ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
เกี่ยวกับเรา Horauranian.com
dot
bulletรำลึกถึง อาจารย์ พลตรี ประยูร พลอารีย์
bulletเจตนารมณ์
bulletติดต่อเรา
bulletโหราพยากรณ์
dot
บทความ
dot
bulletเกร็ดโหรน่ารู้
bulletเจาะลึกโหรา
bulletโหราศาสตร์บ้านเมือง
bulletBlog อ.วิโรจน์
bulletแนะนำตำรา
bulletไพ่ยิปซี จักรราศี (Celestial Tarot)
bulletกระดานถามตอบ
bulletคลังบทความดวงเมืองเศรษฐกิจ 2550-2552
bulletคลังกระทู้โหราศาสตร์ที่น่าสนใจ
dot
บทความน่าสนใจ
dot
bulletประเทศไทยหลังคดียึดทรัพย์ 2553
bulletReturn of Great Depression?
bulletChange! ผู้นำยุคใหม่ของโลก
bulletเรือนชะตาจันทร์ 28 เรือน
bulletโหราศาสตร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์
bulletเลือกฤกษ์มงคลด้วยตนเอง
bullet6 ขั้นตอนเพื่อการดูหมออย่างคุ้มค่า
bulletชนะใจคนรัก 12 ราศี
dot
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
dot
bulletเพจ โหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletโหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletCelestial Strategist Blog
bulletBlog โหราเศรษฐกิจ
bulletเว็บไซต์ที่น่าสนใจ
ไพ่ยิปซี จักรราศี (Celestial Tarot)

          โหราศาสตร์ คือ วิทยาศาสตร์ ที่ว่าด้วยการค้นหาความจริง โดยอาศัยปรากฏการณ์บนท้องฟ้าเป็นมูลฐาน เป็นศาสตร์ทางปัญญา ที่เกี่ยวกับปรัชญาอันสูงยิ่ง มีความเกี่ยวพันกับศาสตร์สำคัญต่างๆหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น ดาราศาสตร์ เทววิทยา สัญลักษณ์ศาสตร์ ตรรกศาสตร์ ฯลฯ นักปราชญ์แต่โบราณได้ทำความเข้าใจปรัชญาธรรมชาติและนำไปสอดแทรกในทุกเรื่องราว ดังเห็นได้จากชื่อ ดาวเคราะห์ แต่ละดวงจะมีความสัมพันธ์กับลักษณะทางกายภาพของดาว ตำนานเทพนิยาย สัญลักษณ์ และ ความหมายทางโหราศาสตร์ นักโหราศาสตร์ ที่ดีย่อมมองเห็นและเข้าใจปรัชญาเหล่านั้น และสามารถนำไปใช้ในการ พยากรณ์ได้อย่างแม่นยำ 

          ไพ่ยิปซี หรือ ไพ่ทาโรต์ (Tarot Cards) เป็น พยากรณ์ศาสตร์ อีกแขนงหนึ่ง ที่ประกอบไปด้วยภาษาสัญลักษณ์บนหน้าไพ่ โดยให้นักพยากรณ์ตีความหมายของหน้าไพ่ที่ถูกหยิบออกมา เป็นศาสตร์ที่อาศัยความเข้าใจในปรัชญาของไพ่และใช้จินตนาการค่อนข้างสูง จนบางครั้งดูเหมือนจะเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติไป อย่างไรก็ตาม ทั้ง โหราศาสตร์ และ ไพ่ยิปซี ต่างก็มีจุดร่วมสำคัญคือ ปรัชญาแห่งธรรมชาติ ทำให้นักโหราศาสตร์สามารถนำหลักปรัชญาที่เรียนรู้จาก โหราศาสตร์ ไปทำความเข้าใจความหมายที่แฝงไว้ใน ไพ่ยิปซี ได้อย่างลึกซึ้ง นอกจากนี้ หากเราพิจารณาให้ลึกลงไปจะพบว่า ไพ่ยิปซี มีลักษณะใกล้เคียงกับโหราศาสตร์ กาลชะตา (Horary Astrology) อย่างมาก เนื่องจากเป็นการพยากรณ์โดยใช้เหตุการณ์ ณ เวลาที่มีผู้มาถามนักพยากรณ์ เช่นเดียวกัน

          อาจารย์กามล แสงวงศ์ เป็นนักโหราศาสตร์อีกท่านหนึ่งที่ได้เรียนรู้ โหราศาสตร์ ยูเรเนียน จากอาจารย์วิโรจน์ กรดนิยมชัย และนำ ปรัชญาโหราศาสตร์ไปตีความศาสตร์แห่ง ไพ่ยิปซี หรือ ไพ่ทาโรต์ (Tarot Cards) ได้อย่างลึกซึ้งและพิสดาร ทางคณะผู้จัดทำเว็บไซต์ Horauranian จึงได้ขอให้อาจารย์กามลได้ถ่ายทอดความรู้การตีความไพ่ยิปซีทั้ง 78 ใบตามปรัชญาของ โหราศาสตร์ โดยใช้ไพ่ชุด Celestial Tarot ซึ่งเป็นไพ่ที่ออกแบบโดย เคย์ สตีเฟนตัน และไบรอัน คลาร์ก และนำเอาสัญลักษณ์ จักรราศี ดาวเคราะห์ ตรียางศ์ ธาตุ และคุณะ มาใส่ในไพ่แต่ละใบ ทำให้นักโหราศาสตร์สามารถเข้าใจความหมายของไพ่แต่ละใบได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น อาจารย์กามล ยังได้ให้ข้อมูลดาราศาสตร์ ตำนานเทพนิยายกรีกโรมัน โหราศาสตร์ และการแปลความหมายจากภาพบนไพ่ชุด Rider-Waite ซึ่งเป็นไพ่ชุดที่ขายดีที่สุดในโลกอีกด้วย ทำให้บทความชุดนี้จะเป็นประโยชน์กับทั้งผู้สนใจในศาสตร์แห่งไพ่ยิปซี ที่จะทำความเข้าใจความหมายของไพ่แต่ละใบได้อย่างลึกซึ้ง และผู้สนใจในโหราศาสตร์ ที่จะได้ศึกษาความหมายของดวงดาว จักรราศี และธาตุ ได้อย่างละเอียด และยังสามารถประยุกต์ใช้กับศาสตร์แห่ง ไพ่ยิปซี อีกด้วย14 Temperanceไพ่หมายเลข 14 Temperance: The Spirit of Sagittariusarticle
"..ไพ่เทมเพอร์แรนซ์บ่งบอกถึงความพอประมาณและการสร้างสมดุล การหาทางสายกลาง และการวินิจฉัยระหว่างความถูกผิด ไพ่ชี้ให้เห็นถึงสถานะของการปลุกตื่นและการเรียนรู้ทางจิตวิญญาณ โดยที่จำเป็นต้องสร้างสมดุลให้เกิดขึ้นเนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้มีพลังของความขัดแย้งเกิดขึ้นในทิศทางตรงกันข้าม.."
13 Death Scorpio Celestial Tarotไพ่หมายเลข 13 Death: The Regenerative Cycle of Scorpioarticle
"..ราศีพิจิกคือทางเข้าสู่โลกใต้พิภพ .. เทพีเฮคาตคือเทพีแห่งวัฏจักรแห่งการตายและเกิดใหม่ และเป็นผู้นำทางในช่วงแห่งการดำดิ่งลง ในฐานะเป็นเทพีแห่งทางแยก เราจะพบเธอเมื่อช่วงชีวิตหนึ่งสิ้นสุดลงหรือเมื่อเราต้องเผชิญความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของสถานการณ์ และแล้วนกฟีนิกซ์จะปรากฏขึ้นออกจากเถ้าถ่านแห่งกองเพลิง นั่นคือนิมิตแห่งการเกิดใหม่และการฟื้นฟูขึ้นใหม่.."
ไพ่หมายเลข 12 The Hanged Man: Neptune and the Veil Between the Worldsarticle
"..ในทางการพยากรณ์ ไพ่ Hanged Man แนะแนวทางว่า ถึงเวลาที่จะเสียสละการยึดติดกับโลกภายนอก เพื่อหันกลับมาปรับเปลี่ยนตัวตนภายในของเรา และเราต้องระงับการตัดสินใจและการควบคุมสิ่งต่างๆที่กำลังกระทำอยู่ไว้ก่อน เพื่อฟังเสียงจากจิตใต้สำนึกของเรา .."
ไพ่หมายเลข 11 Justice: Libra and the Quest for Equalityarticle
"..เพราะราศีตุลย์อยู่ ณ จุดกึ่งกลางของจักรราศี จึงเป็นจุดศารทวิษุวัต (Autumn Equinox) สำหรับชาวซีกโลกเหนืออีกด้วย โดยนัยเดียวกัน ไพ่ Justice จึงอยู่ ณ จุดกึ่งกลางของการเดินทางของ The Fool ผ่านบรรดาไพ่ชุดใหญ่ทั้งหมด 22 ใบ ณ ทางแยกแห่งนี้ มีทางเลือก 2 ทาง หนึ่งคือการใช้สัญชาตญาณซึ่งมาจากค่านิยมแห่งความรักพวกพ้อง และอีกทางหนึ่งคือการใช้เหตุผลซึ่งแสดงออกมาด้วยตรรกะและกฎระเบียบ.."
ไพ่หมายเลข 10 The Wheel of Fortune: Jupiter and the Round of Fatearticle
ไพ่วงล้อแห่งชีวิตหมายถึงมหาเทพจูปิเตอร์ ผู้ปกครองการเดินทางผ่านโลกภายนอกของเรา ที่ดุมล้อคือวงกลมศักดิ์สิทธิ์ประดับด้วยอัญมณีบ่งบอกถึงความมั่งคั่งภายในใจ เทพีมอยราย (Moirai) สามพี่น้องแห่งโชคชะตา คอยเฝ้าดูการหมุนของวงล้อ เมื่อใดที่พวกเธอกำหนดรูปแบบการหมุนของวงล้อแล้ว ก็จะไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้อีก ไพ่ใบนี้บ่งบอกว่า โชคชะตากำลังจะเปลี่ยนแปลง และส่วนใหญ่ไม่ได้มาจากการตัดสินใจเลือกของเจ้าชะตา
หน้า 1/3
1 2 3  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.
eXTReMe Tracker