ReadyPlanet.com
dot


IMF ประเมินต้นทุนโควิดทั่วโลกที่ 28 ล้านดอลลาร์ในผลผลิตที่หายไป


 กองทุนการเงินระหว่างประเทศได้ปรับลดประมาณการผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกจาก Covid-19 ในปีนี้ แต่เตือนว่าการเรียกเก็บเงินขั้นสุดท้ายสำหรับการระบาดใหญ่จะรวมมูลค่า 28 ตัน (21.5 ตัน) ในผลผลิตที่หายไป

Gita Gopinath ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของ IMF อธิบายว่า coronavirus เป็นวิกฤตที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่และกล่าวว่าการระบาดใหญ่จะทิ้งรอยแผลเป็นที่ฝังลึกและยาวนานซึ่งเกิดจากการสูญเสียงานการลงทุนที่อ่อนแอลงและเด็ก ๆ ถูกกีดกันทางการศึกษา slotxo
ในแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่เป็นเรือธง IMF กล่าวว่าผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งเกินคาดในไตรมาสที่สองและสามทำให้เชื่อว่าผลผลิตทั่วโลกจะลดลง 4.4% ในปี 2563 เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ที่ลดลง 5.2% ในช่วงฤดูร้อน pussy888
แต่องค์กรที่ตั้งอยู่ในวอชิงตันกล่าวว่าอัตราการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นในประเทศเศรษฐกิจตลาดเกิดใหม่บางประเทศทำให้ต้องลดประมาณการการฟื้นตัวในปี 2564 จาก 5.4% เป็น 5.2% ช่องว่างระหว่างประเทศร่ำรวยและประเทศยากจนเพิ่มมากขึ้น
Gopinath กล่าวว่า:“ การสูญเสียผลผลิตสะสมเมื่อเทียบกับเส้นทางที่คาดการณ์ไว้ก่อนเกิดการระบาดนั้นคาดว่าจะเติบโตจาก $ 11tn ในช่วงปี 2020-21 ไปเป็น $ 28tn ในช่วงปี 2020-25” Gopinath กล่าวในบล็อก “ นี่แสดงถึงความพ่ายแพ้อย่างรุนแรงต่อการปรับปรุงมาตรฐานการครองชีพโดยเฉลี่ยในทุกกลุ่มประเทศ”
IMF กล่าวว่าการดำเนินการอย่างรวดเร็วของธนาคารกลางได้ลดผลกระทบของความเสียหายต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการหยุดชะงักและเตือนให้ยกเลิกมาตรการสนับสนุนก่อนกำหนด
Gopinath กล่าวว่า:“ การสนับสนุนทางการเงินทั่วโลกจำนวนมากใกล้ถึง $ 12tn และการลดอัตราดอกเบี้ยอย่างกว้างขวางการอัดฉีดสภาพคล่องและการซื้อสินทรัพย์โดยธนาคารกลางช่วยรักษาชีวิตและความเป็นอยู่และป้องกันภัยพิบัติทางการเงิน”
ด้วยการที่สหราชอาณาจักรประกาศระบบการปิดกั้นระดับท้องถิ่นในสัปดาห์นี้ Gopinath กล่าวว่า“ ในส่วนที่เป็นไปได้นโยบายต่างๆจะต้องมุ่งเน้นไปที่การจำกัดความเสียหายทางเศรษฐกิจจากวิกฤตนี้อย่างจริงจัง”
เธอกล่าวว่า:“ รัฐบาลควรให้การสนับสนุนด้านรายได้อย่างต่อเนื่องผ่านการโอนเงินสดการอุดหนุนค่าจ้างและการประกันการว่างงาน เพื่อป้องกันการล้มละลายขนาดใหญ่และให้แน่ใจว่าคนงานสามารถกลับไปทำงานที่มีประสิทธิผลได้ บริษัท ที่เปราะบาง แต่มีศักยภาพควรได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง - ทุกที่ที่เป็นไปได้ - ผ่านการเลื่อนภาษีการเลื่อนการชำระหนี้และการอัดฉีดเหมือนทุน”
การแยกย่อยตามประเทศของ WEO คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรจะหดตัวลง 9.8% ในปีนี้ นี่เป็นการปรับปรุงจากการคาดการณ์การลดลง 10.2% ในช่วงฤดูร้อนแต่ยังคงเป็นผลงานที่แย่ที่สุดเป็นอันดับสองร่วมกับฝรั่งเศสในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรม G7
สหรัฐฯคาดว่าจะได้รับผลกระทบน้อยที่สุดจากประเทศเศรษฐกิจขั้นสูงที่สำคัญ: IMF คาดว่าผลผลิตจะหดตัว 4.3% มีเพียงอิตาลีเท่านั้นที่คาดว่าจะมีกิจกรรมลดลง 10.6% จะแย่กว่าสหราชอาณาจักรในปีนี้ IMF กล่าว
ลงทะเบียนเพื่อรับอีเมล Business Today รายวันหรือติดตาม Guardian Business บน Twitter ที่ @BusinessDesk
ขณะนี้แคนาดาเพียงประเทศเดียวในกลุ่ม G7 คาดว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็วในปี 2564 มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนมิถุนายน IMF กล่าวว่าได้ปรับลดประมาณการการเติบโตของสหราชอาณาจักรลง 0.4 จุดเหลือ 5.9% ในปีหน้า
Gopinath กล่าวว่าในขณะที่โลกกำลังปรับตัวและกลับมาจากความลึกของการล่มสลายในช่วงต้นเดือนของปี 2020 แต่วิกฤตก็ยังไม่จบลง
“ การจ้างงานยังคงต่ำกว่าระดับก่อนการระบาดและตลาดแรงงานมีการแบ่งขั้วกันมากขึ้นโดยคนงานที่มีรายได้น้อยเยาวชนและผู้หญิงได้รับผลกระทบหนักขึ้น” เธอกล่าว “ คนยากจนกำลังยากจนลงโดยเกือบ 90 ล้านคนคาดว่าจะตกอยู่ในภาวะขาดแคลนอย่างมากในปีนี้ การไต่ขึ้นจากหายนะนี้น่าจะยาวนานไม่สม่ำเสมอและมีความไม่แน่นอนสูง”
 
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-21 12:35:27 IP : 49.49.241.17


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.