ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
เกี่ยวกับเรา Horauranian.com
dot
bulletรำลึกถึง อาจารย์ พลตรี ประยูร พลอารีย์
bulletเจตนารมณ์
bulletติดต่อเรา
bulletโหราพยากรณ์
dot
บทความ
dot
bulletเกร็ดโหรน่ารู้
bulletเจาะลึกโหรา
bulletโหราศาสตร์บ้านเมือง
bulletBlog อ.วิโรจน์
bulletแนะนำตำรา
bulletไพ่ยิปซี จักรราศี (Celestial Tarot)
bulletกระดานถามตอบ
bulletคลังบทความดวงเมืองเศรษฐกิจ 2550-2552
bulletคลังกระทู้โหราศาสตร์ที่น่าสนใจ
dot
บทความน่าสนใจ
dot
bulletประเทศไทยหลังคดียึดทรัพย์ 2553
bulletReturn of Great Depression?
bulletChange! ผู้นำยุคใหม่ของโลก
bulletเรือนชะตาจันทร์ 28 เรือน
bulletโหราศาสตร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์
bulletเลือกฤกษ์มงคลด้วยตนเอง
bullet6 ขั้นตอนเพื่อการดูหมออย่างคุ้มค่า
bulletชนะใจคนรัก 12 ราศี
dot
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
dot
bulletเพจ โหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletโหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletCelestial Strategist Blog
bulletBlog โหราเศรษฐกิจ
bulletเว็บไซต์ที่น่าสนใจ
โหราศาสตร์บ้านเมือง
รวบรวมบทความว่าด้วยการนำโหราศาสตร์มาใช้พยากรณ์เหตุการณ์บ้านเมือง (Mundane Astrology) พร้อมการประเมินผลภายหลังเหตุการณ์ เพื่อเป็นกรณีศึกษาสำหรับนักโหราศาสตร์ที่สนใจ


ดาวศุกร์โคจรผ่านหน้าดวงอาทิตย์ เหนือฟ้าประเทศไทย 2555article
"..ดาวศุกร์ผ่านหน้าดวงอาทิตย์ในวันที่ 6 มิถุนายน 2555 จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบันนี้ ประเทศไทยจึงเข้าสู่วงรอบการเกิดซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจะสอดคล้องในลักษณะของกรณีการเกิดการก่อกบฏและการก่อความไม่สงบในราชอาณาจักร.."
จันทรุปราคาเต็มดวง 10 ธันวาคม 2554 : ราหูอมรัฐธรรมนูญ
ปี 2554 มีปรากฎการณ์การเกิด(คราสอุปราคา) รวมทั้งสิ้น 6 ครั้ง ซึ่งนับได้ว่ามากกว่าปกติ (ปกติจะเกิดปีละ 4 ครั้ง) เป็นสุริยุปราคาบางส่วน 4 ครั้ง และจันทรุปราคาเต็มดวง 2 ครั้ง
Uranusเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ดาวพระเคราะห์กำลังโคจรเข้าจุดทวารในระยะ +/-5 องศา
"..สุริยุปราคา สิ่งบอกเหตุเปรียบได้กับเข็มยาวของนาฬิกา หากดาวพระเคราะห์โคจรย้ายราศีเป็นเข็มสั้น.."
Ratchphasong-Time-Squareราชประสงค์- Time Square กับมงคลฤกษ์
 หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจของนิวยอร์คสามารถเก็บกู้วัตถุระเบิดได้อย่างปลอดภัยแล้ว เป็นสัญญาณบอกให้ทราบว่า จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงในประเทศไทยอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็ในระยะสัปดาห์นี้

"ในทางโหราศาสตร์นั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากพิจารณาช่วงเวลาของการเคลื่อนตัวของดวงจันทร์ตามหลักการให้และการห้ามฤกษ์ โดยใช้วิชา ฤกษ์ 28 ฤกษ์ของอาหรับ จะพบว่า ในช่วงวันที่ 2-3 พฤษภาคม 2553 นั้น เป็นช่วงของการให้ฤกษ์เพื่อให้เกิดผลสำเร็จของกิจกรรมที่ได้กระทำ...เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงทั้ง 3 เหตุการณ์ คือ เหตุการณ์ที่ที่น่าหวาดหวั่นนั้นผ่านพ้นไปด้วยดี...."
ประเทศไทยหลังคดียึดทรัพย์ 2553
ใกล้ถึงวันพิพากษาคดียึดทรัพย์ 26 กุมภาพันธ์ เข้ามาทุกที หลายท่านอาจสงสัยว่าคำตัดสินจะเป็นอย่างไร แต่อาจารย์วิโรจน์กลับมองข้ามไปยังสถานการณ์ประเทศไทยหลังคดียึดทรัพย์ครั้งนี้ โดยใช้ทฤษฎีวงรอบ, ปัจจัยแวดล้อม และดวงสงกรานต์ประจำปี ประกอบกัน
"..ปี 2552 ที่ผ่านมา ดวงชะตาของผู้มีอำนาจรัฐ หรือ นายกรัฐมนตรี อยู่ในสถานะที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีอำนาจในการต่อรองใดๆได้เลย ... แต่ในปี 2553 สถานการณ์จะกลับเป็นตรงกันข้าม .. ด้วยวิธีการจัดการ “แก้ไขปัญหาการบริหารราชการ และผู้คนรอบข้าง ด้วยความสงบ และรอเวลาที่ผ่านไปทำให้สถานการณ์ต่างๆและผู้เกี่ยวข้องเปลี่ยนแปลงไปเองตามกระแสกรรม” คล้ายกับที่ พอเอกเปรม ติณสูลานนท์ เคยใช้ได้ผลมาแล้ว และสามารถรักษาสถานะในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ปี (2523-2531).."
อิสรภาพ หรือบาปบริสุทธิ์article

"..ในกรณีการดูดวงชะตาบุคคลหรือเหตุการณ์ใดๆนั้น ไม่ว่าจะทราบหรือไม่ทราบข้อมูลเบื้องต้น ได้แก่ วัน เดือน ปี และเวลาเกิด ของบุคคล นักโหราศาสตร์สามารถใช้หลักปรัชญา ประกอบกับหลักเกณฑ์ ต่างๆ เพื่ออ่านดวงชะตาหรือเหตุการณ์ได้ ที่ให้ผลตั้งแต่ระดับความถูกต้องเบื้องต้นจนถึงขั้นความถูกต้องแม่นยำ.."

"..วีรบุรุษตัวจริงในวันนี้ของ ศิวรักษ์ ชุติพงษ์ จึงไม่ใช่ใครที่ไหน สุวิทย์ ชุติพงษ์ พ่อของเขาเองต่างหากที่ ได้ช่วยให้ศิวรักษ์ รอดพ้นจากคุกตารางในกัมพูชา.."

ฮุนเซน : พระยาละแวกยุค ดิจิตอลarticle
"..แต่เมื่อใดก็ตามที่ประเทศไทยมีเหตุวุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นสงครามกับพม่า หรือความไม่สงบภายใน ประเทศ ผู้นำเขมร ก็จะหาเหตุ เขามารุกราน ก่อกวนประเทศไทยทุกครั้ง และพอประเทศไทยสงบสุข แข็งแกร่งดี ผู้นำเขมรก็จะเข้ามาสิโรราบสวามิภักดิ์ทุกครั้ง.."
หมากตัวสุดท้าย และคำปฏิญาณตนของนักเรียนเตรียมทหารarticle
"..หลังจากที่ได้พยายาม “ที่จะทำอะไรให้ได้” ตามคำปฏิญาณ..มาทุกสิ่งอย่างแล้ว แต่เมื่อไม่ประสบผลสำเร็จตามที่มุ่งหวังไว้ วันนี้วันที่ทักษิณ ชินวัตร กำลังเลือกที่จะเล่นเกมนี้ด้วยหมากตัวสุดท้าย ซึ่งก็คือหมากตัวแรกนั่นเอง ด้วยการส่งเพื่อนเตรียมทหารรุ่นที่ 10 เข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยในเดือนตุลาคม 2552 เท่ากับเป็นการประกาศว่า นี่คือหมากตัวสุดท้ายที่จะเล่นในเกมแห่งอำนาจของชีวิตนี้เพื่อให้บรรลุคำปฏิญาณ.."
กงกรรม กงเกวียนarticle
บทความโดย อาจารย์ วิโรจน์ กรดนิยมชัย ที่เป็นที่มาของ ข่าว "บรรดาโหรทำนายดวง"แม้ว"วาระสุดท้ายไม่เหลืออะไรเลย" ที่หนังสือพิมพ์มติชนนำไปลงข่าวจนเป็นเรื่องราวทำให้ ทักษิณ ชินวัตร ถึงกับต้องแสดงความเห็นใน Twitter ของตนเอง บทความนี้เป็นตัวอย่างการนำปรัชญามูลฐานของโหราศาสตร์ว่าด้วย อดีต ปัจจุบัน อนาคต ล้วนเป็นสิ่งเดียวกัน ไปใช้งานได้อย่างดี
ความเหมือนและความต่าง ตอน 2: กบฏวังหลวง 26 ก.พ. 2492 ถึง กบฏวังหลวง 17 ส.ค. 2552article
"..วงรอบของการเกิดซ้ำของเหตุการณ์ที่เป็นผลจากการโคจรของดาวเสาร์ ที่โคจรครบรอบจักรราศี 30 ปี จำนวน 2 รอบ ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2492 ที่ผมคิดว่าจะผ่านพ้นไปแล้วเมื่อสงกรานต์เดือด ซึ่งควรจะเป็นเหตุการณ์ที่มีผลสำเร็จเด็ดขาด แต่เมื่อผลของเหตุการณ์ที่ไม่เบ็ดเสร็จเด็ดขาดกลับทิ้งเชื้อประทุเอาไว้ จึงทำให้ต้องเกิดเหตุการณ์ซ้ำ อีกครั้งหนึ่ง และจะเป็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ณ จุดเกิดเหตุ หรือสถานที่เดิมที่เคยเกิดขึ้น เมื่อ 60 ปีล่วงมาแล้ว คือ “หน้าพระบรมมหาราชวัง”.."
หน้า 1/3
1 2 3  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.
eXTReMe Tracker