ReadyPlanet.com
dot


ยาหม่นหมองไม่ช่วยคนจำนวนมากที่เป็นโรคไบโพลาร์


 

ยาหม่นหมองไม่ช่วยคนจำนวนมากที่เป็นโรคไบโพลาร์

เนื่องจากอันที่จริงฉันมิได้เป็นโรคซึมเซา Prozac ทำให้ฉันหลงใหลและก็มึน” Marya Hornbacher เขียนเอาไว้ภายในบันทึกของคุณMadness: A Bipolar Life ; “ ต้นเหตุหนึ่งที่ฉันเชือดแขนตนเองตั้งแต่ตอนแรกก็เนื่องจากว่าฉัน…ทำอะไรบกพร่องอย่างที่สุดสำหรับสิ่งที่ฉันมี”

Hornbacher อ้างถึงช่วงก่อนจะมีการวินิจฉัยโรคไบโพลาร์เมื่อหมอของคุณคาดคะเนผิดจำเป็นต้องว่าคุณกำลังเริ่มจะมีอาการกลัดกลุ้มและก็ให้ยาแก้เหงาหงอยเพื่อรักษาลักษณะของคุณ สิ่งที่พวกเขาไม่เคยรู้ในช่วงเวลานั้นเป็นยาแก้ซึมเซากำลังทำให้เกิดอาการคลั่งที่มีอันตรายซึ่งทำให้คุณจำต้องนอนไม่หลับตรงเวลานับเป็นเวลาหลายวันต่อเนื่องกันมีความประพฤติรังควานตนเองในช่วงเวลาที่ใช้ยาแล้วก็แอลกอฮอล์ในทางที่ไม่ถูก

Hornbacher มิได้อยู่ตามลำพัง จากสถิติที่พิมพ์ในนิตยสารPsychiatryในปี 2550 พบว่าคนป่วยโรคไบโพลาร์สูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ได้รับยาต้านทานอาการกลัดกลุ้มสำหรับเพื่อการรักษา ในความจริงจนกระทั่งปี 2545 ยาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนับว่าเป็นด่านแรกสำหรับการคุ้มครองปกป้องอาการเศร้าใจของคนไข้ไบโพลาร์

แบบการสั่งยาอาจมีความเคลื่อนไหวนับจากนั้นมา แต่ว่าคนไม่ใช่น้อยที่เป็นโรคไบโพลาร์ยังคงได้รับการกำหนดให้ยาเศร้าใจกลุ่มนี้จัดแจงกับลักษณะของพวกเขา เฉพาะในตอนไม่กี่ปีให้หลังผู้ที่มีความชำนาญเข้าใจในเรื่องการเสี่ยงสูงที่ยาเศร้าหมองสามารถทำให้เกิดอาการลุ่มหลงได้ และก็งานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยใหม่ๆกำลังถามว่าคุณประโยชน์ของยานั้นคุ้มกับอันตรายที่บางทีอาจเกิดขึ้นหรือเปล่า

สำหรับเพื่อการพินิจพิจารณาที่เผยแพร่ในNeural Regeneration Researchหมอจากสถาบันสุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิตที่มหาวิทยาลัย Central South ในประเทศจีนได้ทวนการเรียนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทั้งหมดทั้งปวงเกี่ยวกับยาหม่นหมองสำหรับไบโพลาร์ พวกเขาสรุปว่ายาหม่นหมองไม่เป็นผลสำหรับในการรักษาความแตกต่างจากปกติ ยายังไม่สามารถที่จะทุเลาอาการหรือผลักดันการบรรเทาลักษณะการป่วยก้าวหน้าไปกว่ายาหลอกหรือยาอื่นๆ   ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก แทงบอล

เมื่อผู้เจ็บป่วยปรารถนายาต่อต้านอาการเหงาหงอย

โน่นมิได้แสดงว่าจะไม่มีสถานที่สำหรับยากลัดกลุ้มสำหรับในการรักษาโรคอารมณ์สองขั้ว ผู้ชำนาญบางบุคคลรับรองว่ายาแก้หม่นหมองมีคุณประโยชน์สำหรับบางบุคคลตัวอย่างเช่นคนที่มีสภาวะไม่มีชีวิตชีวาเป็นระยะเวลานานโดยมีลักษณะบ้าคลั่งเพียงแค่เล็กๆน้อยๆไหมมีเลย อย่างไรก็แล้วแต่สิ่งจำเป็นเป็นไม่สมควรระบุยาเพียงอย่างเดียว

เวลานี้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านของสุขภาพจิตการันตีว่าจะใช้ยาต่อต้านอาการซึมเซาร่วมกับ ยารักษาอารมณ์ ได้แก่ลิเทียม การรวมกันนี้ช่วยสำหรับการคุมสติที่ปรวนแปรรวมทั้งปกป้อง "การเปลี่ยน" - ความเคลื่อนไหวอย่างหนักแล้วก็กระทันหันจากสภาวะซึมเซาเป็นคลั่งมักเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการทานยาแก้ซึมเซาด้วยตัวเอง

การใช้ยาต้านทานอาการเศร้าใจโดยสวัสดิภาพ

แม้คุณและก็หมอตกลงใจว่ายาไม่มีชีวิตชีวาเหมาะสมกับคุณสิ่งจำเป็นเป็นจำเป็นต้องมั่นใจว่าคุณได้รับยาพวกนี้โดยสวัสดิภาพ ประพฤติตามคำเสนอแนะพวกนี้เพื่อมั่นใจว่าการดูแลรักษาของคุณมีคุณภาพและก็ถูกสำหรับประเภทของโรคสองขั้วที่คุณมี

เสวนากับหมอของคุณเกี่ยวกับอาการทั้งหมดทั้งปวงของคุณ เพราะเหตุว่าความหลงใหลสามารถทำให้คนรู้สึกสนุกสนานรื่นเริงสุขสบายและก็มีประสิทธิผลผู้เจ็บป่วยจำนวนหลายชิ้นขอร้องเมื่อรู้สึกหมดกำลังใจแค่นั้น สิ่งนี้สามารถทำให้หมอสามารถรักษาเฉพาะปัญหานั้นได้ อย่าลืมแจ้งให้หมอของคุณรู้เกี่ยวกับอาการคลั่งอย่างเช่นเกลื่อนกลาดเรี่ยราดเรี่ยความนึกคิดแข่งรถความระส่ำระสายพลังงานส่วนเกินหรือนอนไม่หลับ การมีส่วนร่วมในความประพฤติปฏิบัติสืบเสาะหาความระทึกใจที่เกิดอันตรายตัวอย่างเช่นการลักขโมยของในร้านค้านับว่าเป็นลักษณะของความหลงใหล

รายงานผลกระทบเสมอ ถ้าหากยาที่คุณใช้อยู่ทำให้ท่านรู้สึกเร่าร้อนใจหมดกำลังใจมากจนเกินไปหรือฆ่าตัวตายโน่นเป็นสิ่งที่ผู้ให้บริการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของคุณควรต้องรู้เท่าทันหน

ทานยาดังที่หมอสั่ง ประพฤติตามข้อแนะนำที่ถูกของหมอเสมอเมื่อทานยาไบโพลาร์และก็ทานยาถัดไปแม้คุณจะกระปรี้กระเปร่าขึ้น การข้ามหรือเปลียนแปลงขนาดยาจะเพิ่มการเสี่ยงต่อการขี่จักรยานอย่างเร็วรวมทั้งอาการแย่ลงของโรค

โดยทั่วไปแล้วควรที่จะใช้ยาต้านทานอาการหม่นหมองในระยะเวลาสั้นๆแล้วก็ด้วยความระแวดระวังเสมอ สิ่งจำเป็นเป็นคุณจะต้องติดต่อกับหมออย่างใกล้ชิดตลอดการรักษาแล้วก็เปิดบทพูดไว้ ศึกษาเกี่ยวกับยาทั้งสิ้นที่คุณกำลังใช้และก็บอกอย่างไม่อ้อมค้อมเกี่ยวกับปัญหาหรือข้อกลุ้มอกกลุ้มใจอะไรก็ตามที่คุณมี และไม่ว่าโปรแกรมการดูแลและรักษาของคุณจะคืออะไรควรจะพิจารณาให้มั่นใจว่าหมอของคุณเป็นผู้ที่มีความชำนาญที่ชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการวิเคราะห์รวมทั้งรักษาโรคอารมณ์สองขั้วผู้ตั้งกระทู้ golden :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-29 20:53:41 IP : 172.1.1.38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.