ReadyPlanet.com
dot


การเลือกของกินที่อุดมด้วยสารอาหาร


 

การเลือกของกินที่อุดมด้วยสารอาหาร

คุณควรที่จะทำการเลือกของกินที่ทำมาจากของกินที่มีสารอาหารสูง ของกินที่อุดมด้วยสารอาหาร (หรือสารอาหารหนาแน่น) มีน้ำตาลโซเดียมแป้งแล้วก็ไขมันไม่ดีต่ำ มีวิตามินแล้วก็ธาตุมากมายและก็แคลอรี่น้อย ร่างกายของคุณอยากได้วิตามินรวมทั้งแร่ที่เรียกว่าสารอาหารรอง ช่วยทำนุบำรุงร่างกายและก็ช่วยทำให้คุณแข็งแรง สามารถลดการเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังได้ การได้รับของกินกลุ่มนี้ทำให้ร่างกายของคุณสามารถดูดซับได้อย่างเหมาะควรอุตสาหะทานอาหารให้นานาประการเพื่อรับวิตามินแล้วก็แร่ที่ไม่เหมือนกัน ของกินที่อุดมด้วยสารอาหารตามธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น ผักและก็ผลไม้ เนื้อสัตว์ไม่ติดมันปลาเมล็ดพืชนมพืชเครือญาติถั่วถั่วแล้วก็เมล็ดพืชก็มีสารอาหารสูงเหมือนกัน ทางสู่ร่างกายที่แข็งแรงขึ้น คุณอาจมิได้รับสารอาหารรองทั้งสิ้นที่ร่างกายอยากได้ ชาวอเมริกันชอบทานอาหารที่มีแคลอรี่สูงแล้วก็มีจุลธาตุต่ำ ของกินพวกนี้มักมีน้ำตาลโซเดียม (เกลือ) และก็ไขมันอิ่มตัวหรือไขมันทรานส์ ของกินชนิดนี้มีส่วนช่วยให้น้ำหนักเพิ่ม สามารถที่จะเพิ่มความเสี่ยงต่อปัญหาด้านสุขภาพอาทิเช่นเบาหวานชนิด 2 และก็โรคหัวใจดังที่กระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ (USDA) คนแก่คนอเมริกันบางทีอาจได้รับสารอาหารรองต่อแต่นี้ไปน้อยเกินไปของกินทั้งปวงข้างต้นเป็นตัวเลือกที่ดี ดูหนัง2020

ข้างล่างนี้เป็นคำเสนอแนะสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงของกินของคุณให้อุดมไปด้วยสารอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมล็ดพืช ของกินเมล็ดพืชมีไขมันต่ำ ยิ่งกว่านั้นยังมีเส้นใยแล้วก็คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนสูง วิธีแบบนี้ช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นแล้วก็ปกป้องการกินมากเกินความจำเป็น พิจารณารายการส่วนประกอบสำหรับคำว่า "whole" ดังเช่นว่า "แป้งโฮลวีต" หรือ "แป้งโฮลวีต" มองหาสินค้าที่มีเส้นใยอย่างต่ำ 3 กรัมต่อหนึ่งมื้อ แป้งเสริมค่าบางจำพวกมีเส้นใย แม้กระนั้นไม่อุดมด้วยสารอาหาร เลือกของกินพวกนี้: ข้าวโอ๊ตรีดหรือตัดเหล็ก พาสต้าข้าวสาลี. โคนร์ตีญ่าโฮลวีต แครกเกอร์โฮลเกรน (ข้าวสาลีหรือข้าวไรย์) ขนมปังรวมทั้งโรล ข้าวซ้อมมือหรือข้าวป่า ข้าวบาร์เลย์คีนัวบัควีทข้าวโพดอีกทั้งฝักรวมทั้งข้าวสาลีแตก ผลไม้แล้วก็ผัก ผักรวมทั้งผลไม้ตามธรรมชาติมีไขมันต่ำ เพิ่มสารอาหารรสรวมทั้งความมากมายหลากหลายให้กับของกินของคุณ มองหาผักและก็ผลไม้ที่มีชีวิตชีวาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสีส้มแล้วก็สีเขียวเข้ม เลือกของกินพวกนี้: บร็อคโคลีกะหล่ำดอกรวมทั้งกะหล่ำบรัสเซลส์ ผักใบเขียวอย่างเช่นชาร์ทกะหล่ำปลีโรเมนรวมทั้งบ๊กโชย ผักใบเขียวเข้มได้แก่ผักโขมและก็คะน้า สควอชแครอทมันหัวผักกาดรวมทั้งฟักทอง ถั่วลันเตาถั่วเขียวพริกหวานรวมทั้งหน่อไม้ฝรั่ง ลูกแอปเปิ้ลลูกพลัมมะม่วงมะละกอสับปะรดแล้วก็กล้วย บลูเบอร์ปรี่สตรอเบอร์รี่เชอร์รี่ทับทิมรวมทั้งองุ่น ผลไม้รสเปรี้ยวได้แก่เกรปฟรุตแล้วก็ส้ม ลูกพีชลูกแพร์แล้วก็แตงโม มะเขือเทศแล้วก็อะโวคาโด เนื้อสัตว์สัตว์ปีกปลาแล้วก็ถั่ว เนื้อวัวเนื้อหมูเนื้อลูกโคแล้วก็เนื้อแกะ ดูหนังพากย์ไทย

เลือกเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำและไม่ติดมัน มองหาคำว่า“ กลม”“ เนื้อกระดูกซี่โครง” หรือ“ ขา” ในชื่อของมัน ตัดไขมันด้านนอกก่อนทำอาหาร ตัดไขมันภายในที่แยกออกได้ก่อนที่จะรับประทานอาหาร การอบการปิ้งรวมทั้งการปิ้งเป็นแนวทางที่ดีต่อร่างกายที่สุดสำหรับการจัดแจงเนื้อสัตว์กลุ่มนี้ จำกัด ความถี่สำหรับเพื่อการรับประทานเนื้อวัวเนื้อหมูเนื้อลูกโคและก็เนื้อแกะ แม้กระทั้งการลดไขมันแล้วก็คอเลสเตอรอลก็มีไขมันรวมทั้งคอเลสเตอรอลมากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับแหล่งโปรตีนอื่นๆสัตว์ปีก อกไก่เป็นเนื้อสัตว์ปีกที่ดี มีไขมันต่ำรวมทั้งมีโปรตีนสูง กำจัดผิวหนังแล้วก็ไขมันข้างนอกก่อนทำกับข้าว การอบการปิ้งการปิ้งรวมทั้งการปิ้งเป็นแนวทางที่ดีต่อร่างกายที่สุดสำหรับการจัดเตรียมสัตว์ปีก ปลา ปลาสดรวมทั้งหอยควรจะเปียกชื้นรวมทั้งมีสีใส จะต้องมีกลิ่นที่สะอาดแล้วก็มีเนื้อแน่นสปริงตัว ถ้าหากว่าไม่มีปลาสดให้เลือกปลากระป๋องแช่แข็งหรือเกลือต่ำ ปลาด้ามจับได้ในป่าเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งรวมทั้งปลาแซลมอนปลาทูน่าปลาแมคเคอเรลแล้วก็ปลาซาร์ดีน การลวกการนึ่งการอบรวมทั้งการปิ้งเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมต่อร่างกายที่สุดสำหรับเพื่อการตระเตรียมปลาสินค้าตอบแทนนมแล้วก็สินค้าจากนม เลือกนมพร่องมันเนยนมไขมันต่ำหรือนมที่อุดมด้วยคุณประโยชน์ชดเชย ทดลองแปลงครีมเป็นนมพร่องมันเนยในสูตรของกินแล้วก็กาแฟ เลือกชีสไขมันต่ำหรือไร้ไขมัน เลือกของกินกลุ่มนี้: นมไขมันต่ำพร่องมันเนยถั่วหรือนมเสริมค่าดังเช่นถั่วเหลืองหรือข้าว สกิมริคอตต้าชีสแทนครีมชีส ชีสกระต๊อบไขมันต่ำ ชีสสตริง โยเกิร์ตปราศจากไขมันปกติแทนครีมเปรี้ยว สิ่งที่จำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์ ของกิน เว็บดูหนังผู้ตั้งกระทู้ teetad (teetad131-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-07 12:21:41 IP : 14.207.42.96


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.