ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
เกี่ยวกับเรา Horauranian.com
dot
bulletรำลึกถึง อาจารย์ พลตรี ประยูร พลอารีย์
bulletเจตนารมณ์
bulletติดต่อเรา
bulletโหราพยากรณ์
dot
บทความ
dot
bulletเกร็ดโหรน่ารู้
bulletเจาะลึกโหรา
bulletโหราศาสตร์บ้านเมือง
bulletBlog อ.วิโรจน์
bulletแนะนำตำรา
bulletไพ่ยิปซี จักรราศี (Celestial Tarot)
bulletกระดานถามตอบ
bulletคลังบทความดวงเมืองเศรษฐกิจ 2550-2552
bulletคลังกระทู้โหราศาสตร์ที่น่าสนใจ
dot
บทความน่าสนใจ
dot
bulletพยากรณ์ตามราศี ปี 2554 โดย อ.กามล
bulletประเทศไทยหลังคดียึดทรัพย์ 2553
bulletReturn of Great Depression?
bulletChange! ผู้นำยุคใหม่ของโลก
bulletเรือนชะตาจันทร์ 28 เรือน
bulletโหราศาสตร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์
bulletเลือกฤกษ์มงคลด้วยตนเอง
bullet6 ขั้นตอนเพื่อการดูหมออย่างคุ้มค่า
bulletชนะใจคนรัก 12 ราศี
dot
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
dot
bulletCelestial Strategist Blog
bulletBlog โหราเศรษฐกิจ
bulletเว็บไซต์ที่น่าสนใจ
อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย ทำนายดวงเมืองบนเวทีประชาชน ราชดำเนิน ๑ ม.ค. ๒๕๕๗
วันที่ 02/01/2014  16:44:37 PM ,ผู้เข้าชม : 5482

อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย ทำนายดวงเมืองบนเวทีประชาชน ราชดำเนิน ๑ ม.ค. ๒๕๕๗

อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย ผู้เชี่ยวชาญโหราศาสตร์ยูเรเนียน ขึ้นทำนายดวงเมือง บนเวทีประชาชน ราชดำเนิน เมื่อวันปีใหม่ ๑ มกราคม ๒๕๕๗ โดยมีคุณแทนคุณ จิตต์อิสระ เป็นผู้ดำเนินรายการ

http://youtu.be/obRlmes7jyI

บันทึกประเทศไทย 2555 อันธพาลครองเมือง ... ตอนที่ 9
วันที่ 25/07/2012  15:16:22 PM ,ผู้เข้าชม : 4475

วันที่ 26 กรกฎาคม 2555 เป็นวันพระ เป็นวันที่พุทธศานนิกชนชาวพุทธ ควรตั้งจิตตั้งใจทำบุญกุศลชำระล้างจิตใจให้สะอาดบริสุทธิ์เพื่อเตรียมตัวก่อนวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษาในอีก 7 วัน ข้างหน้า เพื่อจะได้รับอานิสงค์ และผลบุญที่จะนำไปสู่ความสุขสงบของชีวิต

ในทางปรัชญาโหราศาสตร์ และปรัชญาความเชื่อดั้งเดิมของชาวอินเดียที่ยึดถือกันมาจนกลายเป็นแนวทางการประพฤติปฏิบัติในหลักศาสนาหลายศาสนา ถือว่าในวันคล้ายวันเกิดของ ปีใดๆของผู้ใดก็ตาม หากตรงกับวันพระ หรือวันสำคัญทางศาสนา จะเป็นวันที่ แม้แต่โจรใจบาปยังไม่บังอาจกล้ากระทำความชั่ว เพราะมีโอกาสที่จะพบจุดจบของชีวิตได้ โจรใจบาปมากมายที่กลับตัวกลับใจเป็นคนดี ก็เพราะวันเกิดของเขาเหล่านั้นตรงกับวันพระ และมีผู้สะกิดเตือนด้วยหวังดี

วันที่ 26 กรกฎาคม 2555 หากตรงกับวันคล้ายวันเกิดของผู้ใด แสดงว่า ผู้นั้นสมควรประพฤติปฏิบัติในสิ่งที่จะเป็นบุญ เป็นกุศล แก่ชีวิตของตนเองและผู้อื่นในระยะ 1 ปีข้างหน้า สมควรที่จะลด ละ เลิก กิเลส โลภ ตัณหา ราคะ อาฆาต พยาบาท จองเวร ผูกกรรม ประพฤติปฏิบัติในสิ่งที่ชาวพุทธที่ดีสมควรทำเพื่อเป็นการเตรียมตัวเตรียมใจที่จะเดินไปสู่ความสงบวิเวกของชีวิตในบั้นปลาย  

ทางเลือกของชีวิตของชีวิตจึงมีให้เลือกเพียง 2 ทาง คือ

จะมีอยู่ชีวิตต่อไปด้วยความดีงาม

หรือจะเร่งวันไปเกิดใหม่ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะได้เกิดหรือไม่ หรือหากได้เกิดก็ยังไม่รู้ว่าจะได้เกิดเป็นอะไร

 

ผู้ตั้งกระทู้ วิโรจน์ กรดนิยมชัย :: วันที่ลงประกาศ 2012-07-25 10:20:07 IP : 10.20.139.101

 

การให้ของขวัญ เป็นการให้สิ่งดีๆให้กับผู้รับ เพื่อสำหรับการเริ่มต้น

 

สิ่งหนึ่งที่คนโบราณจะยึดถือกันจนเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่ง คือ การให้ของขวัญนั้น จะต้องให้สิ่งที่ดี สิ่งที่เป็นมงคล เพื่อให้ผู้รับได้รับสิ่งที่ดี สิ่งที่เป็นมงคลของชีวิต และจะพยายามละเว้นไม่ให้มีการกระทำใดๆที่จะเป็นความไม่ดี เช่น ไม่ทำของเสีย ไม่ทำแก้วแตก เพราะ การที่แก้วซึ่งใสสะอาดและใสกระจ่าง เมื่อเกิดการแตกไปแล้วนั้นก็จะไม่มีโอกาสกลับคืนมาประสานให้ดีดังเดิมได้

 

การให้ของขวัญวันเกิด เป็นการให้เพื่อรับขวัญวันเริ่มต้นของหนึ่งชีวิตที่เพิ่งเริ่มถือกำเนิดขึ้นมาบนโลก เพื่อให้ 1 ชาติที่ถือกำเนิดขึ้นมามีความสมบูรณ์พูนสุขด้วยของขวัญ หรือทรัพย์ที่ได้มา จึงเป็นการสมควรที่ญาติมิตรควรที่จะ “สร้าง” สิ่งดีๆให้แก่บุตรหลาน เพื่อสืบอนาคตของเด็กต่อไป

 

เมื่อคนเราเกิดมาแล้ว มีชีวิตผ่านสุข ทุกข์มาครบรอบขวบปีของการโคจรของดวงอาทิตย์ การให้ของขวัญวันคล้ายวันเกิด จึงเป็นสิ่งที่คนที่มีสายสัมพันธ์กันไม่ว่าจะเป็นเครือญาติ เพื่อน คนรัก คนรู้จัก คนที่มีไมตรีต่อกัน รวมทั้งการร่วมกันจัดงานเลี้ยงเพื่อเป็นฉลองความสำเร็จของชีวิตที่ผ่านสุขทุกข์มาได้ เหล่านี้ก็เพื่อให้เจ้าของวันเกิดได้รับสิ่งดีๆสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ของรอบปีใหม่ในอีก 1 ปีข้างหน้า

 

การให้ของขวัญในโอกาสวันขึ้นปีใหม่แก่ใครก็ตาม ก็เพื่อให้ผู้ที่ได้รับของขวัญได้รับสิ่งดีๆเพื่อการเริ่มต้นขวบปีที่มาถึง เพื่อให้ชีวิตได้พบสิ่งที่ดีงาม ความสำเร็จ ความสุข ในอีก 1 ปีข้างหน้า

 

การให้ของขวัญในโอกาสวันขึ้นบ้านใหม่ หรือการทำบุญบ้าน เป็นการกระทำเพื่อให้ “บ้าน และเจ้าของบ้าน” ได้รับสิ่งดีๆเพื่อการใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน เพื่อได้มีความสุข ความเจริญก้าวหน้า

 

การให้ของขวัญวันแต่งงาน เป็นการให้สิ่งดีๆแก่คู่บ่าวสาว เพื่อให้ทั้งคู่ได้มีความอุดมสมบูรณ์ในวันเริ่มต้นของการครองรักครองเรือน ครองคู่กันเป็นครอบครัวที่มีความสุขต่อไป

 

การที่ใครต่อใครไปร่วมอวยพรวันเกิดให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทั้งจากการเชิญจากเจ้าของวันเกิด การจัดจ้างคนไปร่วมงานของลูกชายและเครือญาติ การที่พลพรรคเพื่อไทยต่างไปอวยพรวันเกิดเพื่อเรียกร้องสิ่งต่างๆ เหล่านี้ เป็นการตอกย้ำว่า นับจากนี้ไปอีก 1 ปี พ.ต.ท.ทักษิณจะยังคงต้องจ่ายเงินว่าจ้างใครต่อใคร เพื่อให้ทำงานให้ ทั้งๆที่เงินที่เคยจ่ายจ้างไปแล้วล้วนแต่สูญเปล่า ไม่มีผลลัพธ์ความสำเร็จให้เห็น

 

วันที่ 25 กรกฏาคม 2555 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้รับฟ้องข้อกล่าวหา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นับเป็นการมอบของขวัญวันเกิดให้แก่เจ้าของวันเกิด 26 กรกฎาคม และจะเป็นเริ่มต้นของคดีต่างๆที่จะเริ่มต้นนับจากนี้ไปตลอดขวบปีจนถึงวันคล้ายวันเกิด 26 กรกฎาคม 2556 น่าจะมีการเริ่มต้นคดีใหม่ๆเพิ่มขึ้น “จนยากที่จะกลับประเทศไทยอย่างเท่ห์ได้”
 

Post : วิโรจน์ กรดนิยมชัย Date : 2012-07-25 22:37:52 IP : 125.24.36.25
 

ความเห็นที่ 2 (2290305)

 

ร่วมกันนับถอยหลัง

วันที่ 17 สิงหาคม 2555

การเมืองไทยจะมีการเปลี่ยนแปลง

ผู้แสดงความคิดเห็น วิโรจน์ กรดนิยมชัย วันที่ตอบ 2012-07-29 23:27:14 IP : 101.108.73.150

บันทึกประเทศไทย 2555 อันธพาลครองเมือง ... ตอนที่ 8
วันที่ 11/07/2012  22:46:51 PM ,ผู้เข้าชม : 4695

"ศุกร์ 13 ฝันร้ายกับความเชื่อของชาวตะวันตก

ศุกร์ 13 กรกฏาคม ฝันร้ายของรัฐไทยใหม่ สำหรับคนไทยชาวพุทธ

วันศุกร์ 13 ไม่มีความหมายใดๆที่น่ากังวล"

 

"ทางเลือกของยิ่งลักษณ์-ทักษิณ ก่อนเปิดสภาเดือนสิงหาคม

1. หากศาลตัดสินว่ามีความผิด ... ยิ่งลักษณ์จะยุบสภาก่อนวันเปิดสภา เพื่อหนีการถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ และเป็นการล้างกระดานเอาพวก 111 มาลงเลือกตั้ง

2. หากศาลตัดสินไม่ผิด ... ยิ่งลักษณ์จะลาออก เพื่อเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรี เพื่อหนีการถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ แล้วให้นายกฯคนใหม่สานงานแก้รัฐธธรมนูญ และออกกฏหมายล้างผิดทักษิณต่อ

3. ไม่ว่าศาลจะตัดสินอย่างไรก็ตาม ยิ่งลักษณ์จะไม่อยู่ให้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจอย่างแน่นอน

4. นายกรัฐมนตรีคนต่อไป ก็คือ .... คนในราษฏร์วงศ์ชินวัตรแห่งรัฐไทยใหม่"

 

"ในดวงทินวรรษ 2555 ของยิ่งลักษณ์

SA+SA-VU = MO ... การพลัดพรากจากกัน ช่วงเวลาแห่งความทุกข์ทรมาน

SA/NEt = SU ยิ่งลักษณ์ หมายถึงการเจ็บป่วยเรื้องรัง หรือการสูญสลายของเจ้าชะตา

และดวงชะตาวันที่ 13 กรกฎาคม 2555 .....

SA/NEt = SU ยิ่งลักษณ์ หมายถึงการเจ็บป่วยเรื้องรัง หรือการสูญสลายของเจ้าชะตา

คงไม่ต้องสรุปใดๆเพิ่มเติม"

 

"ถ้าเสื้อแดงชุมนุม ก่อความวุ่นวาย รัฐบาลปล่อยให้เกิดความวุ่นวาย ได้หรือไม่

ถ้าเสื้อแดงชุมนุม ก่อความวุ่นวาย รัฐบาลจะปราบปราม หรือไม่

ถ้าประชาชนทั่วไปชุมนุมให้กำลังใจศาล แล้วเสื้อแดงไปก่อกวน รัฐบาลจะทำยังไง

รัฐบาลจะตอบโจทย์เหล่านี้อย่างไร

รัฐบาลต้องการรักษาฐานการมีอำนาจรัฐ เป็นสิ่งที่สามารถบอกได้ว่า

ไม่ว่าหน้าไหนที่ออกมาข่มขู่ศาล ก็ได้แค่ ได้เห่าหอน สำเร็จความใคร่ทางปากไปวันๆ

สุดท้าย ก็ไม่น่ามีอะไรเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 13 ฝันร้ายของทักษิณ"

บันทึกประเทศไทย 2555 อันธพาลครองเมือง ... ตอนที่ 7
วันที่ 06/07/2012  16:04:25 PM ,ผู้เข้าชม : 2841

บันทึกประเทศไทย 2555 อันธพาลครองเมือง ... ตอนที่ 7
แจ้งลบกระทู้


วันที่ 14 กรกฏาคม

วิโรจน์ กรดนิยมชัย

อมาวสี 19 มิถุนายน 2555

ปรัชญา อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ล้วนเป็นสิ่งเดียวกันนั้น เป็นปรัชญาว่าด้วยเรื่องของการเกิดซ้ำของเหตุการณ์ใดๆ โดยมีวงรอบการโคจรของปัจจัยบนฟ้าเป็นตัวกำหนด หาใช่สิ่งที่ที่ใครนึกอยากจะกำหนดได้ตามใจ ดังเช่น เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองของประเทศฝรั่งเศส ที่มีผู้พยายามนำมาสร้างสถานการณ์จำลองให้เสมือนจริง ผู้เขียนจึงนำข้อมูลสำคัยเกี่ยวกับวันที่ 14 กรกฏาคม จาก Wikipedia มาบันทึกไว้ ตามนี้

การโจมตีคุกบาสตีย์ (ฝรั่งเศส: Prise de la Bastille) ในปารีสเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2332 (ค.ศ. 1789) แม้ป้อมปราการและคุกสมัยกลางในปารีสที่เป็นที่รู้จักในชื่อบาสตีย์นี้จะมีนักโทษเพียงเจ็ดคน แต่การล่มสลายของมันได้กลายเป็นสถานการณ์ที่รุนแรงและควบคุมไม่ได้ที่นำไปสู่การปฏิวัติฝรั่งเศส และต่อมามันก็ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของสาธารณรัฐฝรั่งเศส. ในฝรั่งเศส, วัน Le quatorze juillet  (14 กรกฎาคม) เป็นวันหยุดราชการ ก่อนหน้านี้มันเป็นที่รู้จักในชื่อ Fête de la Fédération  (วันหยุดสหพันธรัฐ) วันนี้มักถูกเรียกว่า วันบาสตีย์ (Bastille Day) ในภาษาอังกฤษ

ได้มีบันทึกต่อมาว่า ปืนใหญ่ที่ใช้ยิงทลายประตูคุกบาสตีย์นั้น มีปืนใหญ่สองกระบอกที่ผลิตในประเทศไทย ในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชปัจจุบันปืนคู่นี้ถูกตั้งแสดงในพิพิธภัณฑ์ทหารบกฝรั่งเศส

จอมพล จอมพลเรือ จอมพลอากาศแปลก พิบูลสงคราม (14 กรกฎาคม พ.ศ. 2440 - 11 มิถุนายน พ.ศ. 2507) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "จอมพล ป." เป็น นายกรัฐมนตรี ที่มีเวลาดำรงตำแหน่ง รวมกันมากที่สุดของไทย คือ 14 ปี 11 เดือน 18 วัน รวม 8 สมัย มีนโยบายที่สำคัญคือ การมุ่งมั่นพัฒนาประเทศไทย ให้มีความเจริญรุ่งเรืองทัดเทียมนานาอารยะประเทศ มีการปลุกระดมให้คนไทยรู้สึกรักชาติ โดยออกประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วย "รัฐนิยม" หลายอย่าง ซึ่งบางอย่างได้ประกาศเป็นกฎหมายในภายหลัง หลายอย่างกลายเป็นวัฒนธรรมของชาติ เช่น การรำวง ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย เป็นผู้เปลี่ยนชื่อ "ประเทศสยาม" เป็น "ประเทศไทย" และเป็นผู้เปลี่ยน "เพลงชาติไทย" มาเป็นเพลงที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

คำขวัญที่รู้จักกันดีของนายกรัฐมนตรีผู้นี้คือ "เชื่อผู้นำชาติพ้นภัย" หรือ "ท่านผู้นำไปไหนฉันไปด้วย" และ "ไทยอยู่คู่ฟ้า" ในสายตานักวิชาการประวัติศาสตร์การเมืองไทยส่วนหนึ่งเห็นว่า จอมพล ป. พิบูลสงครามเป็นผู้เผด็จการทางทหารที่มีบทบาททางการเมืองสูง และให้ความสนใจกับความคิดที่ส่อไปในทางเชื้อชาตินิยมและการปลุกระดมความคลั่งชาติในบางครั้งของจอมพล ป.

พรรคไทยรักไทย จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2541 เป็นพรรคการเมืองแรกที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2540 โดยมีผู้ร่วมก่อตั้ง 23 คน นำโดย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ปัจจุบันพรรคไทยรักไทย ถูกยุบตามคำวินิจฉัยใน คดียุบพรรค มีหัวหน้าพรรคคนสุดท้าย คือ นายจาตุรนต์ ฉายแสง

การเลือกวันที่ 14 กรกฏาคม เป็นวันก่อตั้งพรรคไทยรักไทย คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่ๆ เพราะคนที่เลือกต้องใช้พิธีกรรมหลายอย่าง หลายศาสตร์ แต่ล้วนใช้ในทางที่ไม่สร้างสรรค์ และไม่ใช่การ “คิดใหม่ ทำใหม่” อย่างที่อวดอ้าง ล้วนแล้วแต่ลอกเหตุการณ์ ลอกสถานการณ์ เพื่อจะนำมาสร้างเหตุการณ์เทียม “ปรุงแต่ง” ให้เหมือนกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในอดีต มนุษย์เป็นเพียง “เศษธุลี” ของฟ้า ไม่อาจสร้างปรากฏการณ์เทียมเหมือนที่ “ฟ้า” กำหนดได้ฉันใด ต่อให้มีเงินมากมายล้นฟ้า ก็ไม่อาจะสร้างเหตุการณ์ในอดีตให้กลับมาปรากฏขึ้นใหม่ได้ฉันนั้น

ผู้ตั้งกระทู้ วิโรจน์ กรดนิยมชัย :: วันที่ลงประกาศ 2012-06-19 16:20:56 IP : 10.20.139.101

บันทึกประเทศไทย 2555 อันธพาลครองเมือง ... ตอนที่ 6
วันที่ 06/07/2012  16:03:02 PM ,ผู้เข้าชม : 6410

บันทึกประเทศไทย 2555 อันธพาลครองเมือง ... ตอนที่ 6
แจ้งลบกระทู้


สนิมเกิดจากเนื้อใน
เพราะคนจัญไรมายุแยง
เอาเงินมาหว่านแซง
ความภักดีจึงหายไป

สนิมเกิดจากเนื้อใน
มิห่วงใยในเนื้อตน
เนื้อแท้จึงต้องทน
ไม่หมองหม่นตามเนื้อเลว

สนิมเกิดจากเนื้อใน
คนจัญไรจึ่งใช้งาน
เสี้ยมสอนให้รำคาญ
เสียทั้งงาน เสียทั้งปวง

สนิมเกิดจากเนื้อใน
เพราะห่วงใยจึงท้วงมา
ด้วยรักและศรัทธา
ห่วงทั้งบ้านห่วงทั้งเมืองผู้ตั้งกระทู้ วิโรจน์ กรดนิยมชัย :: วันที่ลงประกาศ 2012-06-08 15:20:57 IP : 10.20.139.101

หน้า 1/4
1 2 3 4  [ถัดไป]
[Go to top]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
eXTReMe Tracker