2020 ของนักเขียนกาเบรียล Matzneff ที่ได้เขียนอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ของเขา
ฝรั่งเศสได้เข้มงวดกับกฎหมายอาชญากรรมทางเพศในปี 2018 เมื่อมีการล่วงละเมิดทางเพศบนท้องถนนอย่างผิดกฎหมายทำให้ผู้ก่อกวนและบุคคลที่มีเล่ห์เหลี่ยมอย่างก้าวร้าวต้องเผชิญกับค่าปรับ ณ จุดที่อาจเกิดขึ้น
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ Donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-04-17 17:16:34 IP : 49.49.246.104


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.