ReadyPlanet.com
dot


วาฬเพชฌฆาต


วาฬเพชฌฆาต

วาฬเพชฌฆาตทั่วไปมีลักษณะเป็นหลังสีดำหน้าอกสีขาวและด้านข้างและมีแผ่นสีขาวด้านบนและด้านหลังตา น่องเกิดมาพร้อมกับโทนสีเหลืองหรือส้มซึ่งจางหายไปเป็นสีขาว มันมีร่างกายที่แข็งแรงและแข็งแรงมีครีบหลังขนาดใหญ่สูงถึง 1.8 ม. (5 ฟุต 11 นิ้ว) หลังครีบมันมีสีเทาเข้ม "แพทช์อาน" ข้ามหลัง ปลาวาฬเพชฌฆาตแอนตาร์กติกอาจมีสีเทาซีดถึงเกือบหลังสีขาว ปลาวาฬเพชฌฆาตผู้ใหญ่มีความโดดเด่นมากไม่ค่อยสับสนกับสัตว์ทะเลอื่นใด เมื่อมองเห็นได้จากระยะไกลหนุ่มสาวจะสับสนกับคนอื่น ๆสัตว์จำพวกวาฬชนิดเช่นวาฬเพชฌฆาตแปลงหรือปลาโลมา Risso ของ  ฟันของปลาวาฬเพชฌฆาตนั้นแข็งแรงมากและกรามของมันก็ยึดเกาะได้อย่างทรงพลัง ฟันด้านบนตกลงไปในช่องว่างระหว่างฟันล่างเมื่อปากปิด ฟันกลางและหลังที่มั่นคงจะจับเหยื่อไว้ในขณะที่ฟันหน้าจะเอียงไปข้างหน้าและออกไปด้านนอกเล็กน้อยเพื่อปกป้องพวกเขาจากการเคลื่อนไหวกระตุกที่ทรงพลัง  ปลาวาฬเพชฌฆาตเป็นสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดของตระกูลปลาโลมา โดยทั่วไปแล้วเพศชายจะมีความยาวตั้งแต่ 6 ถึง 8 เมตร (20 ถึง 26 ฟุต) และมีน้ำหนักเกิน 6 ตัน (5.9 ยาวตันและ 6.6 ตันสั้น) ตัวเมียมีขนาดเล็กโดยทั่วไปมีตั้งแต่ 5 ถึง 7 เมตร (16 ถึง 23 ฟุต)

 

 

สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

เว็บ บา  คา  ร่า  ออนไลน์และมีน้ำหนักประมาณ 3 ถึง 4 ตัน (3.0 ถึง 3.9 ตันยาว; 3.3 ถึง 4.4 ตันสั้น)  น่องแรกเกิดมีน้ำหนักประมาณ 180 กิโลกรัม (400 ปอนด์) และยาวประมาณ 2.4 ม. (7.9 ฟุต)  วาฬเพชฌฆาตขนาดใหญ่และพละกำลังทำให้มันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเลที่เร็วที่สุดสามารถเข้าถึงความเร็วได้เกิน 56 กม. / ชม. (30 น.) โครงกระดูกของวาฬเพชฌฆาตเป็นโครงสร้างเดลฟินิดทั่วไป แต่แข็งแกร่งกว่า มันพลิ้วไหวซึ่งแตกต่างจากที่มากที่สุดสายพันธุ์โลมาอื่น ๆ ที่โดดเด่นด้วยชั้นผิวหนังการพัฒนาที่ดีกับเครือข่ายที่มีความหนาแน่นของfasciclesของคอลลาเจนเส้นใย ครีบวาฬเพชฌฆาตซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ forelimbs มีขนาดใหญ่และโค้งมนคล้ายกับพายกับเพศผู้ที่มีขนาดใหญ่กว่าเพศหญิงอย่างมีนัยสำคัญ ครีบหลังยังแสดงเพศพฟิสซึ่มกับเพศชายสูง 1.8 ม. (5.9 ฟุต) มากกว่าสองเท่าของขนาดของหญิงกับครีบของผู้ชายมากกว่าความสูงสามเหลี่ยมหน้าจั่วยาวในขณะที่ผู้หญิงสั้นและอีก โค้ง.เพศชายและเพศหญิงมีรูปแบบต่าง ๆ ของผิวขาวดำในบริเวณอวัยวะเพศ ในกะโหลกศีรษะผู้ใหญ่เพศชายมีขากรรไกรล่างนานกว่าเพศหญิงเช่นเดียวกับที่มีขนาดใหญ่ยอดท้ายทอย ปลาวาฬเพชรฆาตแต่ละตัวสามารถระบุได้จากครีบหลังและครีบอาน การเปลี่ยนแปลงเช่นนิกส์รอยขีดข่วนและน้ำตาที่ครีบหลังและรูปแบบของสีขาวหรือสีเทาในแพทช์อานมีเอกลักษณ์ ไดเรกทอรีที่เผยแพร่มีการระบุภาพถ่าย

 

และชื่อสำหรับสัตว์หลายร้อยแห่งในแปซิฟิกเหนือ ภาพถ่ายประจำตัวประชาชนทำให้ประชากรในปลาวาฬเพชฌฆาตนับรวมในแต่ละปีมากกว่าที่คาดไว้และทำให้สามารถเข้าใจวงจรชีวิตและโครงสร้างทางสังคมได้เป็นอย่างดี บางครั้งปลาวาฬเพชฌฆาตเป็นสีขาว พวกเขาถูกพบในทะเลแบริ่งเหนือและรอบ ๆเกาะเซนต์ลอว์เรนซ์และใกล้กับชายฝั่งรัสเซีย ]ในเดือนกุมภาพันธ์ 2551 วาฬเพชฌฆาตขาวถูกถ่ายภาพ 3.2 กิโลเมตร (2.0 ไมล์) จากภูเขาไฟKanagaในหมู่เกาะอะลูเชียน ในปี 2010 ตะวันออกไกลรัสเซีย Orca โครงการ (FEROP) ร่วมก่อตั้งและผู้ร่วมกำกับการแสดงโดยอเล็กซานเดเมตร Burdin และริชฮอยต์ถ่ายผู้ใหญ่เพศชายชื่อเล่นภูเขาน้ำแข็ง  ปลาวาฬเพชฌฆาตมีสายตาที่ดีทั้งเหนือและใต้น้ำการได้ยินที่ยอดเยี่ยมและการสัมผัสที่ดี พวกมันมีความสามารถในการสะท้อนตำแหน่งสูงโดยเฉพาะการตรวจจับตำแหน่งและลักษณะของเหยื่อและวัตถุอื่น ๆ ในน้ำโดยการคลิกและฟังเสียงก้องเช่นเดียวกับสมาชิกคนอื่น ๆ ในตระกูลปลาโลมา อุณหภูมิร่างกายเฉลี่ยของปลาวาฬเพชรฆาตคือ 36 ถึง 38 ° C (97 ถึง 100 ° F) เช่นเดียวกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมส่วนใหญ่ออร์กาส์มีชั้นของถุงซับฉนวนตั้งแต่ 7.6 ถึง 10 ซม. (3.0 ถึง 3.9 ใน) หนาใต้ผิวหนัง ชีพจรอยู่ที่ประมาณ 60 heartbeats ต่อนาทีเมื่อ orca อยู่ที่พื้นผิวลดลงถึง 30 ครั้ง / นาทีเมื่อจมอยู่ใต้น้ำผู้ตั้งกระทู้ หมาน้อย :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-05 23:22:56 IP : 180.183.40.146


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.