ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
เกี่ยวกับเรา Horauranian.com
dot
bulletรำลึกถึง อาจารย์ พลตรี ประยูร พลอารีย์
bulletเจตนารมณ์
bulletติดต่อเรา
bulletโหราพยากรณ์
dot
บทความ
dot
bulletเกร็ดโหรน่ารู้
bulletเจาะลึกโหรา
bulletโหราศาสตร์บ้านเมือง
bulletBlog อ.วิโรจน์
bulletแนะนำตำรา
bulletไพ่ยิปซี จักรราศี (Celestial Tarot)
bulletกระดานถามตอบ
bulletคลังบทความดวงเมืองเศรษฐกิจ 2550-2552
bulletคลังกระทู้โหราศาสตร์ที่น่าสนใจ
dot
บทความน่าสนใจ
dot
bulletประเทศไทยหลังคดียึดทรัพย์ 2553
bulletReturn of Great Depression?
bulletChange! ผู้นำยุคใหม่ของโลก
bulletเรือนชะตาจันทร์ 28 เรือน
bulletโหราศาสตร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์
bulletเลือกฤกษ์มงคลด้วยตนเอง
bullet6 ขั้นตอนเพื่อการดูหมออย่างคุ้มค่า
bulletชนะใจคนรัก 12 ราศี
dot
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
dot
bulletเพจ โหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletโหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletCelestial Strategist Blog
bulletBlog โหราเศรษฐกิจ
bulletเว็บไซต์ที่น่าสนใจ
ชนะใจคนรัก 12 ราศี article

โดยอาจารย์กามล แสงวงศ์
ตุลาคม 2549

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 20 เมษายน)
ชาวเมษเป็นคนชอบเอาชนะและชอบทำตัวเด่น นำหน้าคู่แข่งทั้งหมดเป็นคนหยิ่ง ถือดี เชื่อมั่นตัวเองสูง ชอบการผจญภัยและกีฬา
ชาวเมษเป็นคนมีนิสัยหนักแน่น ชอบความท้าทาย มีพละกำลังมาก มีความเป็นผู้นำสูง จึงมีเป้าหมายที่เด่นชัด ทุ่มเทอย่างจิงจัง ทั้งด้านการงานและการพักผ่อน
ความรักของชาวราศีเมษ
จะรุนแรงเพราะจะทุ่มเทแรงกายแรงใจลงไปยังคนที่ตนรักอย่างสุดๆ แต่เป็นคนขี้หึงอย่างสุดๆเช่นกัน จัดว่าเป็นพวกที่รักง่ายหน่ายเร็ว และบ้าอำนาจ บ่อยครั้งที่ทำให้เขาต้องเจ็บปวดและสูญเสีย
ทางออกที่ดีคือ ต้องยอมประนีประนอม รับฟังความต้องการของคนรักบ้าง ชาวเมษวัยหนุ่มสาวมักใจร้อน เปลี่ยนใจเร็ว จึงควรระวังและแน่ใจว่าจะไม่ทุ่มเท หรือโลเลมากเกินไป
คู่รักของชาวราศีเมษ
ถ้าหากให้เขาสนใจคุณละก็ต้องแสดงท่าทีสนอกสนใจเขาไว้มากๆ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่เสมอ พึ่งตัวเองได้ดี แต่มักจะขอคำแนะนำในเรื่องใดก็ได้จากเขา การชื่นชมเขา จะทำให้ไปด้วยกันได้ดี
คนราศีเมษเป็นคนโรแมนติกสุดๆ จึงควรหาโอกาสไปทานอาหารใต้แสงเทียน ไปเดินชายหาดด้วยกัน จะทำให้เขาประทับใจคุณไปนานแสนนาน

ราศีพฤษภ (21 เมษายน – 20 พฤษภาคม)
ชาวราศีพฤษภมีสัญลักษณ์เป็นวัว อยู่ธาตุดิน แสดงถึงความทรหดอดทน แต่ชอบความสบาย รักของหวาน อาหารอร่อย มุ่งหมายต่อความมั่นคงมั่งคั่ง มีเสน่ห์ อบอุ่น ชอบบริการ และคอยสร้างความสบายใจให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ จริงจังมากในด้านความรักและการเงิน ข้อเสียคือชอบแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของมากเกินไป จนบางทีอาจทำให้เกิดปัญหา
ความรักของชาวพฤษภ
เป็นคนรักจริง ซื่อตรง จริงใจ และหวังว่าจะได้รับการตอบแทนเช่นเดียวกัน เขามักแสดงท่าทีในการปกป้อง หวงแหนความสัมพันธ์อย่างแน่นหนา ไม่ว่าจะเป็นความรักหรือข้าวของก็ตาม เป็นคนที่มีความสุขกับความมั่นคงทางวัตถุ เงียบขรึม แต่แข็งแกร่ง เอื้อเฟื้อ แต่หัวดื้อ บางครั้งเขาจะให้คุณปวดหัวที่ช่วงบริการเพื่อนๆ มากเหลือเกินจนน่าหมั่นไส้
คู่รักของชาวราศีพฤษภ
คู่รักของเขาต้องเป็นคนชอบบริการเขา สนใจในศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นดนตรี หรืออะไรก็ได้สักอย่าง สิ่งหนึ่งที่ชาวพฤษภชอบคือ เรื่องอาหารการกิน ดังนั้นความสามารถด้านรสชาติบวกกับความสวยงามมาประกอบกันจะทำให้เขาตื่นตาตื่นใจในความสามารถของคุณมากๆ
ชาวพฤษภคาดหวังให้คู่รักของเขาเป็นคนมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย เคยเป็นอย่างไร ก็เป็นอย่างนั้น ความสม่ำเสมอจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก
คุณอาจจะดึงดูดใจคนประเภทนี้ได้ด้วยเสียงเพลงและรอยยิ้ม

ราศีมิถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)
มิถุนเป็นราศีของพวกฉลาด รู้มากรู้ทันชาวบ้าน ความคิดว่องไว เป็นคนชอบการติดต่อ ชอบสังคม พูดเร็วจี๋ พูดแล้วหยุดยาก เสนอความคิดได้ไม่หยุด เหมือนกระแสน้ำ แต่เปลี่ยนใจบ่อย บางครั้งก็โลเล
ความฉลาดของมิถุนเป็นความรู้แบบผิวเผิน เหมือนคุยได้ทุกเรื่อง แต่ไม่รู้ลึกซักเรื่อง กระฉับกระเฉง กระตือรือร้น อยู่ไม่ติดที่ มีชีวิตชีวา ชอบทำอะไรหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกันทั้งเรื่องงานและความรัก
ความรักราศีมิถุน
เขาหรือเธอไม่ค่อยชอบแสดงความรู้สึกอย่างเปิดเผยกับคนที่เพิ่งคบกัน ความรักจะเริ่มจากการเป็นเพื่อนมากกว่าจากการจีบกัน เขาชอบความสนุกสนาน ด้วยความเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง จึงกลายเป็นเสน่ห์ที่ยากจะมองข้าม ถ้าคุณเหงา ชาวมิถุนจะคอยอยู่เป็นเพื่อนให้คุณคลายเหงาได้อย่างชะงักนัก แต่ข้อเสียของเขา ก็คือ ความโลเลและสับสน บางครั้ง การแสดงออกของเขาก็เหมือนการเสแสร้งเล่นละครมากกว่าที่จะเป็นการแสดงความจริงใจออกมา ทำให้ขาดความน่าเชื่อถือ
คู่รักของชาวราศีมิถุน
คุณต้องพร้อมที่จะตั้งรับการเปลี่ยนแปลง เพราะความสับสนโลเลของชาวมิถุน ชาวมิถุนชอบอยู่ไม่ติดที่ ชอบการพูดการอ่าน การพบเจอในร้านหนังสือ ห้องสมุด จึงเป็นเรื่องง่าย การชวนคุยเรื่องหนังสือเล่มล่าสุดที่อ่าน จะเป็นเรื่องที่เขาโปรดปรานมาก แต่จำไว้ว่า ชาวมิถุนชอบพูด ฉะนั้น เลือกคำถามให้ดี แล้วปล่อยให้เขาพูดออกมา แค่นี้เขาก็จะประทับใจคุณไม่รู้ลืม

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 20 กรกฎาคม)
ชาวราศีกรกฎ เป็นคนเปลี่ยนแปลงได้ง่ายดายมากทางด้านอารมณ์ ความรู้สึก จึงแสดงออกให้เห็นได้ง่าย ทางหน้าตา และท่าทาง เพราะเป็นคนอ่อนไหว รับความรู้สึกได้ง่าย
ชาวกรกฎ มีสัญชาตญานของความเป็นแม่ การดูแลเอาใจใส่ การให้ความรัก เป็นคนมีน้ำใจ อ่อนโยน คนที่พึ่งพิงคุณพร่ำรำพันได้ทั้งคืนล่ะก็ เป็นชาวกรกฎแน่เลย
เนื่องจากเป็นคนมีจิตใจบอบบางจึงมักแสดงท่าทีเย็นชาออกมา เพื่อปกป้องความรู้สึกของตนเอง บางคนจึงแสดงท่าทีที่กระด้าง เย็นชา
ชาวกรกฎมักจะมีความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใยชาวบ้านมากเกินไป จนบางครั้งก็กลายเป็นคนขี้เกรงใจ
ความรักของชาวกรกฎ
ชาวกรกฎอยากได้รับความห่วงใยดูแล แต่ในบางครั้งก็อยากเป็นผู้ดูแล ปลอบโยน จึงทำให้เกิดความรักที่ซ้ำซ้อนขึ้นได้ง่าย เพราะความอ่อนไหวเป็นเหตุ ชาวกรกฎใฝ่ฝันจะมีครอบครัวที่อบอุ่น พร้อมหน้าพร้อมตา ไปไหนไปด้วยกันเป็นพรวน ฝันว่าจะได้ดูแลลูกด้วยตัวเอง เป็นพวกที่มีความรักที่รุนแรง ทุ่มเทให้หมดใจ แต่เนื่องจากเป็นคนอ่อนไหวจึงลังเล และถูกยุให้เปลี่ยนใจได้ง่ายเช่นกัน
คู่รักของชาวกรกฎ
ชาวกรกฎใฝ่ฝันถึงคู่ครองที่รักครอบครัว ทุ่มเทให้กับสถาบันครอบครัวอย่างจริงใจ การพูดคุยถึงอนาคตที่จะมีครอบครัวอันอบอุ่นจะทำให้เขาสนใจคุณเป็นอย่างมาก
ชาวกรกฎเกี่ยวข้องกับการดูแล ดังนั้น หากคุณไม่เข้มแข็งพอที่จะปกป้องดูแลเขา คุณก็จงอ่อนแอจนเขาต้องปกป้องดูแลคุณก็ได้เหมือนกัน การดูแลเอาใจใส่ไต่ถามทุกข์สุขของคุณจะทำให้เขารู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ซึ่งจะทำให้เขาใฝ่ฝันถึงคุณตลอดเวลา

ราศีสิงห์ (21 กรกฎาคม – 20 สิงหาคม)
ชาวราศีนี้มีความโดดเด่น เป็นจุดศูนย์กลางมาโดยกำเนิด เพราะเป็นราศีของพระราชาหัวหน้า ชาวสิงห์จึงเป็นผู้มีอำนาจในการโน้มน้าวให้คนเชื่อฟัง ให้คนพึงพอใจ ชอบทำตัวสะดุดตาสะดุดใจในสังคม เป็นคนทะเยอทะยาน ขี้เล่น สนุกสนาน แต่งตัวดี และโอเวอร์นิดๆ
ชาวสิงห์เป็นคนใจกว้างและฉลาด รสนิยมโดดเด่น สูงล้ำจนบางครั้งก็กลายเป็นความฟุ่มเฟือย มักจะยิ้มแย้มแจ่มใส และมากับเสียงหัวเราะ หรือไม่ก็เสียงฮือฮา ด้วยความทึ่งจัด
ความรักของชาวราศีสิงห์
เป็นความรักที่เหมือนดวงอาทิตย์ที่สว่างจ้าเวลากลางวัน ทั้งอบอุ่นและแจ่มใสเสียนี่กระไร การที่เห็นเขายิ้มตลอดเวลา บางครั้งอาจจะฮัมเพลงไปด้วย เป็นตัวบอกว่า เขาพบรักเข้าแล้ว
ชาวสิงห์ค่อนข้างจะแสดงความรักอย่างจู้จี้จุกจิก แต่อบอุ่น เพราะชอบบงการไปซะทุกเรื่อง แต่ความโรแมนติกของเขาก็สุดๆ จนบางครั้ง คุณอาจจะอายชาวบ้านที่รู้สึกว่า เขาช่างรักคุณอย่างโอเวอร์เหลือเกิน
ชาวสิงห์ชอบมีคนรักอยู่เคียงข้างคอยให้กำลังใจ คอยชื่นชมกับความสำเร็จของเขา บางครั้งก็ชอบแสดงออกเหมือนคนเช้าชู้ แต่จริงๆ แล้วเขาแค่ต้องการคนมาชื่นชมเขาแค่นั้นเอง
คู่รักของชาวราศีสิงห์
ชาวราศีสิงห์ชอบคนฉลาดอย่างน้อยก็ต้องเท่าๆ กับตัวเอง เขาไม่ชอบคนที่ด้อยกว่า เป็นคนละเอียดอ่อน และโรแมนติก แค่ดอกไม้สักช่อในจังหวะดีๆ ก็ทำให้เขาซึ้งจนต่อมน้ำตาแตกได้ง่ายๆ
ด้วยการที่เขาชอบเป็นจุดสนใจ ดังนั้นหากคุณให้ความสนใจ ชื่นชม เยินยอเขาละก็ คุณจะกลายเป็นคนที่น่ารักที่สุดในโลกของเขาเชียวล่ะ
และด้วยความมีรสนิยมสูงของเขา คุณก็ควรจะมีท่าทางที่สง่างาม รสนิยมที่ดูดี โดดเด่นในการวางตัวให้สวย สง่า ดูดีอยู่เสมอล่ะก็ เขาจะไปไหนพ้น

ราศีกันย์ (21 สิงหาคม – 22 กันยายน)
ราศีกันย์เป็นราศีของสาวพรหมจรรย์ แทนความหวงแหนระแวดระวังตัวเอง จึงทำให้เขาคบคนยาก มักชอบอยู่คนเดียวไม่สุงสิงกับใคร เป็นคนช่างสังเกต จึงตกไวเห็นข้อตำหนิในตัวคนอื่นทุกอย่าง มักพอใจในความสมบูรณ์แบบอย่างที่เรียนกว่าเนี๊ยบนั่นแหล่ะ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้มีปัญหาทำให้เลือกคู่ยาก
ชาวราศีนี้เป็นคนมีระเบียบ ทำอะไรตรงแหน่ว หากใครจะแหกกฎละก็ คงต้องทะเลาะกับชาวราศีนี้แน่นอน ด้วยความเป็นคนขยัน ชาวราศีนี้จึงไม่ค่อยชอบพึ่งพาใคร นอกจากตนเอง บางครั้งก็ทำให้เกิดความตึงเครียด เพราะความเอาจริงเอาจังมากเกินไป
ความรักของชาวราศีกันย์
ชาวราศีกันย์คาดหวังว่าความรักของเขาจะต้องเป็นไปอย่างที่เขาคิด คือ ควบคุมได้ ซื่อสัตย์ รักษาคำมั่นสัญญา ขาจึงค่อนข้างพิถีพิถันในการคบคน กว่าความรักจะคืบหน้าแต่ละก้าวที่เชื่องช้า เพราะความระแวดระวังมากเกินไปนั่นเอง
ด้วยความเป็นคนจับผิด ตาไว จึงเห็นข้อเสียของคู่ได้ง่าย ทำให้คบไปคบมาก็ยิ่งเห็นจุดบกพร่อง ทำให้ทำใจยอมรับไม่ได้ จึงมีโอกาสที่จะเลิกกันกลางคันค่อนข้างสูง
ดังนั้นชาวราศีกันย์จึงแต่งงานค่อนข้างยากหน่อย ต้องอาศัยเวลาให้คบกันนานๆ ดูใจกันนานๆ จึงจะลงเอยกันได้ แต่ถ้าลงเอยกันแล้ว ชาวราศีกันย์ก็น่ารักไม่แพ้ชาวราศีอื่นเชียวล่ะ
คู่รักของชาวราศีกันย์
ชาวราศีกันย์ชอบคนเนี้ยบ คนสะอาด สุภาพ เรียบร้อย ถึงแม้จะไม่ค่อยโดดเด่น แต่ถ้าเป็นคนคงเส้นคงวา ชาวราศีกันย์จะยอมรับได้โดยง่าย ชาวราศีกันย์ชอบคนที่เป็นพวกอนุรักษ์นิยม ความรักที่ค่อยๆ พัฒนาแบบค่อยเป็นค่อยไป มีเวลาให้เขาได้ไตร่ตรองตัดสินใจนานๆ เป็นความสุขอย่างมากของชาวราศีนี้
ชาวราศีกันย์เกลียดการโกหก หลอกลวงไม่รักษาคำมั่นสัญญา หากคุณทำไม่ได้ก็ควรจะบอกไปตรงๆ เขาจะยอมรับได้มากกว่า การรับปากแล้วทำไม่ได้
หากคุณมีความมั่นคงในชีวิต และเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย แม้คุณจะไม่ร่ำรวยนัก แต่ก็คงพิชิตใจชาวราศีกันย์ได้ไม่ยากนัก

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 20 ตุลาคม)
ชาวราศีตุลย์ชอบความสงบและสันติภาพ ชอบทำหน้าที่ในการไกล่เกลี่ย รอมชอม ในปัญหาการขัดแย้งต่างๆ และด้วยความเป็นคนน่ารักของชาวราศีตุลย์ จึงทำให้เขาแก้ไขปัญหาได้อย่างง่ายดาย
ชาวราศีตุลย์เป็นคนนุ่มนวล และอ่อนโยน จึงเป็นคนใจดี และอบอุ่นจนใครๆ ก็อยากจะมาซบอกชาวราศีตุลย์
ชาวตุลย์เป็นคนโรแมนติก มีเสน่ห์ และชอบความสวยงาม ชอบความสดชื่น รื่นรมย์ เขาจึงพยายามทำให้สิ่งแวดล้อมของเขามีแต่ความชื่นบาน สมานฉันท์ ใครที่อยู่ใกล้ชาวตุลย์จึงมีความสุขมาก
ชาวตุลย์จึงเหมาะกับการเป็นตัวแทน ตัวกลาง หรือนักการทูตที่ต้องทำหน้าที่เป็นตัวกลาง ตัวเชื่อมที่มีประสิทธิภาพ อันทำให้คู่สัญญาทั้งสองฝ่ายต่างได้รับผลประโยชน์เป็นที่พอใจ
ความรักของชาวราศีตุลย์
ชาวตุลย์มองความรักเป็นอุดมคติ เป็นความฝันที่กลายเป็นจริงได้ มักชอบอยู่กับโลกในจินตนาการจนบางครั้งเหมือนเป็นคนโลเล คนเจ้าชู้ แต่หากเขามั่นใจในคนที่เขารักแล้ว เขาก็จะทุ่มเทให้อย่างเต็มที่ กลายเป็นคนที่มั่นคง จริงใจ รู้จักแบ่งปัน แต่ก็ต้องระวังเพราะชาวตุลย์มักเจอปัญหาชิงสุกก่อนห่ามได้ง่าย เนื่องจากดาวศุกร์เป็นดาวประจำราศีนั่นเอง
ชาวตุลย์เป็นคนมีเสน่ห์ น่ารัก จึงมีคนมาสนใจได้ง่าย และมีโอกาสพลาดได้ง่าย จึงควรมองโลกในแง่ความเป็นจริงบ้าง จะได้ไม่เสียใจภายหลัง
คู่รักของชาวราศีตุลย์
ชาวตุลย์เป็นคนมีเสน่ห์ แต่รักสงบ จึงไม่แปลกที่จะมีใครมาหลงรักชาวตุลย์ทีละหลายๆ คน หากคุณคอยแต่จะหึงหวงก็คงจะทำให้ชาวตุลย์เขาเบื่อหน่าย คบกับคนราศีนี้ต้องใจกว้างมากๆ หน่อย แต่ก็ต้องระวัง เพราะคนราศีนี้มักคิดว่า ความสัมพันธ์ทางกายไม่จำเป็นที่จะลงเอยด้วยการแต่งงาน จึงต้องรักษาระยะห่างให้ดี เดี๋ยวพลาดไปจะเสียใจภายหลัง
ชาวตุลย์ชอบความสุขความสบาย ชอบความโรแมนติก หากคุณได้คุยกับเขาในเรื่องที่เกี่ยวกับความฝันของเขาจะทำให้เขาประทับใจคุณมาก และหากคุณคอยปรึกษาหารือในปัญหาต่างๆ ของคุณกับเขาก็จะทำให้เขาหนีคุณไม่พ้น แต่ก็คงต้องเหนื่อยหน่อยนะ เพราะคนราศีนี้เสน่ห์แรงจริงๆ

ราศีพิจิก (21 ตุลาคม – 20 พฤศจิกายน)
ชาวราศีพิจิกเกิดมาเพื่อทุ่มเททุกอย่าง อย่างสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นความรัก หรือหน้าที่การงาน ทำให้เวลาเสียใจขึ้นมาก็รุนแรงมากกว่าชาวบ้านเขา
แม้ว่าชาวพิจิกจะไม่ค่อยแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาทางสีหน้าแต่เขาก็เป็นคนที่ถูกทำร้ายจิตใจได้ง่ายคนหนึ่ง
ชาวพิจิกชอบการปกป้องคุ้มครองป้องกัน แม้ว่าตัวเองจะเดือดร้อนแทนก็ไม่เป็นไร บ่อยครั้งที่ชาวพิจิกจะเจอลูกหลงจากการเข้าไปห้ามการทะเลาะวิวาทของคนอื่น
ชาวพิจิกมักจะมีปัญหาด้านความรักมากกว่าราศีอื่น เนื่องจากทุ่มเทมากเกินไป และคาดหวังว่าจะได้ตอบแทนมามากอย่างที่ตนทำไป แต่ในโลกนี้ ความรักไม่ใช่หนึ่งบวกหนึ่งเป็นสอง จึงไม่โอกาสพลาดหวังได้ง่าย
ความรักของชาวพิจิก
ชาวพิจิกจัดว่าเป็นพวกที่มีความหึงหวงค่อนข้างรุนแรง จนบางครั้งทำให้เกิดปัญหาบานปลายออกไปจนสุดจะแก้ไข ความรักเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ และจริงจังสำหรับชาวพิจิก เมื่อรักใครแล้วจะทุ่มเทอย่างสุดหัวใจ จนไม่เหลือจิตใจไว้เผื่อผิดหวังเลย เรียกว่า หายใจเข้า หายใจออก เป็นเธอเชียวล่ะ
ชาวพิจิกพร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างเพื่อคนรัก มีหลายคนที่ยอมเสียสละแม้ชีวิตให้กับคนที่เขารัก ช่างเป็นคนทุ่มเทเสียนี่กระไร ชาวพิจิกจึงควรมีความยับยั้งชั่งใจบ้างว่า คนที่เรารักนั้น คู่ควรกับการเสียสละแล้วหรือ หากไม่สมควรก็ควรจะถอนตัวออกมาเสียแต่เนิ่นๆ
คู่รักของชาวราศีพิจิก
ชาวราศีพิจิกมักต้องปกป้อง ช่วยเหลือคนอื่น จึงต้องการคนคอยห่วงใย เอาใจใส่ หากใครทุ่มเทจริงใจให้ชาวพิจิกเห็นล่ะก็ เขาก็จะพอใจมาก แต่ก็ต้องระมัดระวังตัวเองไว้บ้าง เพราะความรักของชาวพิจิก มีโอกาสเกินเลยได้มาก อาจทำให้คุณพลาดท่าเสียทีได้ง่าย
ชาวพิจิกมักเป็นนักเที่ยว หากคุณชอบเหมือนกันก็จะทำให้เข้ากันได้ดียิ่งขึ้น แต่บอกตามตรงว่าชาวพิจิกเป็นราศีที่ขี้หึงมากราศีหนึ่ง หากคุณชอบอิสระล่ะก็ อย่าคบคนราศีพิจิกจะดีกว่า

ราศีธนู (21 พฤศจิกายน – 20 ธันวาคม)
ราศีคนยิงธนูจึงเล็งเป้าหมายซะไกลลิบลับ คาดหวังอะไรไกลเกินความคิดของคนอื่น จึงแสดงออกด้วยการเป็นคนมองโลกในแง่ดี มองเห็นแต่หนทางที่จะได้ ไม่เห็นทางที่จะเสีย เก่งด้านการวางแผน การวางโครงการ เป็นคนฉลาด และเชื่อมั่นตัวเองมาก
คนราศีธนูจึงชอบขวนขวายหาความรู้ จนกลายเป็นที่ปรึกษา เป็นนักปราชญ์ เป็นอาจารย์ ทั้งด้านวิทยาศาสตร์ ปรัชญา และศาสนา สนใจในเรื่องต่างประเทศ เป็นคนรักสนุก ไม่ยอมหาเรื่องหนักสมองมาใส่ตัว แต่ชอบแสดงออกทางอารมณ์มากเกินไป เก็บอารมณ์ไม่ค่อยอยู่
ราศีธนูชอบเดินทาง ชอบสอน และชอบเรียนรู้ จึงทำให้เขากระตือรือร้นไปซะทุกเรื่อง จนจับทำอะไรทุกๆ อย่างในเวลาเดียวกัน
ความรักของชาวราศีธนู
ชาวราศีธนูค่อนข้างคาดหวังสูง ว่าจะได้คู่ครองที่ดีที่สุด จึงมักจะตัดสินใจเลยทีเดียวไม่ได้ ต้องคอยให้มีโอกาสเข้ามาให้เลือกเยอะ ถึงจะมีความสุข จึงมองเหมือนเป็นคนหวือหวา ประเดี๋ยวประด๋าว ชั่วคราว
แต่เมื่อเขาเลือกได้แล้ว เขาก็จะทุ่มเทลงไปอย่างจริงจัง ตรงไปตรงมา เปิดเผยจริงใจให้ทุกคนรู้ไปเลยว่านี่คือแฟนฉันนะ แต่ก็อย่างว่า เมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง เขาจะคิดว่า นั่นไม่ใช่อย่างที่เขาคิด และนั่นทำให้เขาเริ่มมองหาเป้าหมายใหม่อีกแล้ว
คู่รักของชาวราศีธนู
ชาวราศีธนูรักการเดินทาง คุณอาจจะพบเขาจากเรื่องของการเดินทาง การพูดคุยถึงเรื่องที่เขาเที่ยวมา หรือเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ จะดึงความสนใจเขาได้ง่าย ชาวธนูรักการสอน การแนะนำ การขอคำปรึกษา จะเป็นทางที่ทำให้คบกันได้ง่ายขึ้น
ชาวธนูชอบความท้าทาย ตื่นเต้น เร้าใจ การทำตัวให้เขาต้องกระตือรือร้นที่จะพิชิตใจคุณ เป็นสิ่งที่ทำให้เขาต้องวนเวียนอยู่ใกล้ๆ คุณตลอดเวลา จึงไม่ควรจะลงเอยกับเขาง่ายๆ และควรคบคนอื่นเพื่อให้เขารู้สึกว่าต้องต่อสู้แย่งชิงบ้าง ก็จะกระตุ้นให้เขาเข้ามาหาคุณได้ง่ายขึ้น

ราศีมกร (21 ธันวาคม – 20 มกราคม)
ชาวมกรเป็นคนจริงจัง ตั้งใจมั่น เด็ดเดี่ยว เอาจริงเอาจัง ระวังอาจจะเป็นคนเริ่มต้นอะไรช้าๆ แต่ก็ทำไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยยอมหยุดเหมือนคนอื่นเขา ชาวมกรชอบเก็บความรู้สึก ทำให้เข้าใจยากว่าเขาต้องการอะไรกันแน่ บางครั้งดูเหมือน เฉื่อยชา ไม่มีรสชาติในชีวิต แต่บางครั้งก็ดูเหน็ดเหนื่อยกับการทุ่มเทของเขา
ชาวมกร ชอบชีวิตที่มีกรอบมีกฎเกณฑ์ การทำอะไรที่มีรูปแบบแน่นอน เป็นคนที่ชอบสร้างข้อจำกัดให้กับตนเอง จึงชอบแสดงออกในลักษณะของคนที่คิดมาก ขี้วิตกกังวล รอบคอบ
ความรักของชาวราศีมกร
ชาวราศีมกรเป็นคู่รักที่หัวโบราณ ชอบที่จะให้มีคนแนะนำให้รู้จักกัน และค่อยๆ เรียนรู้นิสัยของกันและกันไปเรื่อยๆ จนถึงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งต้องเกิดจากใครสักคนหนึ่ง ซึ่งอาจจะเป็นพ่อแม่เขามาเตือนว่า ถึงเวลาแล้วนะ ถึงจะได้แต่งงานกัน
ชาวมกรชอบยึดมั่นประเพณี ความถูกต้อง เหมาะสม เขาพอใจที่จะรู้สึกว่า ตนเองมีความมั่นคงในระดับหนึ่ง ถึงจะแต่งงานได้
ชาวมกรหากคบกันใครก็จะจริงจัง และค่อนข้างหึงหวง และขี้อิจฉา แต่หากเขารักใคร คนนั้นก็จะได้ความรักเขาไปเต็มๆ ทุกลมหายใจเข้าออกเชียวล่ะ
คู่รักของชาวราศีมกร
ชาวราศีมกรค่อนข้างหัวโบราณ จึงชอบคนที่แต่งตัวเหมาะสมกับทุกโอกาส รักคนที่เสมอต้นเสมอปลายกับเขา คุณอย่าคบคนหลายคน มันจะทำให้เขาหึงหวงได้ ชาวมกร ชอบความเป็นระเบียบแบบแผน การที่คุณจัดข้าวของทุกอย่างเข้าที่เข้าทางเป็นระเบียบ จะทำให้เขาสนใจในตัวคุณ ยิ่งถ้าคุณชอบเรื่องเก่าๆ ประวัติศาสตร์ ก็จะทำให้คุยกับเขาอย่างสนุกสนาน
ชาวมกรค่อนข้างรอบคอบในการจับจ่ายใช้สอย เขาจึงต้องการคนที่จะมาเป็นคู่ที่ช่วยทำให้เขามีความก้าวหน้ามั่นคงในการเงินในอนาคต

ชาวราศีกุมภ์ (21 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)
ชาวกุมภ์เป็นคนทันสมัย อยากรู้อยากเห็นไปซะทุกเรื่อง มักจะเข้าไปร่วมกับการตัดสินใจของกลุ่มคน ชอบอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาข่มมาบังคับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้านความคิด จึงทำให้เป็นคนที่มีความคิดแปลกใหม่ไม่ค่อยเหมือนคนอื่น
ชาวกุมภ์ชอบความแปลกใหม่จึงเป็นคนเบื่อง่ายไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ เป็นคนป๊อปปูล่า เพราะมีความจริงใจให้กับทุกคน เขาเป็นคนที่เห็นความสำคัญของมิตรภาพมาก คุณจึงเห็นเขาคอยนั่งซับน้ำตาให้เพื่อน นั่นคือความเป็นห่วงของเขา การแสดงออกถึงมิตรภาพอันล้นเหลือก็แสดงออกได้ง่าย และตรงไปตรงมา ตามนิสัยที่ไม่ชอบคิดอะไรให้มากหนักสมอง
ชาวกุมภ์ชอบการประดิษฐ์คิดค้น ชอบสังคม ชอบเสาะแสวงหา ไขว่คว้าไปเรื่อย จึงทำให้มีคนรู้จักไปซะทุกสังคม
ความรักของชาวราศีกุมภ์
ชาวกุมภ์มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เขาจึงชอบคนที่ไม่เหมือนใคร เนื่องจากเขารักอิสรภาพมาก จึงทำให้เขาลงเอยกับใครได้ยาก ทั้งๆ ที่เขาชอบเรื่องความรักเสียเหลือเกิน ซึ่งสังเกตได้จากความกระตือรือล้น ที่จะช่วยให้เพื่อนสมหวังด้านความรัก แต่ความรักของเขามักทำให้เขาเสาะแสวงหาความรักรูปแบบใหม่ๆ เสมอ กว่าจะลงตัวก็ต้องอายุมากๆ โน่น
เมื่อชาวกุมภ์ตกอยู่ในห้วงความรัก เขาจะโรแมนติกมากกว่าราศีอื่น ส่วนมากเขาสนใจแต่ความรัก และเพศสัมพันธ์ ที่ไม่ผูกมัดกันและกัน เพราะคำว่าครอบครัวสำหรับชาวกุมภ์แล้วนั่นหมายถึง การเสียสละครั้งยิ่งใหญ่ เห็นภาระที่ต้องรับผิดชอบ ถูกผูกมัดไปไหนไม่ได้
คู่รักของชาวราศีกุมภ์
ชาวกุมภ์จะประทับใจในความคิดที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร จินตนาการอันกว้างไกล จะดึงดูดชาวกุมภ์ไว้ได้ ชาวกุมภ์ให้ความเป็นเพื่อนที่ดี แต่คู่ครองที่แย่ ดังนั้นการรักษาสัมพันธภาพที่เหมือนเพื่อนจะทำให้คุณได้รับการเอาใจใส่ที่ดี และสม่ำเสมอกว่า
เสียงหัวเราะ ความตื่นเต้น สนุกสนาน ของคุณจะทำให้ชาวกุมภ์ติดคุณเป็นตังเม แต่อย่างว่า พอถึงระยะหนึ่งเขาก็เบื่อ แล้วก็วิ่งหาวิถีชีวิตแบบใหม่ๆ จนกว่าจะอิ่มตัว ซึ่งคุณต้องถามตัวเองว่าคุณพร้อมที่จะอดทนรอคอย ได้หรือไม่

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)
ชาวราศีมีน เป็นคนที่ชอบสันโดษ อยู่กับความเหงา ความสงบเงียบ เป็นนักฟังที่ดี เปี่ยมไปด้วยปัญญาในการแก้ไขปัญหาทางใจ ชาวมีนชอบฝัน และจินตนาการทำให้ไม่ค่อยยอมมองโลกในแง่ความเป็นจริงนัก มักจะเชื่อในสิ่งที่ตนเองคิดมากกว่า จนบางครั้งกลายเป็นคนหัวดื้อมากๆ และสิ่งที่เขาคิดกับสิ่งที่แสดงออกมักจะตรงข้ามกันเสมอ
ชาวมีนเป็นผู้ที่มีลางสังหรณ์ จึงเป็นคนละเอียดอ่อน ไวต่อสิ่งแปลกปลอม เห็นสิ่งผิดปกติได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการเปลี่ยนไปของคู่รัก แต่เขาก็ไม่ค่อยจะแคร์อะไรมากนัก นั่นเป็นเหตุให้เลิกร้างกันไปได้ง่าย
ชาวมีน ชอบเก็บความรู้สึก จึงทำให้ใครๆ คาดเดาไม่ได้ว่าเขา รักอะไรชอบอะไร ช่างใกล้ชิดยากเสียนี่กระไร
ความรักของชาวราศีมีน
ความรักของชาวราศีมีนเป็นอุดมคติ มักคาดหวังว่าคนรักของตนจะเป็นอย่างที่ตนคิดทั้งๆ ที่เห็นๆ อยู่ว่าเขาเป็นของเขาอย่างนี้ ก็ยังคิดว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงได้ จึงทำให้ผิดหวังเสียใจในคู่ครองได้ และด้วยความเป็นคนชอบสันโดษจึงมักไม่ค่อยได้อยู่กับคู่ครอง อาจจะห่างกันด้วยงาน หรือไม่ก็มี่โอกาสหย่าร้างกันได้ง่าย ซึ่งสาเหตุก็อาจจะมาจาก ความดื้อรั้น ไม่ยอมรับฟังเหตุผลของชาวมีนเอง
ชาวมีนเหมาะกับการเป็นโสด หรือแต่งงานกับคนต่างชาติ ต่างศาสนา ซึ่งต้องมีความแตกต่างกันทางความคิดต้องอาศัยการปรับความเข้าใจกันมากๆ จึงจะอยู่ด้วยกันได้
คู่รักของชาวราศีมีน
ถ้าจะรักคนราศีมีนต้องพยายามเข้าใจเขา และให้อิสระกับเขามากๆ เพราะเขาชอบทำตามความคิดของตนมากกว่า และไม่ชอบอธิบายเหตุผลอีกต่างหาก
สำหรับคนราศีมีนคุณจะรุกอะไรเขาไม่ได้ ทำได้แค่ป้วนเปี้ยนให้เขาเห็นว่ามีคุณอยู่ และหากเขาอยากจะคบกับคุณเขาก็จะแสดงตัวออกมาเอง แต่หากจะให้เขาสนใจ การแสดงออกถึงความสนใจในเรื่องของศาสนา การกุศล ต่างประเทศ หรือเรื่องลึกลับ จะทำให้เขาชอบที่จะคุยกับคุณ
ชาวมีนไม่ค่อยชอบให้คู่อยู่ใกล้มากนัก หากเป็นไปได้ก็ควรแยกย้ายกันไปทำงาน ไม่ต้องคอยเฝ้าให้ชาวมีนอึดอัดใจ การพูดคุยติดต่อเป็นเวลาเวลาจะดีที่สุด
เกร็ดโหรน่ารู้

รัก 7 ปี ดี 7 หน
ลงทุนให้รวยด้วยธาตุสี่
ต้อนรับวันศารทวิษุวัต 22 ก.ย.55 article
ปฏิทิน 24 ฤดูกาลของจีนกับจักรราศีตะวันตก
โหราศาสตร์ใน The Lost Symbol ตอน 1
มารู้จักวันพาย (Pi Day) กันเถอะ article
แวดวงโหราโลก ฉบับที่ 1/2551 article
ใครคือ ด็อกเตอร์ดี ในภาพยนตร์เรื่อง Elizabeth: The Golden Age article
โหราศาสตร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอน 2 article
แวดวงโหราโลก ฉบับที่ 1/2550 article
โหราศาสตร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอน 1 article
โหราศาสตร์กับเพลงคลาสสิค article
อัญมณีกับสิบสองราศี article
เลือกซื้อของขวัญให้ถูกใจแต่ละราศี article
ธาตุทั้งสี่กับการบริหารจัดการ article
6 ขั้นตอนเพื่อการ ดูดวง อย่างคุ้มค่า article
จักรราศี กับ พฤติกรรมการช้อปปิ้ง article[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (100242)
ดีมากครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ดัก วันที่ตอบ 2010-12-20 06:27:59


ความคิดเห็นที่ 2 (101180)
ตรงมากเลยคะแม่นสุดยอด
ผู้แสดงความคิดเห็น Minniiz วันที่ตอบ 2011-02-13 07:54:26


ความคิดเห็นที่ 3 (101211)
จะแน่ใจได้ไงนี่ไม่เห็นมีด้านการเงินเลียอยากรู้
ผู้แสดงความคิดเห็น No Love have friend วันที่ตอบ 2011-02-14 10:59:50


ความคิดเห็นที่ 4 (101217)

คุณ No Love have friend ครับ บทความนี้เป็นบทความเรื่อง ชนะใจคนรัก จึงไม่มีเรื่องการเงินครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Pallas (pallas-at-horauranian-dot-com)วันที่ตอบ 2011-02-14 13:50:16


ความคิดเห็นที่ 5 (101708)
รู้ได้ไงว่ามีแฟนเปนแบบนี้ ... โคตรแม่นเรย
ผู้แสดงความคิดเห็น ... วันที่ตอบ 2011-03-06 22:12:33


ความคิดเห็นที่ 6 (102260)

ราศไม่ตรงกับเว็ปอื่นเรยหะผมงงไปหมดแร้วน้าY Y

ผู้แสดงความคิดเห็น -.- วันที่ตอบ 2011-04-25 22:45:11


ความคิดเห็นที่ 7 (102907)
ตรงค่ะ ฉันราศีธนู มิน่าไม่มีแฟนซะที มัวแต่เลือกนี่เอง ฮิๆ
ผู้แสดงความคิดเห็น naree วันที่ตอบ 2011-06-21 15:56:52


ความคิดเห็นที่ 8 (105267)
เห็นด้วยตรงมากเลยทีเดียว
ผู้แสดงความคิดเห็น ธวัชชัย วันที่ตอบ 2011-11-27 00:23:24


ความคิดเห็นที่ 9 (105490)
ผมราศีมีนครับไม่ค่อยถูกแต่ก็มีถูกบางครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ผมราศีมีน วันที่ตอบ 2011-12-10 15:17:41


ความคิดเห็นที่ 10 (105557)
ตรงสุดๆค่ะ..ราศีสิงห์
ผู้แสดงความคิดเห็น saicy kawe วันที่ตอบ 2011-12-23 02:37:16


ความคิดเห็นที่ 11 (105721)
ราศีกุน
ผู้แสดงความคิดเห็น ราศีกุน (wanchai0022-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-01-20 10:55:06


ความคิดเห็นที่ 12 (105746)
ราศี ตรง ปะครับ พมเกิด วันที่ 23 เดือน พฤศจิกายน ราศีพิจิก ไม่ใช้ หรอ
ผู้แสดงความคิดเห็น โอ (boy_zahi5-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-01-23 22:59:56


ความคิดเห็นที่ 13 (106398)

is allright my pieses.

ผู้แสดงความคิดเห็น meen (menacoral-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-03-24 16:53:56


ความคิดเห็นที่ 14 (106669)
อีฟเกิดราศรี  พฤษภนร๊   มีแฟนราศรีกันย์    นิสัยของราศรีกันย์ง่ะ   ตรงแป๊ะเลยดิ้  โครตเก่งง่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น อีฟ (ef_myfriend_mam-at-hotmail-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2012-05-16 14:36:27


ความคิดเห็นที่ 15 (107479)
มีความถูกบ้างชอบจิงๆคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ตรงใจจัง (suwanna-dot-100-at-hotmail-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2012-07-28 10:48:35


ความคิดเห็นที่ 16 (109272)
ราศีธนูตรงแป๊ะทุกข้อเลยพอทราบมาว่ามันมีสองแบบแต่แบบนี้ตรงกว่าค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น JK วันที่ตอบ 2012-11-19 04:38:03


ความคิดเห็นที่ 17 (109654)
ก็ดีค่ะดิฉันจะเปลี่ยนคำถามที่เพื่อนบอก
ผู้แสดงความคิดเห็น ออม วันที่ตอบ 2013-01-01 20:45:26


ความคิดเห็นที่ 18 (111009)
แม่นมากเลยครับ จะหาคนที่เป็นคนเก่งคนดี ในที่เดียวกันนี้คงยากนะครับ http://www.xn--12cfbl0e0ad9tmdvd.com
ผู้แสดงความคิดเห็น คนดีไม่มีที่อยู่ วันที่ตอบ 2013-08-14 02:20:17


ความคิดเห็นที่ 19 (159488)
ขอบคุณครับ http://www.herb2016.com
ผู้แสดงความคิดเห็น yao วันที่ตอบ 2016-08-11 12:18:39


ความคิดเห็นที่ 20 (160838)
ราศีตุลย์เป๊ะเลยค่ะสุดยอด😂👍
ผู้แสดงความคิดเห็น ติ๊ก วันที่ตอบ 2016-11-30 22:59:36[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
eXTReMe Tracker