ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
เกี่ยวกับเรา Horauranian.com
dot
bulletรำลึกถึง อาจารย์ พลตรี ประยูร พลอารีย์
bulletเจตนารมณ์
bulletติดต่อเรา
bulletโหราพยากรณ์
dot
บทความ
dot
bulletเกร็ดโหรน่ารู้
bulletเจาะลึกโหรา
bulletโหราศาสตร์บ้านเมือง
bulletBlog อ.วิโรจน์
bulletแนะนำตำรา
bulletไพ่ยิปซี จักรราศี (Celestial Tarot)
bulletกระดานถามตอบ
bulletคลังบทความดวงเมืองเศรษฐกิจ 2550-2552
bulletคลังกระทู้โหราศาสตร์ที่น่าสนใจ
dot
บทความน่าสนใจ
dot
bulletประเทศไทยหลังคดียึดทรัพย์ 2553
bulletReturn of Great Depression?
bulletChange! ผู้นำยุคใหม่ของโลก
bulletเรือนชะตาจันทร์ 28 เรือน
bulletโหราศาสตร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์
bulletเลือกฤกษ์มงคลด้วยตนเอง
bullet6 ขั้นตอนเพื่อการดูหมออย่างคุ้มค่า
bulletชนะใจคนรัก 12 ราศี
dot
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
dot
bulletเพจ โหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletโหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletCelestial Strategist Blog
bulletBlog โหราเศรษฐกิจ
bulletเว็บไซต์ที่น่าสนใจ
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 14 ก.ค. - 13 ส.ค. 2550 article

Phainon

15 กรกฎาคม 2550

ดวงชะตาชาวราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 มีนาคม ถึง วันที่ 20 เมษายน)

คุณอาจต้องเข้าไปช่วยเหลือ หรือมีความทุกข์จากหุ้นส่วนหรือ คู่ค้า อาจต้องค้ำประกัน หรือรับรองให้กับคนในครอบครัว หรือคนที่คุณยากจะปฏิเสธ

งานที่เข้ามาในช่วงนี้มักเป็นงานที่คุณไม่ชอบ ไม่เต็มใจทำ แต่ต้องทำเพราะมีคนต้องการ หรือคนอื่นไม่สามารถทำได้ ดังนั้นแนะนำว่าคุณควรต่อรอง เรียกร้องผลตอบแทนเพิ่มบ้าง ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นเงินทองก็ได้ ควรระมัดระวังเรื่องการโต้เถียง และการเร่งรัดให้งานเสร็จไว จนคุณไม่ได้คำนึงถึงผลได้ผลเสีย

คุณมีโชคทางการเงินจากการที่คนอื่นมอบให้ มากกว่าการขวนขวายหาเอง อาจมีโชคจากมรดก หรือการปันผล แต่การเริ่มธุรกิจ หรือการลงทุนอาจจะไม่เหมาะในช่วงเวลานี้ หากเป็นไปได้ควรเลื่อนออกไปก่อน หรือใช้ความระมัดระวังเพิมมากกว่าเดิม ไม่ควรหวังในรายได้ ข้อตกลงที่ยังไม่สรุปเป็นเอกสารสัญญา หรือลายลักษณ์อักษร

ความรักของชาวราศีเมษระยะนี้ดูลึกลับชอบกล ซึ่งขัดกับความเป็นชาวราศีเมษที่ต้องการความตรงไปตรงมา ทำให้สุดท้ายทนความอึดอัดนี้ไม่ไหว ต้องยอมเปิดเผยความในใจของคุณออกมา สำหรับคนโสดคุณอาจจะพบความรักใหม่ หรือตัดสินใจได้แล้วว่า ใครคือคนที่คุณต้องการจริงๆ

ดวงชะตาชาวราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 เมษายน ถึง วันที่ 20 พฤษภาคม)

คุณต้องใช้ความอดทนต่อสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นรอบๆตัวคน ครอบครัว รวมถึงที่ทำงาน ไม่ควรตื่นเต้น หรือตื่นตูม ค่อยๆตามปัญหาไปเรื่อย คุณจะพบว่าจริงๆแล้ววิธิการแก้ไขที่ดีที่สุด คือการแก้ต้นเหตุที่เกิดขึ้นจากตัวคุณเอง

มีการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับงาน มีการติดต่อเจรจากับต่างชาติ คู่ค้ารายใหม่ แต่การติดต่อต่างๆ จะไม่ราบรื่นอย่างที่หวัง คุณควรระวังในเงื่อนไขในการต่อรองต่างๆ ไม่ควรมองในแง่ดีมากเกินไป คุณจะมีเรื่องยุ่งๆเข้ามาให้คุณต้องจัดการ ซึ่งแม้ว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับคุณโดยตรงแต่ เกิดขึ้นกับลูกน้อง หรือคนที่คุณห่วงใย

รายได้ในระยะนี้ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ดังนั้นต้องกลับมาประสถานการณ์ใหม่ ควรควบคุมเรื่องรายจ่ายให้สอดคล้องกับรายได้ ระวังค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ หรือความเสียหายชนิดแบบฉับพลัน ควรลดความเสี่ยงด้วยการทำประกันภัยไว้บ้าง

โชคเรื่องความรักยังไม่ค่อยสดใสนัก เข้าสู่สภาพอึดอัด อาจมีปัญหาเกิดขึ้นระหว่างคุณ คนรัก หรือครอบครัว ทำอะไรไม่ถูก ยิ่งแก้ไข ยิ่งคุย ก็ยิ่งไปกันใหญ่ ควรใช้ความนิ่งสยบความเคลื่อนไหว ความหนักแน่นในหลักการ และความถูกต้องจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ดวงชะตาชาวราศีมิถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 พฤษภาคม ถึง วันที่ 20 มิถุนายน)

คุณมีความกระตือรือร้นในการทำงานสูง และจะประสบความสำเร็จด้วยดี ถือได้ว่าเป็นช่วงแสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์

การลงทุนเพื่อขยายธุรกิจเป็นไปได้ด้วยดี ควรใช้ความระเอียดในเรื่องของเอกสาร สัญญา คุณอาจติดปัญหาในเงื่อนไขบางอย่าง ซึ่งสุดท้ายแล้วคุณคงต้องยอมเสียเปรียบ แต่ต่อรองถึงผลประโยชน์ในอนาคตดีกว่า เพราะการขัดแย้งหรือความพยายามที่จะยืนยันข้อตกลงเดิม เพื่อให้ผลประโยชน์ที่ได้รับคงเดิมนั้น ไม่สามารถทำให้ข้อตกลงนี้ผ่านไปได้

ต้องคุมค่าใช้จ่ายให้ดี ตั้งงบประมาณรายจ่ายไว้ เพราะรายได้คุณมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นลงอย่างฉับพลัน ถ้าหากรายได้ไม่เข้ามาตามเป้าหมาย และไม่มีเงินทุนสำรองไว้ สภาพคล่องคุณจะสดุดทันที แต่เป็นช่วงที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการทำเรื่องขอกู้เงิน โอกาศที่จะได้รับการอนุมัติมีสูง

คุณให้ความสำคัญในเรื่องการหารายได้ และการสร้างความมั่งคง แต่คุณต้องไม่ลืมว่าสิ่งพื้นฐานจริงๆ ที่ขาดไม่ได้คือ ความห่วงใย ความรัก และแสดงออกถึงความรู้สึกนั้นให้แก่กัน คนโสดอาจเจอคนพิเศษจริงๆ จากการเดินทาง หรือการแนะนำผ่านทางคนรู้จัก เพราะมีความสนใจในสิ่งที่คล้ายๆกัน แต่หากคุณกำลังจะบอกความในใจกับใคร ขอแนะนำว่าคุณควรรออีกนิด ศึกษาดูใจ และทำคะแนนต่อไปก่อนดีกว่า

ดวงชะตาชาวราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 มิถุนายนถึง วันที่ 20 กรกฎาคม)

คุณกำลังหาข้อมูล หรือมีคนรู้จักติดต่อชวนลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ดีๆ เพื่อพัฒนาดำเนินการทำธุรกิจ ระยะนี้คุณจะมีการติดต่อกับเพื่อนๆมากเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ปรึกษาหาข้อมูล รวมถึงข้อแนะนำต่างๆจากผู้รู้อีกด้วย

ภาระเรื่องงานด้านการวิเคราะห์ เพื่อการลงทุนจะเข้ามามากเป็นพิเศษ ทั้งที่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวเอง และงานประจำ คุณอาจจะรู้สึกเบื่อหนาย ท้อแท้ และเหนื่อยกับงาน เพระงานเยอะ รายละเอียดก็เยอะ และต้องติดต่อกับคนมากมายอีก แต่ถือว่าเป็นโอกาศอันดีที่ได้แลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ดีๆ

คุณควรเริ่มวางแผนทางการเงินโดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการเงินส่วนตัว เพราะมีช่วงนี้คุณจะมองโลกในแง่ดีเกินไป และมักจะเลือกวิธีการที่เสี่ยงเสมอ ดังนั้นโอกาศที่จะพลาดมีสูง แนะนำว่ายังให้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาวิเคราะห์ด้วยตัวคุณเอง แล้วค่อยตรวจสอบความเห็นที่ 2 และ 3 ให้แน่ใจอีกครั้งหนึ่งก่อนการตัดสินใจ และควรเป็นการลงทุนระยะยาวจะเหมาะสมกว่าระยะสั้นๆ

คุณอาจต้องเดินทางไกล หรือมีภาระจากงาน ทำให้ต้องห่างไกลจากครอบครัว หรือคนรัก ระวังเรื่องความเครียดจากเรื่องอื่นๆ จะมาบันทอนความรู้สึกดีๆระหว่างคุณ และครอบครัว หากเริ่มรู้สึกว่ากำลังมีปัญหาเกิดขึ้น ต้องช่วยกันแก้ไขโดยเร็ว

ดวงชะตาชาวราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคมถึง วันที่ 20 สิงหาคม)

คุณจะมีเรื่องราวมากมายต้องจัดการ จนคุณอาจไม่มีเวลาได้ไปไหน แต่ช่วงเวลานี้เหมาะสำหรับการสะสางงานเก่าๆ ที่ค้างคาอยู่ให้จบมากกว่า การเริ่มต้นโครงการอะไรใหม่ๆ เพราะหากคุณคิดจะทำอะไรก็จะพบกับอุปสรรค ปัญหาติดขัดไปหมด สุดท้ายได้ปัญหาเพิ่มแทน

คุณควรเพิ่มความใสใจในรายละเอียดแต่ละชิ้นงาน หรือเอกสารสัญญามากขึ้น อย่ารีบร้อน ระวังปัญหาจากการสื่อความที่คลาดเคลื่อน การจงใจสร้างความคลุมเครือ เพื่อเอารัดเอาเปรียบจากคู่สัญญา หรือคู่ค้า เราใช้วิธีการแก้เคล็ดดวงชะตา ด้วยการเหนื่อยแล้วได้ผลประโยชน์ แทนการอยู่สบายแต่เสียเงิน

การเงินในธุรกิจใหม่เริ่มเข้ามาบ้างแต่รายได้ไม่คงที ค่อนข้างผันผวัน สภาพคล่องคงต้องรอไปอีกสักระยะ แนะนำให้คุณลองปรึกษา หรือขอข้อแนะนำจากเพื่อนๆ อาจพบกับแนวทางแก้ไขสถานการณ์ และความช่วยเหลือดีๆ

ความรัก

คุณมีความคาดหวังในเรื่องความรักแต่มันไม่คงอาจได้ดังหวังไว้ ดังนั้นควรต้องเผื่อใจไว้บ้าง โชคด้านความรักของคุณไม่ได้เกิดขึ้นใกล้ตัวคุณ แต่จะมาจากคนที่อยู่ห่างไกล หรืออาจเป็นกลับมาพบรักกันใหม่อีกครั้งสำหรับคนโสด

ดวงชะตาชาวราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 สิงหาคมถึง วันที่ 22 กันยายน)

เป็นช่วงที่เหมาะแก่การเริ่มความสัมพันธ์กับกลุ่มธุรกิจใหม่ๆ ที่คุณสนใจ หรือโครงการที่เป็นการร่วมมือระยะยาว แม้ว่าคุณยังไม่สนใจดำเนินการใดๆ แต่สถานการณ์จะนำพาคุณไปสู่การเปลี่ยนแปลงนั้นอยู่ดี

คุณจะมีบทบาท หรือเกี่ยวข้องในการกำหนดนโยบายขององค์กร เพื่อปรับเปลี่ยน หรือพัฒนาระบบให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะในระบบที่เกี่ยวข้องกับการสั่งซื้อ หรือการสต๊อกสินค้า หากคุณขอคำปรึกษา หรือร่วมงานกับบุคคลที่อาวุโสมากกว่า จะได้รับความร่วมมือ และประสบความสำเร็จในงานที่รับผิดชอบมากกว่า

มีข้อเสนอที่ดีๆ เข้ามาให้ตัดสินใจ จากเพื่อน หรือเกี่ยวข้องกับงานประจำของคุณ ถ้าหากดำเนินการเองไม่ไหว ควรต่อรองรับเป็นที่ปรึกษา หรือให้คำแนะนำแทน ไม่ควรปล่อยผ่านไปเฉย ในขณะเดียวกันเมื่อคุณมีความรับผิดชอบมากขึ้น คุณก็สามารถเรียกร้องผลประโยชน์ได้มากขึ้นเช่นกัน

การสร้างความประทับใจแก่คนที่คุณรักด้วยการมอบความฝันที่เป็นความจริงๆของเขา แม้เพียงสักนิดก็ตาม จะทำสร้างความสุขอย่างยิ่งให้ครอบครัวคุณ สำหรับคนที่ยังไร้คู่ โชคด้านความรักของคุณมาจาก หรือพัฒนามาจากความเป็นเพื่อน ความเข้าใจ และการเสียสละให้แก่กัน ซึ่งอาจมาจากความสัมพันธ์เก่าๆ ดังนั้นต้องบอกว่าความรักของคุณต้องใช้เวลา ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในเวลาอันสั้น

ดวงชะตาชาวราศีตุล (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 23 กันยายนถึง วันที่ 20 ตุลาคม)

ได้รับข่าวที่ไม่ค่อยดีนัก ความคาดหวังของคุณไม่สามารถเสร็จสิ้นลงได้ทันกำหนด คุณมีความจำเป็นให้ความช่วยเหลือแก่เพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว รวมถึงคู่ค้า หุ้นส่วน แม้ว่าจะมีความรู้สึกไม่สบายใจอยู่บ้างก็ตาม

คุณได้รับมอบ หรือยืมตัวไปรับผิดชอบงานที่เกี่ยวข้องกับการทำข้อตกลง หรือการซื้อขาย เพิ่มขึ้นจากงานเดิม และมีแนวโน้มที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงลักษณะงานในอนาคต แม้ว่างานจะหนักและเหนื่อย แต่คุณก็รู้สึกสนุกที่ได้เรียนรู้งานใหม่

คุณอาจมีโครงการที่ต้องการเงินทุนสูง จะประสบความสำเร็จดี แต่โชคทางการเงินจะได้ด้วยความเหนื่อยยาก ดังนั้นคุณต้องใช้ความพยายาม ทุ่มเท และใช้ระยะเวลานานหน่อย แนะนำให้มีหุ้นส่วนที่มีประสบการณ์ หรือมีลักษณะสุขุม ละเอียด รอบคอบ จะมีประโยชน์ต่อคุณอย่างยิ่ง

คุณจะรู้จักเพื่อนต่างเพศเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังเรื่องความหึงหวงที่อาจเกิดขึ้นได้จากคนรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหนุ่มราศีตุล อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าคุณจะได้รู้จักคนเพิ่ม แต่ก็ยังไม่มีใครที่คุณรู้สึกสนใจจริงๆ คุณเลือกที่จะอยู่คนเดียว ยังไม่ต้องการมีข้อผูกมัด

ดวงชะตาชาวราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 ตุลาคมถึง วันที่ 20 พฤศจิกายน)

คุณมีโครงการใช้เงินครั้งใหญ่ เช่น โครงการที่จะศึกษาเพิ่มเติม หรือเดินทางท่องเที่ยว พักผ่อนที่ไกล ซึ่งต้องใช้ทุนสูง ร่วมถึงการขยับขยายบ้าน ที่อยู่อาศัย ย้ายจากที่เดิมไปอยู่ที่ใหม่ที่ดีขึ้น ใหญ่ขึ้น

ต้องบอกว่าช่วงนี้งานเยอะ ประกอบกับคุณมีความกระตือรือร้นในหน้าที่รับผิดชอบสูงอยู่แล้ว งานอะไรเข้ามาคุณรับหมด แต่ต้องไม่ลืมเรื่องของการดูแลสุขภาพกายและ สุขภาพใจตัวคุณเองด้วย แนะนำว่าเพิ่มความอดทน อดกลั้น การยอมเสียสละส่วนน้อย เพื่อสิ่งที่ดีกว่า อย่าใจร้อน มุทะลุ ขาดความยั้งคิด จะเสียการใหญ่

อย่างที่กล่าวมาแล้ว แผนการใช้เงินครั้งใหญ่รออยู่ ดังนั้นคุณควรระมัดระวังเรื่องค่าใช้จ่าย และแน่ใจว่ารายรับยังคงเป็นไปตามเป้าหมายอยู่ คุณอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนระบบการเงินให้สอดคล้องกับทิศทางตลาดมากขึ้น หุ้นส่วน หรือครอบครัวของคุณจะนำข้อเสนอที่น่าสนใจมาให้

ความรักในช่วงนี้ยังคงมีประเด็นปัญหาค้างมาจากเดือนที่แล้ว คุณอาจต้องใช้เวลาในการตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไร โชคด้านความรักของคนโสดจะค่อยๆพัฒนา ไม่หวือหวา จึงเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการศึกษากันและกันไปเรื่อยๆ

ดวงชะตาชาวราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายนถึง วันที่ 20 ธันวาคม)

คุณมีโอกาสได้พบปะกับบุคคลที่โดดเด่น หรือทำงานใกล้ชิดกับผู้บริหารมากขึ้น เนื่องมาจากหน้าที่การงาน คุณลองสอบถาม หรือปรึกษาคนใกล้ชิด เช่นเพื่อน หรือญาติ คุณจะพบโครงการดีๆ สำหรับลงทุน หรือสายต่อธุรกิจได้

คนอาจจะเริ่มมองหาธุรกิจส่วนตัว หรือพยายามเปลี่ยนงานอดิเรก หรือความสนใจของตนเองให้สามารถสร้างรายได้บ้าง ภาระงานของคุณยังมาไม่ถึง หากงานใดสามารถจบงานได้ในช่วงนี้ก็ควรรีบจัดการ เพราะอีกสักพักงานของคุณจะเริ่มยุ่งแล้ว

โชคทางการเงินไม่เด่นชัด เพราะเมื่อมีรายได้เข้ามา รายจ่ายมารอแล้ว คุณต้องจ่ายเงินออกไปก่อน เพื่อคาดหวังรายได้ที่จะเข้ามาในอนาคต คุณควรควบคุมงบประมาณให้เหมาะสม พยายามจำกัดความเสี่ยงให้น้อยที่สุด เพราะมีแนวโน้มว่าคุณจะเก็งกำไร จนเกินความสามารถทางการเงินปัจจุบันของคุณ

ระวังปัญหาจากความเครียด และการขาดเวลาการเอาใจใส่ซึ่งกันและกันบ้าง นอกนั้นโชคด้านความรักโดยทั่วไปไม่มีปัญหาอะไร คุณมีโอกาสเจอคนในสเปกของคุณ แต่อาจจะยังไม่พร้อมที่จะคบหากันแบบคนรัก ก็ถือว่าเป็นสิ่งดีที่คุณจะคบหากันแบบเพื่อน และมีโอกาสศึกษาทำความรู้จักกันและกัน

ดวงชะตาชาวราศีมกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 ธันวาคมถึง วันที่ 20 มกราคม)

คุณกำลังติดต่อ หรือต่อรองเกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเกี่ยวเนื่องมาจากธุรกิจ หรือต้องการลงทุน ระยะนี้คุณค่อนข้างปิดตัวเอง สันโดษไม่สนใจใคร ดำเนินการทุกอย่างด้วยตัวเอง ซึ่งอาจไม่ใช่วิธีทางที่ถูกต้อง คุณควรเปิดกว้างสำหรับคำแนะนำจากคนรอบข้าง เพื่อนๆ ผู้ซึ่งหวังดีต่อตัวคุณด้วย

เรื่องการลงทุนยังคงเป็นเรื่องเด่นของคุณในช่วงนี้ คุณจะได้รับข้อเสนอ หรือมีความคิดอยู่ตลอดเวลา แต่ต้องบอกว่า ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีในเริ่มกิจการเอง หากตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง จะพบว่าโครงการนั้นมีความเสี่ยงสูง แนะนำให้คุณลองผันตัวเองเป็นที่ปรึกษา หรือพิจารณาข้อเสนองานอื่นๆแทน

โชคด้านการเงินจะเริ่มเข้ามาบ้าง แต่ยังไม่ใช่ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งยังต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขบางอย่างที่คุณตกลงกับคู่สัญญา หรือลูกค้า หากพบว่าคุณหรือลูกค้าติดประเด็นปัญหาอะไรอยู่ ให้รีบแก้ไขโดยเร็ว เพราะมีแนวโน้มว่าอาจเกิดปัญหาฟ้องร้องเกิดขึ้น

คุณต้องติดต่อกับบุคคลต่างๆมาก ดังนั้นให้ระวังเรื่องปัญหาจากความเข้าใจผิด และการหึงหวง ในขณะเดียวกันนั้นความมั่นใจในตัวเอง การไม่ยอมรับฟังความเห็นใดๆ หรือการตั้งมั่นในความถูกต้องของตนเอง จะทำลายสายสัมพันธ์อันดีระหว่างคุณ และครอบครัว คุณต้องปรับแนวคิดกลับไปที่จุดเดิม ค้นหาว่าแท้จริงแล้ว ความต้องการของคุณและครอบครัวคืออะไรกันแน่

ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 มกราคมถึง วันที่ 18 กุมภาพันธ์)

ด้วยความรับผิดชอบของคุณ ทำให้มีการเดินทาง หรือพบปะกับผู้คนมากมายในระยะนี้ อาจทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย จะมีข่าวที่ไม่ค่อยดี หรือทำให้กังวลใจในเรื่องของครอบครัว หรือเรื่องความสัมพันธ์ต่างๆ คุณต้องอาศัยความหนักแน่น และไตร่ตรองว่าสิ่งใดจริง สิ่งใดเท็จ หาวิธีการแก้ไขอย่างค่อยเป็นค่อยไป

คุณมีความกระตือรือร้นในการทำงานสูง แต่จะดำเนินการด้วยความรวดเร็วที่เกินไป ไม่รอบคอบ จนเกิดปัญหาต้องตามแก้ไขภายหลัง คุณควรกำหนดกรอบการดำเนินการ แนวทาง หรือวิธีการที่ชัดเจนเสียก่อน ควรขอความเห็นข้อแนะนำ ความช่วยเหลือ รวมถึงการตรวจทานจากเพื่อนๆ คุณไม่ควรทำอะไรเพียงผู้เดียวในช่วงนี้ ให้ถือคติ ช้าๆได้พร้าเล่มงาม

ความคาดหวังในเรื่องการเงินที่มากเกินไป จะบั่นทอนสมาธิและกำลังใจในการทำงาน เพราะว่าการเงินของคุณจะค่อยๆดีขึ้น แต่อาจจะไม่ทันใจคุณ ดังนั้นควรใจเย็นๆ ทำให้ดีที่สุด รับรองว่าผลตอบแทนของคุณจะคุ้มค่าอย่างที่รอคอย คุณอาจต้องจัดสรรเงินบางส่วนเพื่อใช้ในการลงทุนเพิ่ม หรือในโครงการที่ได้รับการติดต่อเข้ามาใหม่

ความรักไม่สดใสเท่าไร ต่างคนต่างไม่ไว้ใจ คอยจับผิดซึ่งกันและกันอยู่ คุณต้องเปิดเผยแสดงความบริสุทธิใจต่อกัน จะทำให้เหตุการณ์อึมครึมนี้หมดไปได้ สำหรับคนโสดคุณอาจจะพบใครที่รู้สึกถูกใจ ใช่เลย แต่แนะนำให้ลองทบทวนความรู้สึกตัวเอง และศึกษา ทำความรู้จักกันก่อน เพราะสิ่งที่คุณเห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็นก็ได้

ดวงชะตาชาวราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 19 กุมภาพันธ์ถึง วันที่ 20 มีนาคม)

ช่วงนี้คุณมีการติดต่อ หรือรู้จักคนเยอะ เกี่ยวกับเรื่องเงินๆทองๆ สิ่งที่คุณคาดหวังไว้จะสำเร็จได้ด้วยดี แต่คุณต้องพึ่งพาครอบครัว หรือคนสนิท โดยเฉพาะในด้านการเงิน

ในระยะนี้คุณไม่ควรต่อรองอะไร เพราะคุณจะตกเป็นรอง คิดไม่ทันเขา แถมยังตัดสินใจไวจนพลาดเรื่องสำคัญเสียอีก แนะนำว่าให้คุณเป็นคนกำหนดเงื่อนไข หรือสิ่งต้องการ และเป็นที่ปรึกษาด้านข้อมูลห่างๆ ส่วนหน้าที่ต่อรอง หรือจัดการเรื่องต่างๆ ให้เป็นหน้าที่ของคนอื่นแทน

มีเกณฑ์ได้ลาภจากเพื่อน โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวข้องอสังหาริมทรัพย์ จะมีโครงการดีๆ ที่คุณสนใจเข้ามา ดังนั้นคุณควรกันงบประมาณ หรือมองหาแหล่งเงินทุนระยะยาวไว้ด้วย เพราะส่วนใหญ่จะเป็นโครงการระยะยาว

โชคความรักของชาวราศีมีนไม่มีอะไรพิเศษ แต่อาจมีอุปสรรคเรื่องความรัก และความสัมพันธ์เกิดขึ้น คุณและครอบครัวอาจมีเหตุให้ห่างกัน เช่น การไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือทำงานในที่ห่างไกล อาจจะมีความรักครั้งใหม่เข้ามาสำหรับคนโสด เขาอาจอายุมากกว่า หรือยังไม่ถูกสเปกนัก แต่ก็ควรลองคบ และศึกษาดูใจกันไปก่อน
ทำนายทายทัก

คำพยากรณ์ตามราศี ประจำปี 2554 โดย อ.กามล แสงวงศ์ ในนิตยสารสุดสัปดาห์ ม.ค.2554 article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 10 พ.ย. - 10 ธ.ค. 2550 article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 11 ต.ค. - 10 พ.ย. 2550 article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 11 ก.ย. - 11 ต.ค. 2550
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 13 ส.ค. - 11 ก.ย. 2550 article
คำพยากรณ์ตามราศี ประจำไตรมาส 3 (ก.ค.-ก.ย.2550) article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 15 มิ.ย. - 14 ก.ค. 2550 article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 17 พ.ค. - 15 มิ.ย. 2550 article
คำพยากรณ์ตามราศี ประจำไตรมาส 2 (เม.ย.-มิ.ย.2550) article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 17 เม.ย. - 17 พ.ค. 2550 article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 19 มี.ค. 50 - 17 เม.ย. 50 article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 17 ก.พ. 50 - 19 มี.ค. 50 article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 19 ม.ค. 50 - 17 ก.พ. 50 article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 20 ธ.ค. 49 - 19 ม.ค. 50 article
คำพยากรณ์ตามราศี ประจำไตรมาส 1 (ม.ค.-มี.ค.2550) article
คำพยากรณ์รายเดือน ประจำวันที่ 21 พ.ย.- 20 ธ.ค. 49 article
คำพยากรณ์ตามราศี ประจำไตรมาส 4 (ต.ค.-ธ.ค.2549) articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
eXTReMe Tracker