ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
เกี่ยวกับเรา Horauranian.com
dot
bulletรำลึกถึง อาจารย์ พลตรี ประยูร พลอารีย์
bulletเจตนารมณ์
bulletติดต่อเรา
bulletโหราพยากรณ์
dot
บทความ
dot
bulletเกร็ดโหรน่ารู้
bulletเจาะลึกโหรา
bulletโหราศาสตร์บ้านเมือง
bulletBlog อ.วิโรจน์
bulletแนะนำตำรา
bulletไพ่ยิปซี จักรราศี (Celestial Tarot)
bulletกระดานถามตอบ
bulletคลังบทความดวงเมืองเศรษฐกิจ 2550-2552
bulletคลังกระทู้โหราศาสตร์ที่น่าสนใจ
dot
บทความน่าสนใจ
dot
bulletประเทศไทยหลังคดียึดทรัพย์ 2553
bulletReturn of Great Depression?
bulletChange! ผู้นำยุคใหม่ของโลก
bulletเรือนชะตาจันทร์ 28 เรือน
bulletโหราศาสตร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์
bulletเลือกฤกษ์มงคลด้วยตนเอง
bullet6 ขั้นตอนเพื่อการดูหมออย่างคุ้มค่า
bulletชนะใจคนรัก 12 ราศี
dot
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
dot
bulletเพจ โหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletโหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletCelestial Strategist Blog
bulletBlog โหราเศรษฐกิจ
bulletเว็บไซต์ที่น่าสนใจ
เกร็ดโหรน่ารู้


โหราศาสตร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอน 1article
แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) นวนิยายสำหรับเด็กที่ขายดีที่สุดในโลก ว่าด้วยโลกของพ่อมดแม่มด เป็นนิยายที่เต็มไปด้วยจินตนาการ ผูกเรื่องไว้อย่างซับซ้อนและสนุกสนาน อย่างไรก็ตาม Pallas พบว่า นิยายเรื่องนี้ได้ซ่อนประเด็นทางโหราศาสตร์ไว้ในเนื้อเรื่องอย่างแยบยล ซึ่งเชื่อว่านักศึกษาโหราศาสตร์สามารถเรียนรู้โหราศาสตร์จากนิยายเรื่องนี้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
โหราศาสตร์กับเพลงคลาสสิคarticle

สำหรับนักโหราศาสตร์ยูเรเนียนนั้น ดนตรีกับโหราศาสตร์เป็นเรื่องที่มีความใกล้ชิดกัน และมีความสอดคล้องกันในเชิงปรัชญา ดังนั้น คงจะเป็นการเพลิดเพลินไม่น้อยหากเราสามารถเรียนรู้โหราศาสตร์ผ่านทางดนตรีได้
บทความนี้ Pallas ได้นำเพลงคลาสสิคชุด The Planets ของ Gustav Holst มาเล่าให้ฟังถึงความสอดคล้องของดวงดาว ดนตรี และโหราศาสตร์ พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจ เชื่อว่าจะสร้างความบันเทิงแทรกสาระให้กับผู้สนใจทุกท่าน

อัญมณีกับสิบสองราศีarticle

"อัญมณีต่างชนิดกันก็มีคุณสมบัติ ความงาม และคุณค่าที่ต่างกัน เหมือนกับบุคคลทั้ง 12 ราศีในทางโหราศาสตร์ ที่มีความเป็นธรรมชาติที่ไม่เหมือนกัน"

อยวัต นักเขียนคนล่าสุดประจำเว็บไซต์ ได้เปิดตัวบทความแรกของเขาด้วยเรื่องที่หลายท่านสนใจ นั่นคือ "อัญมณีกับสิบสองราศี" โดย อยวัต ได้ค้นคว้าความสัมพันธ์ระหว่าง อัญมณี กับแต่ละ ราศี จากตำราและแหล่งข้อมูลหลายๆแหล่ง แล้วนำมารวมกัน พร้อมกับชี้ให้เห็นว่า ผู้รู้ทั้งหลายได้จับคู่ความสัมพันธ์ระหว่าง อัญมณี กับ ราศี ด้วยคุณลักษณะ ความหมาย และชื่อที่สอดคล้องกัน จากบทความนี้ เชื่อว่าผู้อ่านย่อมได้แนวทางในการเลือกหาอัญมณีที่สอดคล้องกับแต่ละคนได้อย่างเหมาะสมยิ่งขึ้น

เลือกซื้อของขวัญให้ถูกใจแต่ละราศีarticle
ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกที หลายๆท่านกำลังเตรียมซื้อของขวัญปีใหม่ให้กับคนสำคัญกันอยู่ และมีหลายท่านอาจกังวลอยู่ว่าจะซื้อของขวัญอย่างไรให้ถูกใจผู้รับดี อาจารย์อารีรัตน์ได้เขียนบทความว่าด้วยการเลือกซื้อของขวัญให้ถูกใจคนแต่ละราศีขึ้น เพื่อให้ทุกท่านใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อของขวัญ เพียงแค่ท่านทราบวันเกิดของคนสำคัญก็จะสามารถทราบราศีเกิด และสามารถเลือกซื้อของขวัญที่ตรงกับอุปนิสัยของเขาได้ทันที
ธาตุทั้งสี่กับการบริหารจัดการarticle
มหาภูตรูป หรือธาตุทั้งสี่ ไฟ ดิน ลม น้ำ เป็นปรัชญาหลักในโหราศาสตร์ Pallas ได้นำแนวคิดดังกล่าวมาประยุกต์ใช้ในการวิเคราะห์ทำความเข้าใจลักษณะบุคคลแต่ละธาตุ เพื่อนำไปใช้ในการบริหารจัดการ โดยแยกแยะจุดเด่น จุดด้อย รูปแบบการสื่อความ คนที่แพ้ทางโดยธรรมชาติ และคนที่ส่งเสริมกันโดยธรรมชาติ ของบุคคลแต่ละธาตุออกมา เมื่อผู้อ่านทำความเข้าใจลักษณะดังกล่าวของแต่ละธาตุแล้ว ย่อมสามารถนำไปกำหนดแนวทางการบริหาร ทำงานร่วมกันกับบุคคลธาตุต่างๆได้อย่างเหมาะสม หรือแม้กระทั่งทำความเข้าใจตนเองได้มากยิ่งขึ้น
ชนะใจคนรัก 12 ราศีarticle

อาจารย์กามลได้เล่าเทคนิคเอาชนะใจคนรักตามหลักโหราศาสตร์ เพียงแค่รู้วันเกิดของเขาหรือเธอ เราก็สามารถเรียนรู้และหาทางชนะใจเขาหรือเธอคนนั้นได้ไม่ยากเลย

6 ขั้นตอนเพื่อการ ดูดวง อย่างคุ้มค่าarticle

หลายคนอยากไป ดูดวง แต่ไม่รู้ว่าจะเตรียมตัวอย่างไรดี ยิ่งยุคเศรษฐกิจชะลอตัวอย่างนี้ ยิ่งอยากให้คุ้มค่าเงินที่เสียไป บทความนี้ได้สรุปประสบการณ์ทั้งจากการไป ดูดวง และจากการเป็น หมอดู เสียเอง มาเป็นแนวทางสำหรับบุคคลที่อยากไป ดูดวง อย่างคุ้มค่า

จักรราศี กับ พฤติกรรมการช้อปปิ้งarticle

นักการตลาดพยายามจะเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคด้วยวิธีการวิจัยต่างๆมากมาย จนเมื่อ 10 ปีก่อน Tesco ก็นำโหราศาสตร์มาใช้ในการทำความเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้า เรามาดูผลการวิจัยดังกล่าวและตรวจสอบว่าตรงกับพฤติกรรมของเราหรือไม่

หน้า 2/2
[ก่อนหน้า]   1 2
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.
eXTReMe Tracker