ReadyPlanet.com
dot


Chiron ตำนานกรีก


 

Chiron

ในบรรดาเซนทอร์ทั้งหมดในเทพปกรณัมกรีก Chiron เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เช่นเดียวกับเซนทอร์คนอื่น Chiron มีร่างกายส่วนบนของผู้ชายและร่างกายส่วนล่างของม้า อย่างไรก็ตามด้านหน้าของ Chiron นั้นแตกต่างจากคนอื่น ๆ คุณสมบัติทางกายภาพที่ผิดปกตินี้ทำให้เขาสามารถจำแนกศิลปะได้ง่าย มันยังทำให้เขามีสถานะที่สูงขึ้นในหมู่เซนทอร์

บ่อยครั้งที่ภาพเสื้อผ้าที่สวมใส่เพื่อแสดงสถานะที่สูงขึ้นของเขาเขาไม่มีความปรารถนาที่จะดื่มหรือดื่มด่ำกับผู้หญิงอย่างเซ็นทอร์คนอื่น ความแตกต่างที่รุนแรงเหล่านี้เกิดจากพ่อแม่ที่ไม่เหมือนใครของเขา เขาเป็นบุตรชายของโครโนสไททันและ Philyra ผีสางเทวดาในขณะที่คนอื่นเซ็นทอร์เกิดจาก Ixion และ Nephele ตำนานบางอย่างชี้ให้เห็นว่าธรรมชาติที่สงบสุขของ Chiron นั้นต้องขอบคุณอิทธิพลของอพอลโลและอาร์ทิมิสในช่วงอายุน้อย

Chiron และภรรยาของเขา Nymph Chariclo มีลูกสาวสามคนชื่อ Hippe, Endeis และ Ocyrhoe นอกจากนี้เขายังมีลูกชายคนหนึ่งชื่อ Carystus เขาคิดว่าฉลาดและมีอารยธรรมมากกว่าเซนทอร์ตัวอื่น ๆ เขาอาศัยอยู่บน Mount Pelion และเป็นที่รู้จักในฐานะอาจารย์สอนวิชายายิงธนูล่าสัตว์ยิมนาสติกและคำทำนายที่ยอดเยี่ยม นักเรียนของเขารวมถึงฮีโร่ที่มีชื่อเสียงเช่น Achilles, Jason, Perseus, Ajax และ Heracles

นอกจากภูมิปัญญาของเขาในฐานะอาจารย์และนักพยากรณ์แล้ว Chiron ยังช่วยชีวิตของ Peleus หลานชายของเขา เขายังได้เห็นเรื่องราวของ Argonaut เมื่อพวกเขาไปเยี่ยมบ้านของเขาในระหว่างการเดินทาง บางทีตำนานที่โดดเด่นที่สุดของ Chiron คือการตายของเขา แม้ว่า Chiron จะเป็นอมตะ

แต่เขาก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้ระหว่าง Heracles นักศึกษาของเขาและ Centaur อื่น ๆ เขาพยายามรักษาตัวเองด้วยสมุนไพร แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ในที่สุดเพื่อยุติความเจ็บปวดของเขา Chiron ตกลงที่จะสละความเป็นอมตะของเขาเพื่อแลกกับอิสรภาพของโพร หลังจากการเสียสละของ Chiron ซุสได้รับตำแหน่งพี่ชายครึ่งหนึ่งของเขาในฐานะดาวเซ็นทอรัส

สนับสนุนบทความนี้โดย  บๅคๅร่ๅออนไลน์
Lucaclub88 เว็ปเกมส์ออนไลน์อันดับ1ของประเทศ

 ผู้ตั้งกระทู้ wrapgirl :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-11 22:46:31 IP : 180.183.109.130


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.