ReadyPlanet.com
dot


FGM เพิ่มขึ้นอย่างมากในโซมาเลียระหว่างการปิดตัวของ coronavirus


 การล็อกดาวน์ของ coronavirus ของโซมาเลียได้นำไปสู่การเพิ่มขึ้นอย่างมากในการตัดอวัยวะเพศหญิง (FGM) โดยที่ผู้เข้าสุหนัตเดินตามบ้านเพื่อเสนอเด็กหญิงที่ติดอยู่ที่บ้านในช่วงการระบาดใหญ่ตาม Plan International slotxo

วิกฤตดังกล่าวกำลังบ่อนทำลายความพยายามในการขจัดการปฏิบัติในโซมาเลียซึ่งมีอัตรา FGM สูงที่สุดในโลก โดยประมาณ 98% ของผู้หญิงถูกตัดออก องค์กรการกุศลเตือน pussy888
“เราเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา” ซาเดีย อัลลิน หัวหน้าฝ่ายภารกิจของ Plan International ในโซมาเลียกล่าว “เราต้องการให้รัฐบาลตรวจสอบให้แน่ใจว่า FGM รวมอยู่ในการตอบสนองต่อ Covid ทั้งหมด”
เธอกล่าวว่าพยาบาลทั่วประเทศได้รายงานว่ามีคำขอเพิ่มขึ้นจากผู้ปกครองที่ต้องการให้พวกเขาดำเนินการ FGM กับลูกสาวของพวกเขาในขณะที่พวกเขาปิดโรงเรียนเนื่องจากการล็อค
FGM ซึ่งส่งผลกระทบต่อเด็กหญิงและสตรี 200 ล้านคนทั่วโลก เกี่ยวข้องกับการกำจัดอวัยวะเพศภายนอกบางส่วนหรือทั้งหมด ในโซมาเลีย ช่องคลอดมักถูกเย็บเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติที่เรียกว่าการทำให้มีแผลเป็น (infibulation)
อ่านเพิ่มเติมสหประชาชาติกองทุนประชากร (UNFPA) ได้เตือนว่าการระบาดอาจนำไปสู่การเพิ่ม 2 ล้านสาว ๆ ทั่วโลกถูกตัดในทศวรรษหน้าเป็น stymies วิกฤตทั่วโลกพยายามที่จะยุติการปฏิบัติ
Allin กล่าวว่าครอบครัวในโซมาเลียใช้ประโยชน์จากการปิดโรงเรียนเพื่อดำเนินการ FGM เพื่อให้เด็กผู้หญิงมีเวลาฟื้นตัวจากพิธีกรรม ซึ่งอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์
ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่เกิดจาก coronavirus ยังกระตุ้นให้ผู้ตัดเสื้อโน้มน้าวใจธุรกิจมากขึ้น เธอกล่าว “คนตัดไม้มาเคาะประตู รวมทั้งฉันด้วย เพื่อถามว่ามีเด็กผู้หญิงคนไหนที่พวกเขาจะตัดได้ ฉันตกใจมาก” อัลลินซึ่งมีลูกสาวสองคนอายุห้าและเก้าขวบกล่าว
เธอกล่าวว่าข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวในช่วงล็อกดาวน์ทำให้ยากต่อการสร้างความตระหนักรู้ถึงอันตรายของ FGM ในชุมชน
“FGM เป็นหนึ่งในการแสดงความรุนแรงที่ร้ายแรงที่สุดต่อเด็กหญิงและสตรี” อัลลินผู้ซึ่งถูกฆ่าตายกล่าว
“มันเป็นการทรมานตลอดชีวิตสำหรับเด็กผู้หญิง ความเจ็บปวดยังคงดำเนินต่อไป ... จนกระทั่งหญิงสาวไปที่หลุมศพ มันส่งผลต่อการศึกษาของเธอ ความทะเยอทะยาน ... ทุกอย่าง”
UNFPA ซึ่งประเมินว่า เด็กผู้หญิง 290,000 คนจะถูกตัดขาดในโซมาเลียในปี 2020 กล่าวว่า การพุ่งสูงขึ้นนั้นเชื่อมโยงกับเดือนรอมฎอนด้วย ซึ่งเป็นเวลาปกติที่เด็กผู้หญิงจะถูกตัด
 
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ orchid (iheardarumor3-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-18 12:42:56 IP : 49.49.243.78


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.